อิ่มเอม…อบอุ่น…ประทับใจ กับบรรยากาศงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต เทศกาลหวานเพลงรัก

Home / ข่าววงการเพลง / อิ่มเอม…อบอุ่น…ประทับใจ กับบรรยากาศงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต เทศกาลหวานเพลงรัก

มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท ในพระอุปถัมภ์ฯ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี จัดงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต “เทศกาลหวานเพลงรัก” ขึ้น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม 2558 เวลา 14.00 น. ณ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอิ่มเอม อบอุ่น และประทับใจ คอนเสิร์ตครั้งนี้ถือเป็นความพิเศษอย่างมากเพราะเป็นคอนเสิร์ตเพลงคู่ และมีศิลปินเข้าร่วมมากที่สุดถึง 14 ศิลปิน รวมเป็น 7 คู่ มีทั้งคู่ขวัญตัวจริง และคู่ขวัญคู่ใหม่ที่เพิ่งมาพบกันในคอนเสิร์ตนี้เป็นครั้งแรก ในงานแถลงข่าวศิลปินแต่ละท่านต่างควงคู่ขวัญมาด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ สุเทพ วงศ์กําแหง – สวลี ผกาพันธุ์ /โอ ชัยรัตน์ เทียบเทียม – ก้อย พรพิมล ธรรมสาร / สุเมธ องอาจ (สุเมธแอนด์เดอะปั๋ง) – อุ้ย รวิวรรณ จินดา / สุชาติ ชวางกูร – นรีกระจ่าง คันธมาส / จี๊ป วสุ แสงสิงแก้ว – บีม จารุวรรณ บุญญารักษ์ ส่วนศิลปินที่ขอฉายเดี่ยวเฉพาะวันนี้ได้แก่ อิ๋ว พิมพ์โพยม เรืองโรจน์ และ อาร์ท พลกฤษณ์ ถมยา สําหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อนํารายได้ไปอนุรักษ์และบูรณะพระราชวังพญาไท ซึ่งเป็นมรดกอันล้ําค่าของประเทศชาติ สมควรที่จะได้รับการดูแลรักษาทํานุบํารุง และฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพดีดังเดิม ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จจะ เป็นเครื่องเชิดชูพระเกียรติยศในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงมีพระอัจฉริยะภาพทั้งในด้านการเมือง การปกครอง การศึกษา การดนตรี และ ศิลปะแขนงต่างๆ

 

 

คอนเสิร์ต เทศกาลหวานเพลงรัก 15

คอนเสิร์ต เทศกาลหวานเพลงรัก 06

 

 

 

“คอนเสิร์ตครั้งนี้นอกจากรายได้จะนําไปใช้เพื่อการอนุรักษ์พระราชวังพญาไทแล้ว ยังถือเป็นการอนุรักษ์และสืบสานเพลงไทย แต่ละเพลงมีความไพเราะและอยู่ในความทรงจํา ของคนรุ่นใหม่ไปจนถึงยุคคุณพ่อคุณแม่ สําหรับศิลปินที่มาร่วมแสดงในคอนเสิร์ตก็จะมีถึง 3 รุ่น 3 สมัย เป็นตัวแทนของผู้ฟังทุกรุ่นเช่นเดียวกัน ศิลปินแต่ละท่านจะร้องทั้งเพลงเดี่ยว เพลงคู่ รวมไปถึงเพลงหมู่ด้วย เรียกได้ว่าเราจะได้ซึมซัมสัมผัสกับเพลงรักในหลากหลายอารมณ์และรูปแบบ ทั้งสมหวัง ผิดหวัง ไปจนถึงความรักในรูปแบบของ รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และที่สําคัญเราจะได้ฟังเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ( รัชกาลที่ 6 ) และ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ดีอย่างมาก เพราะเป็นโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ ของสมเด็จพระเทพฯ ในวันที่ 2 เมษายน ปีนี้ด้วย” คุณจิรวุฒิ กาญจนะผลิน หรือ ครูออด ผู้ควบคุมวงกาญจนะผลิน และ ผู้ดูแลคอนเสิร์ตในส่วนการแสดงทั้งหมด ได้กล่าวถึงคอนเสิร์ตในครั้งนี้

 

 

 

คอนเสิร์ต เทศกาลหวานเพลงรัก 10

 
ขึ้นชื่อว่าเป็นคอนเสิร์ตเพลงคู่ทั้งที ในงานแถลงจึงมีมินิคอนเสิร์ตเพื่อเรียกน้ําย่อยให้แก่สื่อมวลชนและแขกที่มาร่วมงาน เริ่มกันด้วย เพลงความรัก จาก สุเมธ องอาจ ที่วันนี้ขอร้องคู่กับเจ้าของเพลงตัวจริงอย่าง สวลี ผกาพันธุ์ ต่อด้วยคู่ขวัญตัวจริงอย่าง สุเทพ วงศ์กําแหง และ สวลี ผกาพันธุ์ ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสื่อมวลชนด้วยเพลงแต่ปางก่อน แต่เพลงเดียวสําหรับคู่นี้ดูเหมือนจะไม่พอ เพราะผู้ชมขอแถมอีกเพลง ทั้งคู่จึงร้องเพลงสัญญารัก ให้ฟังกันต่อ เล่นเอาเคลิ้มกันไปทั้งงาน มาสนุกกันต่อด้วยเพลงพ่อแง่แม่งอน จาก โอ ชัยรัตน์ เทียบเทียม และ ก้อย พรพิมล ธรรมสาร ปิดท้ายด้วยการร้องเพลงหมู่รวมศิลปิน เพลงรัก ซึ่งเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6 คอนเสิร์ต “เทศกาลหวานเพลงรัก” จะพาคุณย้อนวันหวานไปกับเพลงรักซึ้งหลากยุคหลายอารมณ์ จากสุดยอดศิลปิน 7 คู่ ที่ควงกันมาเติมความหวานให้ทุกหัวใจพร้อมกับวง”กาญจนะผลิน” (จิรวุฒิ กาญจนะผลิน ควบคุมวง) พบกับศิลปิน สุเทพ วงศ์กําแหง – สวลี ผกาพันธุ์ /โอ ชัยรัตน์ เทียบเทียม – ก้อย พรพิมล ธรรมสาร / สุเมธ องอาจ (สุเมธแอนด์เดอะปั๋ง) – อุ้ย รวิวรรณ จินดา / อ๊อด โอภาส ทศพร – อิ๋ว พิมพ์โพยม เรืองโรจน์ / สุชาติ ชวางกูร – นรีกระจ่าง คันธมาส / จี๊ป วสุ แสงสิงแก้ว – บีม จารุวรรณ บุญญารักษ์ / อาร์ท พลกฤษณ์ ถมยา – ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ และเพลงที่คุณจะได้ฟังได้ประทับใจไปด้วยกันในคอนเสิร์ตนี้ เช่น จงรัก / แต่ปางก่อน / เธอที่รัก / รักฉันนานๆ / รอเธอ / รักฉันวันละนิด / จูบเย้ยจันทร์ / หยาดเพชร / จิ๊บ ร.ด. ฯลฯ

 

 

 

คอนเสิร์ต เทศกาลหวานเพลงรัก 07

 

 

คอนเสิร์ต “เทศกาลหวานเพลงรัก” จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 19.00 น. และ วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 14.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 / 800 และ 500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ Thaiticketmajor.com ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.02 262 3456 รายได้เพื่อการอนุรักษ์และบูรณะพระราชวังพญาไท