เก่ง ธชย แถลงข่าว Night at the Museum 5 เผยใครก็เป็นยักษ์ได้!

Home / ข่าววงการเพลง / เก่ง ธชย แถลงข่าว Night at the Museum 5 เผยใครก็เป็นยักษ์ได้!

เก่ง ธชย เผยใครๆ ก็เป็น ‘ยักษ์’ ตัวใหญ่ได้ ในงานแถลงข่าว Night at the Museum 5
พร้อมยิ้มแฉ่ง ดีใจยอดวิวเพลง อีปริก ทะลุล้าน!

 

ทําเอาบรรยากาศของงานแถลงข่าวการจัดเทศกาล ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม ครั้งที่ 5 (Night at the Museum 5) ซึ่งที่จัดโดย มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ภายใต้ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) คึกคักขึ้นมาทันที เมื่อ เก่ง The Voice หรือ ธชย ประทุมวรรณ เจ้าของเพลง ทศกัณฐ์มานะ ศิลปินหนุ่มผู้สะท้อนคนเป็นยักษ์ได้อย่างชัดเจน และตรงกับคอนเซ็ปต์ของการจัดงานในปีนี้ที่มีชื่อตอนว่า ‘ปลุกยักษ์’ มาร่วมงาน โดยยักษ์ที่ว่านี้ ไม่ใช่ความโหดร้ายน่ากลัวแต่อย่างใด แต่หมายถึงความคิดสร้างสรรค์

 

เก่ง ธชย

 

บรรยากาศของการจัดงานแถลงข่าวยังถูกตกแต่งด้วยอาหารยักษ์ กินแบบยักษ์ หนึ่งในไฮไลท์เด็ด ที่หากใครได้มาร่วมงาน ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม ครั้งที่ 5 (Night at the Museum 5) ตอนปลุกยักษ์ ในวันที่ 19 – 21 ธันวาคมนี้ จะได้พบกับลูกชิ้นยักษ์ที่ใหญ่เท่าชามก๋วยเตี๋ยว และข้าวมันไก่จานยักษ์แน่นอน ไม่เพียงเท่านี้ยังมีเหล่ายักษ์ที่อยู่ในร่างมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มออฟฟิต นักศึกษา หรือนักท่องเที่ยว คอยเดินต้อนรับแขกผู้มีเกียรติอยู่ทั่วงาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าทุกคนล้วนมียักษ์อยู่ในตัวเอง

 

จนเมื่อ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ปรากฏตัวด้วยลุคทศกัณฐ์ที่น่ารักน่าหยิก ด้วยการขับเสภาเปิดงาน โดย เก่ง เผยความรู้สึกว่า “ผมชอบและหลงใหลในความเข้มแข็ง ความอดทน ความมีมานะพยายามของทศกัณฐ์ จึงเป็นที่มาของเพลง ทศกัณฐ์มานะ ซึ่งยักษ์เป็นความเชื่อที่แฝงในทุกชนชาติ โดยมีการเล่าผ่านวรรณคดี หรือแม้แต่การ์ตูนก็ยังมี ซึ่งหากพูดถึงยักษ์หรือทศกัณฐ์ ผมจะมองเห็นเครื่องแต่งกายเสื้อผ้าที่จัดเต็ม และต้องมาเป็นกองทัพ รวมทั้งนึกถึงตัวเอง เพราะจะชอบเรียกแทนตัวเองว่ายักษ์กับแฟนคลับ และยักษ์ยังเปรียบได้กับพลัง ความสามารถ หรือความคิดสร้างสรรค์ ผมเชื่อว่าคนเราทุกคนมียักษ์ซ่อนอยู่ในตัวครับ”

 

เก่ง ธชย

 

ยักษ์ เก่ง ยังกล่าวต่ออีกว่า เพราะไม่ย่อท้อ จากความศรัทธาจึงทําให้เก่งมุมานะที่จะประสบความสําเร็จ จนเวลานี้เขามีซิงเกิ้ลที่ 2 ออกมากับเพลงที่ชื่อว่า อีปริก “เพลงนี้เป็นเพลงแนวสนุกสนาน ที่มีครบทั้งร็อค สกา อิเลคโทรนิค และดนตรีไทยที่ขาดไม่ได้ครับ ซึ่งกระแสตอบรับตอนนี้ก็ดีมาก มียอดวิวในยูทูปครบล้านแล้ว ดีใจมากครับ… และตอนนี้ผมกําลังมีการวางแพลนงานปีหน้า บอกได้เลยว่างานอลังการแน่นอน รับรองความสนุกและมีให้ชมกันตลอดทั้งปี รวมทั้งยังมีอีกหนึ่งความฝันซึ่งเป็นการทําเพลงที่จะไปเสิร์ฟความสุขให้กับคนไทยทั่วประเทศ โดยจะเป็นแนวเพลงไทยประยุกต์ตามสไตล์ของผม ซึ่งอยากให้ทุกคนมาเอนจอยกัน รับรองสนุกและภูมิใจในความเป็นไทยของเราแน่นอน รวมถึงกลางปีหน้าจะมีละครเวทีมิวสิคัลเรื่องที่เกี่ยวกับดนตรี แง้มให้นิดนึงเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับตีระนาด อยากให้ติดตามกัน ตอนนี้กําลังแคสนักแสดงกันอยู่ครับ”

 

 

เก่ง ธชย ไม่เพียงจะมาแค่ในงานแถลงข่าว แต่ยังสัญญาว่าจะมาร่วมงาน ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม ครั้งที่ 5 (Night at the Museum 5) ตอน ปลุกยักษ์ ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน อีกแน่นอน โดยหนุ่ม เก่ง กล่าวชักชวนทิ้งท้ายว่า “ไม่ควรพลาดงานนี้ครับ เพราะเป็นครั้งเดียวในรอบปีที่จะได้ชมพิพิธภัณฑ์ในตอนกลางคืน สามารถเที่ยวกันเป็นครอบครัว โดยอาจจัดเป็นทริปยาว กลางวันมาทานข้าว ไปไหว้พระ ทําบุญกันก่อน พอเย็นๆ ค่่ำๆ เราก็มาเที่ยวงาน ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม ครั้งที่ 5 กัน รับรองว่ามางานนี้จะได้รับแรงบันดาลใจ และพลังกลับไปแน่นอน”

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com