Night at the Museum ตอน ปลุกยักษ์ กิจกรรมสาระบันเทิงสุดอลัง!

Home / ข่าววงการเพลง / Night at the Museum ตอน ปลุกยักษ์ กิจกรรมสาระบันเทิงสุดอลัง!

Night at the Museum ครั้งที่ 5 ตอน ปลุกยักษ์
โชว์ The Spirit of Giants สุดอลัง ได้สาระบันเทิง

 

ลมหนาวโชยในเดือนธันวาคมเมื่อไร ถึงเวลาเทศกาลใหญ่ประจําปีของมิวเซียมสยาม อย่างงาน ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม (Night at the Museum) ได้เริ่มขึ้น โดยปีนี้ประตูมิวเซียมสยาม ท่าเตียน เปิดต้อนรับผู้มาร่วมงานให้มาเที่ยวเมืองยักษ์ ภายใต้ธีมงาน ปลุกยักษ์ ที่ครั้งนี้นับเป็นปีที่ 5 ของการจัดงานไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม โดยผู้ที่มาร่วมงานได้สํารวจพลัง ยักษ์ และร่วมค้นหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ สู่การ ปลุกยักษ์ ในตัวเอง ผ่านการแสดงโชว์ เสวนา และบูธต่างๆ โดยงานจัดอย่างยิ่งใหญ่ถึง 3 คืนด้วยกัน ท่ามกลางผู้เข้างานกว่าหมื่นคน

 

Night at the Museum

 

Night at the Museum

 

เริ่มต้นสาระบันเทิงบนเวทีด้วยการแสดงในชุด The Spirit of Giants การแสดงแสง สี สุดตระการตา กํากับการแสดงโดย นิกร แซ่ตั้ง จากคณะละคร 8×8 คณะละครที่เน้นงานแสดงที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจําวัน และสังคมมนุษย์ กับเรื่องราวในตํานานของยักษ์วัดแจ้ง ทศกัณฐ์ และสหัสเดชะ กับ ยักษ์วัดโพธิ์ พญาขร และพญาสัทธาสูร ทะเลาะกัน ต่างฝ่ายต่างแสดงอิทธิฤทธิ์เพื่อเอาชนะ จนเมื่อยักษ์วัดแจ้งได้เห็นถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้น จึงยอมขอโทษ และสลายกายอันใหญ่โต เพื่อแสดงความสํานึกผิด และผลของการต่อสู้กันทําให้พื้นที่ตรงนั้นเลี่ยนเตียน จึงเป็นที่มาของการเรียกพื้นที่บริเวณนั้นว่า ท่าเตียน ซึ่งพื้นที่เลี่ยนเตียนนั้นเปรียบได้กับอัตตา และความโอหังของยักษ์วัดแจ้งที่ได้หมดลงไป ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันสร้างวัดแจ้งขึ้นมาใหม่ และยักษ์วัดโพธิ์ก็ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ดูแลชาวบ้านต่อไป บ้านเมืองจึงกลับมามีความสุขอีกครั้ง

 

Night at the Museum

 

ส่วนสตรีทโชว์ในโซน ยักษ์คิ้ว หลิ่วตา YAK Cute ! ก็สามารถเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมมากที่สุด ที่จับยักษ์ตัวเป็นๆ มาเล่าขาน กวนตํานาน ความเชื่อ และความผูกพันระหว่างคนกับยักษ์ ไม่ว่าจะเป็นยักษ์กับสํานวน อย่างเจ้าชู้ยักษ์ หมายถึงผู้ชายที่เจ้าชู้ขั้นเทพ มีที่มาจากเรื่องรามเกียรติ์ ที่ทศกัณฐ์นั้นมีเมียน้อยเมียใหญ่เต็มไปหมด แต่ก็ยังไปลักพาตัวนางสีดามีอีก, ยักษ์ลักมา ลิงพาไป ที่หมายถึงผู้หญิงที่ไม่รักนวลสงวนตัว หรือเรื่องราวของการสวดภาณยักษ์ ที่ว่ากันว่าเป็นพิธีกรรมสวดปัดเป่าไล่สิ่งชั่วร้าย และเรื่องราวของผีเสื้อสมุทร และตํานานท่าเตียน

