ดี้ นิติพงษ์ เผยแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงเพื่อพ่อหลวง ผ่านรายการบางอ้อ เสาร์นี้!

Home / ข่าววงการเพลง / ดี้ นิติพงษ์ เผยแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงเพื่อพ่อหลวง ผ่านรายการบางอ้อ เสาร์นี้!

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค เผยแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงเพื่อพ่อหลวง
‘บางอ้อ’ เทิดพระเกียรติองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
วันเสาร์ที่ 7 ธ.ค. นี้ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

 

ดี้ นิติพงษ์

 

ดี้ นิติพงษ์

 

รายการ บางอ้อ วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ 13.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ขอเทิดพระเกียรติองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นำเสนอเรื่องราวความประทับใจจาก 3 พสกนิกรไทยผู้มีหัวใจจงรักและภักดีต่อพ่อหลวงของปวงชน เริ่มที่สุดยอดศิลปิน-นักแต่งเพลง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ผู้รังสรรค์ตัวโน้ตมากมายบรรยายความประทับใจที่มีต่อในหลวง ผ่านเนื้อร้องและท่วงทำนองของบทเพลงที่มาจากปลายปากกา โดยงานนี้ดี้ไม่เพียงเปิดบ้านย่านแจ้งวัฒนะโชว์เดี่ยวเปียโนให้พิธีกร หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ ฟังสดๆ ยังพาเดินชมพระบรมฉายาลักษณ์ซึ่งมีให้เห็นทั่วทุกห้องแต่ที่เด็ดสุดต้องยกให้ พระบรมฉายาลักษณ์ลิมิเต็ดอิดิชั่นหนึ่งเดียวในโลก!! พร้อมเล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงเพื่อพ่อหลวงรวมถึงเผยอดีตสำคัญที่ยังจดจำไม่ลืมซึ่งเจ้าตัวให้คำนิยามว่า ‘เหตุการณ์บุญน้อย’

 

ดี้ นิติพงษ์

 

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค กล่าวว่า “ถามว่าเพราะอะไรถึงรักพ่อหลวง ต้องย้อนถามกลับไปว่าเพราะอะไรเราถึงจะไม่รักดีกว่า ลองคิดดูว่าถ้าเปรียบเป็นชีวิตคนๆหนึ่งทำงานหนักถึง 50 ปีจนถึงอายุขนาดนี้เนี่ย มีใครทำไหวไหม ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กว่าพระองค์ท่านไปนั่นไปนี่มากมายเพื่อดูแลลูกๆในบ้าน ตัวเราแค่ไปเช้าเย็นกลับถึงบ้านยังเหนื่อยเลย แต่นี่ท่านไปทุกวันจนเริ่มพระชนม์มายุมากขึ้นก็ยังคงทำอยู่ สำหรับผมแค่ได้เห็นพระองค์ท่านแย้มพระสรวลก็มีความสุขเหลือเกินแล้ว”

 

บางอ้อ

 

จากนั้นมาต่อที่ชีวิตเฉียดตาย!! ของ ยายชุบ ยอดแก้ว วัย 78 ปี ชาวบ้าน อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวง ทำให้มีชีวิตรอดมาบอกเล่าอดีตอันเปี่ยมไปความหมาย แม้ว่าเหตุการณ์นั้นจะล่วงเลยมานานกว่า 40 ปี เหตุการณ์ ณ วันนั้นเป็นอย่างไร? ต้องติดตาม ปิดท้ายที่ อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง ช่างภาพอิสระชื่อดังในแวดวงโฆษณา ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพระดับโลก บุคคลผู้เก็บรวบรวมภาพถ่ายในหลวงที่มีอยู่ทุกหัวระแหง รวมถึงภาพอันเป็นเกียรติยศสูงสุดในชีวิตที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ในพระราชพิธีฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ทั้งหมดนี้ห้ามพลาด!!

 

บางอ้อ

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com