R9 ปล่อยซิงเกิ้ลสอง ค่อยค่อยเรียนรู้

Home / ข่าววงการเพลง / R9 ปล่อยซิงเกิ้ลสอง ค่อยค่อยเรียนรู้

กระแสความคิดถึงมาแรงจนทำให้ซิงเกิ้ลเปิดตัว “เธอคือรัก” วง R9 (อาร์ไนน์) ของ3หนุ่ม “วิน-บ๋อม-โน้ต”และอีก1สาว “ฝ้าย” ติดลมบนอย่างง่ายดาย แถมกลายเป็นโลโก้ของวงแห่ง “มิตรภาพ” พ่วงท้ายมาอีกตำแหน่ง ซิงเกิ้ลล่าสุด R9 เลยขอตอกย้ำตำแหน่งป้ายแดงนี้ด้วยการส่ง “ค่อยค่อยเรียนรู้” มากระชับพื้นที่ความสัมพันธ์ระหว่างมิตรภาพให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเนื้อเพลงที่สะท้อนมุมมองทักษะการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบันในทุกจังหวะของช่วงชีวิตที่ต้องอาศัย “การเรียนรู้” และ “ปรับตัว” การันตีความไพเราะจากการถ่ายทอดผ่านปลายปากกาของ “ฟองเบียร์” นักแต่งเพลงมากฝีมือที่ทุกคนต่างยอมยกนิ้วให้

 

 

 

 

 

ค่อยค่อยเรียนรู้5

ค่อยค่อยเรียนรู้6

ค่อยค่อยเรียนรู้3

ค่อยค่อยเรียนรู้1

 

 

 

คอนเซ็ปเอ็มวี “ค่อยค่อยเรียนรู้” อยู่ที่ “ความรัก ความอบอุ่น และมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่ไม่มีวันทิ้งกัน” จึงเลือกปักหลักถ่ายทำกันที่ “มหาวิทยาลัยรังสิต” เพราะนอกจากมหาวิทยาลัยจะเป็นประตูที่เปิดไปสู่โลกกว้างแล้ว ยังสื่อให้เห็นถึงหลากหลาย “ความต่าง” แต่ถูกเชื่อมโยงให้เป็นหนึ่งเดียวกันด้วยคำว่า “มิตรภาพ” งานนี้นอกจาก “มหาวิทยาลัยรังสิต”จะเอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายทำแล้ว ยังได้พลังจากนักศึกษามาช่วยชาร์ตพลังความสดใสให้เต็มร้อยตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นซีนที่วงเล่นดนตรีกลางสนามฟุตบอล หรือซีนที่ไปถ่ายตามห้องเรียนต่างๆ ก็ได้รับความร่วมมือจากน้องๆเป็นอย่างดี ทำเอาวงและทีมงานปลื้มปริ่มไปตามๆกัน สิ้นเสียงคัทสุดท้ายพร้อมกับอาทิตย์ลับขอบฟ้าพอดิบพอดี

 

 

 

R9_PR02

“ค่อยค่อยเรียนรู้ เป็นซิงเกิ้ลที่สองของพวกเราอาร์ไนน์ครับ หลังจากที่ประเดิมการกลับมาของพวกเราด้วยเพลง “เธอคือรัก” ก็มาถึงก้าวที่สองของพวกเราครับ เพลงนี้จะพูดถึงทุกๆความสัมพันธ์ที่ต้องใช้การเรียนรู้ และการปรับตัวกันไป การทำงานในเพลงนี้สนุกตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยครับ ทันทีที่ได้เห็นเนื้อเพลง ต่างคนก็แยกแยกกันไปทำงานบ้านในส่วนของตัวเอง และก็ค่อยๆปรับจนออกมาลงตัวเป็นเพลงที่สมบูรณ์ ผมและวงก็ขอฝากเพลง “ค่อยค่อยเรียนรู้”และฝากติดตามเอ็มวีเพลงนี้ด้วยนะครับ ดาวน์โหลดเพลงนี้และทุกเพลงของอาร์ไนน์ได้ที่ *1231168 ครับ” วิน จากวง R9 เล่า

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารต่างๆของวง R9 (อาร์ไนน์) ได้ที่ IG: Werecordsและ facebook : werecords
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

Footermusic2015

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com