 

นอกจากนี้ผู้มาร่วมงาน ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม ครั้งที่ 5 ตอน ปลุกยักษ์ ยังได้รับฟังข้อคิดดีๆ เพื่อจุดประกายให้ค้นหาแรงบันดาลใจสู่การปลุกยักษ์ในตัวเอง จากแขกรับเชิญที่มาร่วมพูดคุยในงาน อาทิ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ตัวแทนคนเห็นยักษ์ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของคนคิดยักษ์จากทั่วโลกที่เขาได้มีโอกาสไปพบเจอ, เก่ง The Voice ธชย ประทุมวรรณ ตัวแทนคนเป็นยักษ์ ศิลปินหนุ่มที่นําความเป็นไทยมาผสมผสานกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวที่กล้าสร้างจุดแตกต่างของตนเองในโลกบันเทิง และ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ตัวแทน คน Gen ยักษ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Cheeze ที่จุดกระแสการแต่งตัวแนวสตรีทแฟชั่นให้บูมขึ้นในเมืองไทย

 

Night at the Museum

 

อีกหนึ่งโซนที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน กับโซน คิดอย่างยักษ์ Like a YAK! ที่ให้ผู้ร่วมงานเข้าไปฟังเสียงความคิดอ่านของคนพันธุ์ยักษ์ระดับโลก และ พลพรรคยักษา YAK International ! ที่ตื่นตากับสารพัดยักษ์นานาชาติ ที่ทุกคนถ่ายรูปเซลฟี่ ไม่ว่าจะเป็นยักษ์ ไซคลอป ยักษ์ตาเดียวจากกรีก หรือ ทาลอส เจ้ายักษ์ผู้พิทักษ์แห่งเกาะครีต และโอนิ ยักษ์ญี่ปุ่น รวมถึงโซนเซียมซีเสี่ยงยักษ์ YAK Guesstimate ที่ทุกคนต้องแวะเสี่ยงทายที่อาจทําให้คุณต้องเซอร์ไพรส์กับคําทํานายที่คุณอาจคาดไม่ถึง อย่างเซียมซีใบที่ 9 “ฮัลค์” เจ้ายักษ์แรงเยอะตัวเขียวปั้ด ผู้ที่ได้ใบนี้ จะได้พลังอันลึกลับ หากใช้ถูกที่ ปล่อยพลังที่มีกับการทํางาน หรือเซียมซีใบที่ 23 “เชร็ค” ยักษ์สีเขียว หากลืมหน้าตาจะได้เห็นภายในที่ดีงาม ที่มีคนรักมากมาย และโซน เป็น..เยี่ยงยักษ์ I am YAK ที่จะเผยให้เห็นเรื่องราวของคนคิดยักษ์ในแต่ละช่วงอายุ และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างสีสันให้แก่งาน ด้วยการกินแบบยักษ์ กับอาหารจานยักษ์ ที่นํามาจัดแสดง และให้ชิมกันในงาน ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นยักษ์ไจแอนท์ขนาดเท่าชามก๋วยเตี๋ยว, ข้าวมันไก่จานยักษ์ที่พร้อมเสิร์ฟบนจานลายคราม, เย็นตาโฟโบราณชามยักษ์ที่อัดแน่นด้วยซีฟู้ดนานาชนิด, ทอดมันปลากรายไซส์ XXL ขนาดยักษ์ หรือ เฉาก๊วยและหวานเย็นถ้วยยักษ์

 

Night at the Museum

 

ต้องคอยติดตามกันแล้วว่า ในปีหน้า เทศกาล ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม จะจัดงานอะไรให้คนกรุงเทพได้ความรู้ ผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์ และยังเปิดประสบการณ์ใหม่ของการท่องเที่ยวเรียนรู้พิพิธภัณฑ์ในตอนกลางคืน ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นสบายช่วงเดือนธันวาคม โดยสามารถติดตามกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ได้ที่ www.museumsiam.org หรือ facebook.com/museumsiamfan

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com