ใหม่-เจ นั่งแท่นกรรมการ ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand

Home / ข่าววงการเพลง / ใหม่-เจ นั่งแท่นกรรมการ ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand

เปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ รายการ ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand โดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ร่วมกับ บริษัท คอนเทนท์ แล็บ จำกัด สำหรับรายการดังกล่าวเตรียมผลิตและออกอากาศกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ในประเทศไทย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจให้ได้รับลิขสิทธิ์เพียงบริษัทเดียว ซึ่งถือว่าเป็นการฉีกรูปแบบรายการประกวดร้องเพลงไนไทยด้วยกติกาการใช้ “ไฟ” เป็น ตัวบ่งบอกว่าผู้เข้าแข่งขันจะได้ไปต่อหรือไม่ และปรากฏการณ์สำคัญในรายการแข่งขันร้องเพลงครั้งนี้เป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้นอีกเมื่อได้ 2 ซุปตาร์ดังวงการนักร้อง เจ้าพ่อขาแร็พ “เจ – เจตริน วรรธนะสิน” และดีว่าสาวทรงพลัง “ใหม่ เจริญปุระ” โคจรมาเจอกันครั้งแรกกับบทบาทกรรมการตัดสิน นอกจากนี้ยังมีเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวพ่อ “ดีเจภูมิ- ภูมิใจ ตั้งสง่า” มารับหน้าที่พิธีกร เอาเป็นว่า ให้ 2 ซุปตาร์ดังวงการนักร้อง กับ หนึ่งพิธีกร เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของรายการฟอร์แมตระดับโลกอย่าง Keep Your Light Shining

 

 

 

KYLSth 04

 

 

 

เจ เจตริน : ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆครับที่มีโอกาสมารับหน้าที่กรรมการ “ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand เพราะเป็นรายการที่เป็นรูปแบบใหม่ในไทย ถือเป็นการพลิกประวัติศาสตร์รายการเพลงที่ไม่เหมือนใคร คือนอกจากจะเสียงดีแล้ว ยังต้องมีสมาธิและไหวพริบควบคู่ไปด้วย ไคลแมกซ์จะอยู่ที่ไฟ คือเราจะต้องมีสมาธิตลอด หลุดไม่ได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว และยิ่งได้มาร่วมงานกับพี่ใหม่ เจริญปุระ ด้วยแล้ว รู้สึกสบายใจและเข้ากันได้ดีเพราะเหมือนเคมีตรงกัน นอกจากนี้ยังตื่นเต้นกับความอลังการของโปรดักชั่น และฉาก ผมว่ารายการนี้ต้องสนุกแน่นอนครับ

 

 

 

ใหม่ : อยู่วงการมานาน เพิ่งจะมีโอกาสเป็นกรรมการตัดสินครั้งแรก ยิ่งเป็นรายการฟอร์แมตใหญ่ จาก ต่างประเทศซึ่งมีเรตติ้งสูงมาก ถ้าในบ้านเราก็ถือว่าใหม่มากๆ ฉีกแนวรายการอื่น ใหม่ต้องเตรียมทำการบ้านไม่เบาเหมือนกัน เพราะต้องการเฟ้นหา คนที่ดีที่สุดแน่นอน ยิ่งเรื่องโปรดักชั่นมีทีมงานคุณภาพอยู่แล้วโดยเฉพาะความอลังการของ ฉาก แสง สี เสียง เต็มที่อยู่แล้วค่ะ เพราะเราร้องสู้กับไฟ ใหม่เชื่อว่ารายการนี้ต้องได้นักร้องที่มีคุณภาพอีกคนนึงมาประดับวงการร้องเพลงบ้านเราแน่นอน ฝากติดตามรายการด้วยนะคะ

 

 

 

 

 

 
ดีเจ ภูมิ : รายการนี้ เป็นรายการที่ Intensity สูงมาก มันไม่มีจังหวะไหนเลยที่เราจะหยุดหรือผ่อนคลาย เพราะทุกวินาทีของรายการ มันเป็นจังหวะ Intensity Energy มันไม่มีการหยุดพักจริงๆครับ มันไม่เหมือนรายการบางรายการที่ เมื่อร้องเสร็จแล้วก็สามารถพักให้ผ่อนคลายได้ แล้วดูสิว่ากรรมการจะเลือกให้ใครอยู่หรือไป ซึ่งรายการนี้ไม่ใช่ อันนี้คือจบปุ๊บคัดออกทันที แล้วเริ่มเพลงใหม่ทันที ความตื่นเต้นจึงเกิดขึ้นตลอดรายการ และด้วยกรรมการที่เป็นพี่เจ พี่ใหม่ แล้วยิ่งน่าติดตามครับ ประทับใจที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ และครั้งแรกที่ผมได้เห็นแสง สี เสียงในการเปิดตัวรายการบอกเลยว่าอลังการมากๆ นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่ดูแล Format จากต่างประเทศมาคุมงานเองยิ่งทำให้ผมมั่นใจครับ ทำให้คนดูทั่วประเทศเชื่อในการตัดสินยังไงฝากติดตามรายการด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand Presented By KBank

