บี้ KPN พักสเต็ปแดนซ์ จับไมค์ร้องเพลงช้าครั้งแรก

Home / ข่าววงการเพลง / บี้ KPN พักสเต็ปแดนซ์ จับไมค์ร้องเพลงช้าครั้งแรก

บี้ ธรรศภาคย์ เจ้าของตำแหน่งนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 20 ขอพักสเต็ปแดนซ์ หันมาจับไมค์ ร้องเพลงช้าครั้งแรก ในเพลง เพราะเธอเพียงผู้เดียว ที่ถูกนำไปประกอบละครเรื่อง ร้ายรักพยัคฆ์กังฟู ทางช่อง 3 ออริจินัล งานนี้ไม่เพียงแต่โชว์น้ำเสียงซึ้งๆเท่านั้น บี้ ยังร่วมแต่งเนื้อภาษาจีนในเพลงอีกด้วย

 

 

biePKNdramasong

 

 

“สำหรับเพลง เพราะเธอเพียงผู้เดียว เป็นเพลงรัก ที่เล่าถึงความรู้สึกของผู้ชายที่มองว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่มีความสำคัญกับใครเลยจนวันหนึ่งที่มาเจอผู้หญิงคนนี้ คนที่ทำให้เขารู้สึกว่าเขาสำคัญสำหรับเธอ บี้เองก็มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงภาษาจีนเข้าไปในเพลงนี้ด้วย เริ่มจากครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงนี้ จะได้ยินเสียงของ “กู่เจิง” และ “ขลุ่ยจีน” เข้ามาผสมผสานในเพลง และเมโลดี้ของเพลงยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายวัฒนธรรมความเป็นจีนชัดเจน ก็เลยทำการบ้านด้วยการแต่งเนื้อเพลงเป็นภาษาจีนไปเสนอ พี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์) และ พี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธุ์) ซึ่งพี่ทั้งสองท่านก็ชอบ เลยมีโอกาสได้ใส่เนื้อภาษาจีนลงไปในเพลง ส่วนเนื้อจีนที่ใส่เข้าไปจะแปลว่า “คำว่าผมรักคุณ ให้ได้แค่เธอเพียงผู้เดียว” หลายคนอาจจะชินกับการที่เห็นบี้ร้องเพลงเร็ว สำหรับเพลงนี้ก็เป็นครั้งแรกที่บี้ร้องเพลงช้า และเป็นเพลงประกอบละครเพลงแรกของบี้ ก็อยากฝากผลงานเพลง เพราะเธอเพียงผู้เดียว เอาไว้ด้วยนะครับ” บี้ เคพีเอ็น เล่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านเรื่องย่อละคร ร้ายรักพยัคฆ์กังฟู อัพเดททุกสัปดาห์ พร้อมชมละครย้อนหลัง

 

ละครร้ายรักพยัคฆ์กังฟู , เรื่องย่อร้ายรักพยัคฆ์กังฟู

ละครร้ายรักพยัคฆ์กังฟู , เรื่องย่อร้ายรักพยัคฆ์กังฟู

ร้ายรักพยัคฆ์กังฟูบทประพันธ์ :วาเจณบทโทรทัศน์ : ณัชภีม – สมภพ เวชชพิพัฒน์กำกับการแสดง : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com