กู๊ด KPN กลับไทย แพลนเปิดธุรกิจสอนภาษาก่อนเรียนต่อโท

Home / ข่าววงการเพลง / กู๊ด KPN กลับไทย แพลนเปิดธุรกิจสอนภาษาก่อนเรียนต่อโท

กู๊ด KPN แพลนเปิดธุรกิจสอนภาษา
พร้อมตั้งใจเรียนต่อปริญญาโทให้สำเร็จ

 

หลังจากปล่อยให้แฟนคลับคิดถึงอยู่นานเพราะไปร่ำเรียนภาษาไกลถึงประเทศอังกฤษเกือบครึ่งปี ในที่สุดศิลปินจากค่ายเคพีเอ็น มิวสิค กู๊ด ชยพล ปัญหกาญจน์ หรือ กู๊ด เคพีเอ็น ก็บินกลับมาเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว แต่เจ้าตัวแจ้งว่าเป็นการกลับมาพักผ่อนก่อนที่จะกลับไปเรียนต่อปริญญาโทอีกครั้ง โดยระหว่างนี้หนุ่ม กู๊ด มีแพลนใช้วิชาความรู้ที่ไปร่ำเรียนมาเตรียมเปิดเว็บไซต์สอนภาษาร่วมกับเพื่อนๆ ด้วย

 

กู๊ด KPN

 

กู๊ด กล่าวว่า “เริ่มแรกคือผมเขียนเป็นเกร็ดความรู้ลงในโซเชียล ซึ่งฟีดแบ็คดีมากเวลาอ่านคนที่มาแสดงความคิดเห็นในสิ่งที่เราเขียนรู้สึกปลื้มมากครับ เหมือนกับสิ่งที่เราพยายามและตั้งใจทำมีคนเห็นคนสนใจและเป็นประโยชน์กับคนอื่น เลยกลับมาคิดว่าน่าจะทำให้เป็นกิจลักษณะ จริงๆ แล้วไม่ได้อยากทำเป็นธุรกิจ ในตอนแรกมีความคิดว่าอยากเห็นคนไทย โดยเฉพาะเด็กนักเรียนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะผมเชื่อว่าคนไทยเก่งและมีความคิดความสามารถมากพอที่จะแข่งขันกับชาติอื่นๆ ได้เลย แต่ติดปัญหาในเรื่องของภาษาที่เป็นอุปสรรคที่จะทำให้คนไทยหลายๆ คนไม่กล้าแสดงความสามารถให้คนทั่วโลกเห็น”

 

“สำหรับเรื่องเรียนต่อปริญญาโทผมวางแผนว่าจะไปเรียนต่อในช่วงปลายเดือนเมษายน ก็รออยู่ว่าที่ไหนจะตอบรับกลับมาครับ จริงๆ สำหรับเรื่องงานละครก็ไม่ได้ทิ้งนะครับ แฟนคลับยังจะได้เห็นผลงานละครจากเรื่อง เลือดมังกร ทางช่อง 3 ที่กำลังจะออกอากาศเร็วๆ นี้ครับ รับประกันว่าละครสนุกครบรส ฝากติดตามกันด้วยครับ”

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com