รายการแข่งขันร้องเพลงฟอร์แมตระดับโลก รายการแข่งขันร้องเพลงที่รวมนักร้องคุณภาพ จำนวน 84 คน ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดจะต้องสามารถร้องเพลงได้หลายหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น เพลงลูกทุ่ง เพลงไทยสากล เพลงเพื่อชีวิต เพลงยอดฮิต เพื่อก้าวมาเป็นสุดยอดนักร้องที่ร้องดีที่สุด ร้องเก่งที่สุด และครบเครื่องที่สุดที่จะได้ผู้ชนะเพียง 1 คน ที่คว้าตำแหน่งผู้ชนะ Keep Your Light Shining Thailand คนแรกของประเทศไทย ชิงรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท จากวุฒิศักดิ์ คอนโดริมทะเล จาก The Energy HuaHin และรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน รวมมูลค่ากว่า 4,500,000 บาท การแข่งขันรายการ “ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand” เริ่มจากการคัดเลือกรอบ Audition โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมสมัครเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งได้ผู้เข้าแข่งขันในรายการทั้งหมด 84 คน ซึ่งเราแบ่งผู้เข้าแข่งขันสัปดาห์ละ 7 คน ทั้งหมด 12 สัปดาห์ โดยในแต่ละสัปดาห์ ผู้เข้าแข่งขัน ทั้ง 7 คน จะต้องร้องเพลงเดียวกัน โดยแต่ละคนจะมีเวลาในการโชว์ฝีมือด้านการร้องเพลง เพียง 1 ท่อน (20-30วินาที) เท่านั้น เมื่อไฟไปตกที่ใคร คนนั้นจะต้องเป็นคนร้อง เพื่อโชว์พลังเสียงที่มีอย่างเต็มที่ ขณะที่ผู้เข้าแข่งขันกำลังดวลกันอยู่นั้น ผู้ชมในห้องส่งจะเป็นผู้โหวตให้คะแนนแต่ละคน เมื่อเพลงจบลง ไฟสีแดงสามดวงจะส่องไปยังผู้มีคะแนนต่ำที่สุดสามอันดับ กรรมการมีสิทธิ์เลือกเก็บผู้เข้าแข่งขันไว้ 2 คน โดยอีกคนที่เหลือจะตกรอบไปก่อน เมื่อผู้เข้าแข่งขันเหลือเพียง 4 คน จะมีไฟแดงเหลือเพียง 2 ดวง และกรรมการสามารถ เลือกเก็บผู้เข้าแข่งขันไว้ได้เพียงคนเดียวเท่านั้น เมื่อเหลือ 2 คนสุดท้าย ผู้เข้าแข่งขันจะต้อง Battle กัน โดยมีผู้ชมในห้องส่งเป็นผู้ตัดสิน และเฟ้นหาผู้ชนะประจำสัปดาห์ เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป ในรอบชิงชนะเลิศนี้ความสนุกและความตื่นเต้นจะเพิ่มมากขึ้น ผู้ชนะประจำสัปดาห์ทั้ง 12 คน และผู้แข่งขันอีก 1 คนที่ตกรอบไปแล้วจาก 12 สัปดาห์ที่ผ่านมาและได้รับการโหวตกลับสูงสุด จากคนไทยทั้งประเทศ ผ่านการโหวตทาง www.facebook.com/kylsThailand สนับสนุนโดยธนาคารกสิกรไทย โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องเจอโจทย์สุดหิน ที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชม ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนจะต้องดึงไม้เด็ดของตัวเองออกมา เพื่อพิสูจน์การเป็นนักร้องคุณภาพ และเฟ้นหาหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะคว้าตำแหน่งผู้ชนะในรายการ Keep Your Light Shining Thailand

 

 

 

 

ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand Presented By KBank ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.15-17.30 น.ทางช่อง 7 และช่อง 7HD เริ่มเทปแรกวันที่ 4 ตุลาคมนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com