สุเมธ ปลื้ม! เตรียมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ใน เทศกาล…หวานเพลงรัก

Home / ข่าววงการเพลง / สุเมธ ปลื้ม! เตรียมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ใน เทศกาล…หวานเพลงรัก

สุเมธ องอาจ สุดปลื้มขึ้นเวทีคอนเสิร์ต เทศกาล…หวานเพลงรัก
เกร็งประกบ อุ้ย รวิวรรณ ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ความรัก

 

เทศกาล...หวานเพลงรัก

 

แถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ เทศกาล…หวานเพลงรัก จัดโดย มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท คอนเสิร์ตที่จะอบอวลไปด้วยเพลงรักสุดซึ้ง ถ่ายทอดความหวานโดย 14 ศิลปินที่จะมาจับคู่ร้องเพลงด้วยกันเป็นครั้งแรก อาทิ สุเทพ วงศ์กำแหง-สวลี ผกาพันธุ์, โอ ชัยรัตน์ เทียบเทียม-ก้อย พรพิมล ธรรมสาร, สุเมธ องอาจ-อุ้ย รวิวรรณ จินดา, อ๊อด โอภาส ทศพร-อิ๋ว พิมพ์โพยม เรืองโรจน์, ต้น สุชาติ ชวางกูร-จุ๋ม นรีกระจ่าง คันธมาส, จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว-บีม จารุวรรณ บุญญารักษ์ และ อาร์ท พลกฤษณ์ ถมยา-ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ พร้อมวง กาญจนะผลิน

 

สุเมธ องอาจ

สุเมธ องอาจ

 

ก่อนจะไปซาบซึ้งกับบทเพลงไพเราะ สุเมธ องอาจ หนึ่งในศิลปินที่จะขึ้นเวทีคอนเสิร์ต เทศกาล…หวานเพลงรัก ก็ขอออกตัวว่าซุ่มซ้อมร้องเพลงอย่างเต็มที่เพื่อมอบเป็นของขวัญในวันแห่งความรักให้แฟนๆ โดยเฉพาะ…

 

“ผมภูมิใจมากครับกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ที่ผมจะได้ร่วมงานกับศิลปินระดับครูบาอาจารย์ ส่วนตัวเป็นคนชอบร้องเพลงลูกกรุงอยู่แล้ว โตมากับเพลงลูกกรุง เสน่ห์ของเพลงลูกกรุง คงอยู่ที่ความละเมียดละไมในการใช้ถ้อยคำ ในคอนเสิร์ตนี้ผมต้องร้องเพลงคู่กับ พี่อุ้ย(รวิวรรณ จินดา) เคยได้ร่วมงานกันมาบ้างแล้ว พี่อุ้ยเป็นพี่ที่ใจดี เฮฮาสนุกสนาน หัวเราะง่าย อารมณ์ดี เพลงที่จะร้องคู่กันชื่อเพลง ความรัก ไม่เคยร้องเพลงนี้มาก่อนเลย ไม่เคยได้ยินมาก่อน ปรากฎว่าเป็นบทเพลงในพระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 6 ทำให้ผมรู้สึกเกร็งขึ้นมาทันที ช่วงนี้ก็ตั้งใจซ้อมเพลงนี้อยู่ครับ อยากทำให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด”

 

สุเมธ องอาจ – อุ้ยรวิวรรณ

สุเมธ องอาจ - อุ้ย รวิวรรณ

 

“นอกจากจะได้ฟังเพลงเพราะในคอนเสิร์ตแล้ว คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมีความหมายกับแผ่นดินด้วย ผมและคนดูจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำนุบำรุงวังพญาไท ที่วังมีของสวยๆ งามๆ เยอะเลย ในวันแถลงข่าวผมได้ไปเห็นวังมาแล้วก็ยิ่งรู้สึกว่าทุกคนต้องช่วยกัน ผมก็จะเป็นคนหนึ่งที่ภาคภูมิใจเวลาพาลูกพาหลานไปเที่ยว แล้วบอกเค้าว่าเราก็เคยได้มีส่วนร่วมอนุรักษ์วังนี้ เราเป็นศิลปินเป็นคนที่อยู่ในวงการบันเทิง สนใจผลงานของรัชกาลที่ 6 มาโดยตลอด วังพญาไทก็เกี่ยวข้องกับท่าน ถึงแม้ผมจะเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ในคอนเสิร์ตแต่ก็ภูมิใจมาก ยังไงซื้อบัตรกันเข้ามาเยอะๆ นะครับ มาเจอกันในคอนเสิร์ตดีๆ ในช่วงวันแห่งความรัก เพลงที่คัดเลือกมาเป็นเพลงที่ฟังได้ทั้งครอบครัว มาแล้วยังจะได้เห็นการทำงานของศิลปินชั้นครู ได้เห็นการทำงานของศิลปินรุ่นใหม่ รับรองว่าดูจบแล้วจะต้องประทับใจและอิ่มอกอิ่มใจสมกับชื่อคอนเสิร์ต เทศกาล…หวานเพลงรัก แน่นอนครับ”

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์และบูรณะพระราชวังพญาไท ในคอนเสิร์ต เทศกาล…หวานเพลงรัก ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 14.00 น.บัตรราคา 2500,2000,1500,1000,800 และ500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.02-262-3456

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com