สิงโต นำโชค เตรียมโชว์พิเศษขึ้นคอนเสิร์ตแจ๊ส TIJC 2014

Home / ข่าววงการเพลง / สิงโต นำโชค เตรียมโชว์พิเศษขึ้นคอนเสิร์ตแจ๊ส TIJC 2014

สิงโต นำโชค ศิลปินค่ายบีลีฟ เรดคอร์ด เจ้าของเพลงฮิต อยู่ต่อเลยได้ไหม, อาย สุดตื่นเต้น เป็นหนึ่งในศิลปิน ที่จะขึ้นเวที “เทศกาลดนตรีแจ๊ส เพื่อการเรียนรู้ ครั้งที่ 6 (Thailand International Jazz Conference) หรือ TIJC 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 31 ม.ค.- 2 ก.พ. 57 ณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เผยมีทีเด็ดมอบให้แฟนๆ ด้วยการนำเพลงของตนมาปรับใหม่เป็นแนวแจ๊ส เพื่อเล่นสำหรับเวทีนี้โดยเฉพาะ

 

TJIC-singto2

 

 

“ดีใจมากครับ เป็นครั้งแรกที่ผมมีโอกาสได้มาแสดงคอนเสิร์ต TIJC ในปีนี้ จึงต้องจัดหนักกันหน่อย สำหรับเพลงที่ผมจะนำมาร้องบนเวที จะเป็นแนวป็อปแจ๊ส โดยมีแนวเพลงของผมเป็นฐาน แต่นำมารื้อใหม่เพื่อให้ฟังดูเป็นแจ๊ส และมีเครื่องสายเข้ามาบรรเลงร่วม อย่างเช่น ดับเบิ้ลเบส เป็นซาวด์ที่ผมและทีมงานทุ่มเททำขึ้นมาใหม่ เพื่อเล่นสำหรับเวทีนี้โดยเฉพาะ รับรองว่าเป็นการปรับแนวดนตรีที่ไม่เคยได้ฟังที่ไหนมาก่อน ตอนนี้โปรดิวเซอร์ ซึ่งชื่นชอบแจ๊สอยู่แล้ว กำลังเขียนสกอร์ จากนั้นก็จะนัดซ้อม เพื่อให้งานออกมาดี บอกได้เลยว่าเป็นการแสดงคอนเสิร์ตที่พิเศษมากๆ อยากให้มาชมกันเยอะๆ ครับ”

 

 

TJIC-singto1

 

 

ปกติแนวเพลงของหนุ่มสิงโต ที่หลายคนคุ้นหูจะเป็นเพลงในสไตล์ เซิร์ฟ มิวสิค ฟังสบายๆ แม้งานนี้จะมาในแนวป็อปแจ๊ส แต่รับรองว่าไม่ใช่มือใหม่แน่นอน เพราะเคยมีประสบการณ์ได้ร่วมร้องเพลงแจ๊ส กับวงฟิลิปปินส์ มาแล้ว

“ผมชอบป๊อปแจ๊สนะ สมัยที่อยู่ภูเก็ต ผมเคยมีประสบการณ์ได้ร้องเพลงแจ๊ส ร่วมกับวงฟิลิปปินส์ ในจังหวะที่เค้าขาดนักร้อง สมัยเรียนก็ฟัง จอนห์ โคลเทรน ตอนนั้นเราก็ฟังไปโดยที่ยังไม่รู้สึกอะไรมากนัก เดี๋ยวนี้พอกลับมาเปิดฟังนอกจากจะชอบและเพลิดเพลินแล้ว ยังทำให้รำลึกถึงบรรยากาศในวัยเด็ก ผมคิดว่ากลุ่มคนฟังแจ๊สในบ้านเราไม่ต่างอะไรกับประเทศอื่นๆ คือมีคนฟังเหนียวแน่นกลุ่มหนึ่งเลยทีเดียว งานนี้จึงเติมเต็มคนรักดนตรีแจ๊สได้ดีมากครับ” สิงโต กล่าว

 

 

ใครอยากฟังเพลงเพราะๆ ของ สิงโต นำโชค ในสไตล์แจ๊ส ห้ามพลาด 2 ก.พ.นี้ ที่งาน เทศกาลดนตรีแจ๊สเพื่อการเรียนรู้ ครั้งที่ 6 หรือ TIJC 2014 ณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.tijc.net