ตุ๊ก จันจิรา – ขจรศักดิ์ คู่พระนาง พริกขี้หนูกับหมูแฮม พบกันใหม่ ในรอบ 20 ปี

Home / ข่าววงการเพลง / ตุ๊ก จันจิรา – ขจรศักดิ์ คู่พระนาง พริกขี้หนูกับหมูแฮม พบกันใหม่ ในรอบ 20 ปี

Polycat (โพลีแคท) ผุดไอเดียเจ๋ง นำฟุตเทจจากหนัง พริกขี้หนูกับหมูแฮม ผ่านกระบวนการสร้าง เอ็มวีแบบใหม่ พร้อมได้ คู่พระ-นาง กลับมา พบกันใหม่ อีกครั้ง

 

 

 

Polycat MV 8

สมอลล์รูมเปิดบ้านเป็นจุดนัดพบเพื่อสร้างความน่าประทับใจระหว่าง วงดนตรีซินธ์ป๊อป (Synthpop) หลังจาก ห่างหายไปนานกว่า 2 ปี อย่าง “โพลีแคท (POLYCAT)” ที่ได้มีโอกาสพบกันครั้งแรกกับพระนางในมิวสิควิดีโอของตัวเองทั้ง 3 เพลงที่ถูกปล่อยทีเดียวรวด อย่าง “เพื่อนไม่จริง (forever mate)”,“เวลาเธอยิ้ม (You had me at hello)” และเพลงที่ถูกเลือกเป็นซิงเกิ้ลที่ 1 อย่างเพลง พบกันใหม่? (so long) ที่มีไอเดียนำเสนอภาพของทั้งสามเพลงโดยใช้วิธีการที่เรียกว่า Film montage ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยนำฟุตเทจจากภาพยนตร์ พริกขี้หนูกับหมูแฮม ในยุค 80’s มาตัดต่อและเรียบเรียงใหม่ ให้เข้ากับสถานการณ์ แอบรัก กำลังรัก และ เลิกรัก ในอารมณ์เพลงทั้งสามได้อย่างลงตัว ยิ่งทำให้ภาพความสวยงามของความรักชัดเจนยิ่งขึ้น คล้ายกับว่าเพลงทั้งหมดย้อนเวลากลับไปทำหน้าที่เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง พริกขี้หนูกับหมูแฮม เมื่อ 25 ปีก่อน ได้อย่างลงตัว โดยโปรเจคนี้เอง ทั้งพี่ ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง และ พี่จอน ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย นักแสดงคู่ขวัญของเรื่องถึงกับเอ่ยปากบอกดีใจมากที่เกิดผลงานชิ้นนี้ขึ้น เพราะพวกเค้าทั้งสองหลังจากที่แยกย้ายจากการแสดงหนังด้วยกันแล้ว ทั้งคู่ก็ไม่เคยได้มีโอกาสพบกันอีกเลยเป็นเวลา ร่วม 20 ปีแล้ว ซึ่งทั้งพี่ตุ๊กและพี่จอน ยังบอกคิดถึงและดีใจมากกับการเจอกันครั้งนี้ และมีความยินดีและยังประทับใจเป็นอย่างมากที่ POLYCAT ได้ทำให้เด็กๆรุ่นใหม่ได้มีโอกาสได้รับกลิ่นอายของหนังสมัยก่อน และปลื้มใจที่เลือกภาพยนตร์เรื่อง พริกขี้หนูกับหมูแฮม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอเพลง “พบกันใหม่? (So long)” และอีก 2 เพลงของวง “POLYCAT” ได้แล้ว วันนี้ทั่วประเทศ พร้อมอัพเดตความเคลื่อนไหวได้ที่ www.smallroom.co.th และ www.facebook.com/polycayband ดาวน์โหลดเพลงกด *492567 กด 242

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com