ตูน บอดี้สแลม เผย “ผมไม่ใช่เทพ!” – เปิดใจ เคยท้อจนต้องออกบวช

Home / ข่าววงการเพลง / ตูน บอดี้สแลม เผย “ผมไม่ใช่เทพ!” – เปิดใจ เคยท้อจนต้องออกบวช

‘ตูน บอดี้สแลม’ เผย “ผมไม่ใช่เทพ!” – เปิดใจ เคยท้อจนต้องออกบวช

 

เป็นวงร็อกเกอร์อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ประสบความสำเร็จยาวนานถึงจุดสูงสุดจนใครๆยกให้เป็น ‘เทพ’ ทางดนตรี แต่หนุ่มเซอร์ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ตูน บอดี้สแลม กลับออกตัวกับพิธีกร หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ ในรายการ บางอ้อ ว่า…

 

ตูน บอดี้สแลม

 

ตูน บอดี้สแลม

 

“ไม่อยากให้ใครเรียก ‘เทพ’ ผมเป็นแค่ ‘นักดนตรี’ คนหนึ่งเท่านั้น คำว่า ‘ศิลปิน’ มันยิ่งใหญ่ไปนะ ผมก็เป็นแค่มนุษย์เดินดินธรรมดาๆ เคยท้อ เคยหมดแรงบันดาลใจ ไม่เหลือพลังที่จะสร้างงานดนตรีต่อ มีช่วงที่รู้สึกว่าชีวิตจำเจ กิจวัตรประจำวันคือซ้อมดนตรี พูดบนเวทีซ้ำๆ เดิมๆ ร้องเพลงเล่นคอนเสิร์ตทุกๆ วัน แต่เล่นเพราะหน้าที่โดยที่ใจไม่มีความสุข จนกระทั่งผมทนตัวเองไม่ไหวแล้ว ในที่สุดผมตัดสินใจออกบวช ซึ่งนอกเหนือจากอยากทดแทนบุญคุณพ่อแม่แล้ว ผมต้องการพักตัวเองเพื่อให้จิตใจสงบ แล้วก็ได้ผลจริงๆ พุทธศาสนาสอนให้ได้คิดหลายอย่าง บวกกับผมคิดถึงคำพูดของ อาแอ๊ด คาราบาว อาแท้ๆ ของผม ซึ่งท่านจะสอนผมตลอด โดยเฉพาะแนวทางความคิดเรื่องการทำงาน ที่เน้นมากๆคือการลงมือทำด้วยตัวเอง ถามว่าบอดี้สแลมถึงจุดอิ่มตัวหรือยัง ผมว่ายังได้อีกเยอะ ผมฝันไว้ว่าอยากเห็นทุกคนในวงร่วมกันทำดนตรีอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปจน 50-60 ปีเลย ถ้าพวกผมยังมีแรงทำนะ”

 

ตูน บอดี้สแลม

 

ตูน บอดี้สแลม

 

จากบรรยากาศซีเรียสเปลี่ยนมาโหมดฮากันบ้าง เมื่อถึงคิวเพื่อนซี้ร่วมวง บอดี้สแลม มาร่วมแจม แถมไม่ใช่แค่เม้าท์เบาๆ แต่เล่นแฉกันจัดหนักจนกองถ่ายร้อนระอุ งานนี้ใครเกรียมสุด? ต้องติดตาม! ปิดท้ายรายการเมื่อ ตูน ขอตัวไปรีแล็กซ์ชีวิตด้วยการออกกำลังกายเข้าฟิตเนสเติมพลัง ซึ่งเป็นงานอดิเรกที่เจ้าตัวหลงใหลได้ปลื้มสุดๆ… ทั้งหมดนี้ ติดตามได้ในรายการ บางอ้อ วันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ 14.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com