ออย กุลจิรา ผู้ชนะ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 1พร้อมปล่อยเพลงแรก

Home / ข่าววงการเพลง / ออย กุลจิรา ผู้ชนะ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 1พร้อมปล่อยเพลงแรก

ออย กุลจิรา ผู้ชนะการประกวดThe Voice Kids Thailand ซีซั่น 1

กับบทบาทการเป็นศิลปินในสังกัดยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ส่งความคิดถึง

 

 

ออย กุลจิรา 2

 

ออย กุลจิรา หรือ ออย เดอะวอยซ์ เด็กสาวที่รักการร้องเพลงมาตั้งแต่จำความได้ ประกอบกับมีคุณพ่อซึ่งเป็นนักดนตรีได้สอนน้องออยในเรื่องการร้องเพลง ทำให้เด็กสาวที่มีพรสวรรค์คนนี้แจ้งเกิดบนเวที The Voice Kids Thailand เพียงชั่วข้ามคืน

ออย กุลจิรา อายุ 13 ปี เกิดที่จังหวัดกำแพงเพชร และกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนกำแพงเพชรวิทยาคม ด้วยความที่เป็นที่คนที่รักการร้องเพลงมาตั้งแต่เล็กๆ น้องออยจึงเริ่มหัดร้องเพลงเองและมีคุณพ่อที่เป็นนักดนตรีช่วยสอนเรื่องการร้องเพลงให้กับน้องออย น้องออยเริ่มเข้าสู่เวทีการประกวดร้องเพลงจากเวทีเล็กไปจนถึงเวทีใหญ่ และทุกครั้งของการประกวดจะได้รางวัลติดไม้ติดมือกลับมาเสมอ จากหลายเวทีที่ผ่านมาจนมาถึงเวที The Voice Kids Thailand “ออย กุลจิรา” ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมประกวดการแข่งขันในครั้งนี้จากการสนับสนุนของคุณพ่อ โดยพกพาความมั่นใจกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และแนวดนตรีที่ตัวเขาถนัดมาแสดงความสามารถให้คนไทยทั้งประเทศได้เห็น จนในที่สุดก็สามารถคว้าแชมป์รายการนี้มาได้สำเร็จ จากจุดเริ่มต้นเล็กๆจนมาถึงการเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “ส่งความคิดถึง” ที่ได้โปรดิวเซอร์มากความสามารถอย่าง จอร์จ วารุศ รินทรานุกูล ที่เคยฝากผลงานในฐานะโปรดิวเซอร์ของ ไอซ์ ศรันยู มาช่วยดูแลผลงานให้

 

“ส่งความคิดถึง” ซิงเกิ้ลเพลงแรกในชีวิตของออย กุลจิรา เพลงน่ารักใสๆ ที่บอกความเป็นตัวตนของน้องออย ซึ่งคุณจอร์จ วารุศ รินทรานุกูล ที่เคยฝากผลงานในฐานะโปรดิวเซอร์ของ ไอซ์ ศรันยู และเพลงดังอีกมากมาย มาช่วยดูแลผลงานให้ โปรดิวเซอร์ กล่าวว่า “ดนตรีเพลงนี้ พยายามทำเพลงที่น้องจะได้โชว์เสียง แต่มีความทันสมัย และยังไม่ได้โตเกินตัวเกินไป และมีความเป็นป๊อปร็อคผสมอยู่ด้วย โดยเนื้อเพลง ได้รับบันดาลใจจากการที่ยังอยู่ในวัยเรียน และ คงต้องมีโอกาสได้ต้องจากลาเพื่อน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจ และ ปนความเศร้าไว้ด้วย แต่ก็ยังให้กำลังใจอยู่ ส่วนคำพูดในเพลง หลายคำ ได้จากการที่น้องชอบร้องเพลง Diva อย่าง Saving All my love for you หรือ Power of love ก็เลยเอาคำเหล่านี้มาเล่น แต่ในมุมที่ดูน่ารักครับ”

 

ออย กุลจิรา 1

“ตอนแรกที่ได้ฟังเพลงนี้ที่พี่จอร์จแต่ง ออยตื่นเต้นมากๆ เพราะได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์เก่งๆ อย่างพี่จอร์จ และก็ดีใจมากที่ได้มีเพลงแรกในชีวิตของตัวเอง และอยากให้ทุกๆคนได้ลองฟังเพลงนี้ ใครทีกำลังจะเรียนจบหรือต้องแยกย้ายกับเพื่อนไปแล้ว ก็ใช้เพลงส่งความคิดถึงนี้มอบให้กันได้นะคะ” น้องออย เผย

 

 

ออย กุลจิรา

 

สำหรับ แฟนๆ ของน้องออย สามารถติดตามฟังเพลง ส่งความคิดถึง ได้แล้ววันนี้ และ ดาวน์โหลดเพลง ส่งความคิดถึง จาก ออย กุลจิราได้ทาง iTunes และฟังเพลงผ่านทาง DEEZER 17 มีนาคมนี้

 

 

ไปดูคลิปบรรยากาศการถ่ายปกซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ของ น้องออย กุลจิรา กันเลย

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com