ไมค์ พิรัชต์ ปรับเทคนิค ร้องเพลง จากนี้ ประกอบละคร รากบุญ

Home / ข่าววงการเพลง / ไมค์ พิรัชต์ ปรับเทคนิค ร้องเพลง จากนี้ ประกอบละคร รากบุญ

ไมค์ พิรัชต์ ร้องเพลง จากนี้ ประกอบละคร ‘รากบุญ’
รับ ปรับสไตล์การร้อง เพิ่มเทคนิคเพียบ

 

เคยร้องเพลง เพียงชายคนนี้ ไม่ใช่ผู้วิเศษ ประกอบละครเรื่อง รากบุญ ทำเอาแฟนๆกรี๊ดกันเป็นแถวกับความอบอุ่นของ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล มาครั้งนี้ รากบุญ กลับมาอีกครั้งในตอน รอยรักแรงมาร หนุ่มไมค์ก็กลับมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงอีกครั้งเช่นกัน ในเพลง จากนี้ ซึ่งได้ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ มาเพิ่มเทคนิคและปรับสไตล์การร้องของไมค์จนถูกใจแฟนเพลง ทำให้กระแสเพลงดีทีเดียว

 

ไมค์ พิรัชต์

 

โดย ไมค์ เล่าว่า… “ดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับพี่หนึ่งอีกครั้ง ผมตอบตกลงทันทีที่พี่หนึ่งชวน เพราะผมเล่นละครเรื่องนี้ด้วย รวมถึงการร่วมงานกับพี่หนึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับผม พี่หนึ่งให้คำแนะนำด้านเทคนิคการร้องเพลง รวมไปถึงการสื่อความรู้สึกออกมาให้ตรงกับเนื้อหาของเพลงซึ่งบางอย่างผมไม่เคยรู้ ก็เป็นการพัฒนาไปอีกขั้น สำหรับเพลง จากนี้ เนื้อหาเพลงจะสื่อถึงความรักของคนสองคนที่ไม่ว่าจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น เราจะไม่พรากจากกันเพราะเราเป็นคนคนเดียวกันแล้ว นอกจากเนื้อหาของเพลงแล้วผมยังต้องสื่ออารมณ์เพลงออกมาให้ตรงกับเนื้อหาเพลงด้วย ทำให้ผมกังวลเรื่องการร้องเพลง เพราะพี่หนึ่งต้องการให้ผมร้องสไตล์ใหม่ด้วย เพิ่มเทคนิคการร้อง ลดลูกคอลงเยอะ มีหลบเสียงบ้าง เสียงสูงบ้าง ซึ่งต้องใช้สมาธิในการร้องสูงเพื่อถ่ายทอดทุกอย่างออกมาให้ครบถ้วน คนฟังเข้าใจความรู้สึกเพลง แต่เมื่อทุกอย่างออกมาถูกใจหลายๆ คน มีคนพูดถึงเพลงแค่นี้ผมก็ดีใจมากแล้วครับ”

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com