แสตมป์ เปิดตัว พ็อคเก็ตบุ๊ค ก่อนความฝันจะล่มสลาย

Home / ข่าววงการเพลง / แสตมป์ เปิดตัว พ็อคเก็ตบุ๊ค ก่อนความฝันจะล่มสลาย

ก่อนความฝันจะล่มสลาย หนังสือเล่มแรกในชีวิตของ แสตมป์ อภิวัชร์

เอาชนะความฝันให้ได้ ก่อนที่มันจะล่มสลายไป

 

 

 

 

 

springbooks สำนักพิมพ์คุณภาพในเครืออมรินทร์ จัดงานเปิดตัวหนังสือ “ก่อนความฝันจะล่มสลาย” ผลงานหนังสือโดยนักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงขวัญใจวัยรุ่นของเมืองไทย แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของคนธรรมดาคนหนึ่ง กว่าจะมาเป็นนักร้อง มีอัลบั้มเป็นของตนเอง ต้องผ่านอะไรมาบ้าง พร้อมเปิดเผยที่มาของเพลงรักต่างๆอาทิ ความคิด,มันคงเป็นความรัก , ชายกลาง และอีกมากมายที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม และเรื่องการก้าวเข้ามาเป็นโค้ชในรายการ The Voice เพื่อให้คนรุ่นหลังที่สนใจ จะเดินบนถนนสายบันเทิงได้เรียนรู้และยึดถือเป็นแบบอย่าง ด้วยสาระและมุมมองดีๆ ในการใช้ชีวิตในแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ผ่านหนังสือเรื่อง “ก่อนความฝันจะล่มสลาย”

 

 

“ก่อนความฝันจะล่มสลาย” หนังสือเล่มนี้เป็นประวัติศาสตร์ส่วนตัวของแสตมป์ พร้อมเปิดเผยที่มาของเพลงรักต่างๆ ซึ่งเป็นเพียงตัวอย่างการเดินทางไล่ล่าฝันของคนธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้มีต้นทุนอะไรมากมายเหมือนกับคนอื่นๆ เพราะแสตมป์เองก็ไม่ต่างเด็กหนุ่มสาว รุ่นเดียวกันที่เคยมีความฝันอยากเป็นศิลปิน ซึ่งระหว่างทางเขาก็ต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ นานาจนเกือบผ่านมาไม่ได้เหมือนกัน เมื่อมองย้อนกลับไปในเวลานั้น มันก็เป็นเหมือนหุบเหวที่เด็กหนุ่มคนหนึ่งไม่รู้จะข้ามมันไปได้ยังไง ตอนนั้นวงการเพลงกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากการซื้อซีดีมาฟังเพลงผ่านเอ็มพีสาม การดาวน์โหลด และยูทูบ ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตของวงการเพลงไทยจะเป็นอย่างไร มันเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่ยอดขายซีดีลดลง ร้านซีดีที่เคยมีอยู่ทั่วทุกมุมถนนก็เหลือแค่บางตา จุดนี้เองที่ความฝันของแสตมป์ติดหล่ม ไปต่อไม่ได้ เขาจึงผันตัวเองมาเป็นนักแต่งเพลง ซึ่งเขาก็ทำมันได้ดีเสียด้วย จนในที่สุดแสตมป์ก็สามารถออกอัลบั้มของตัวเองได้ และเราจะได้รู้กันเสียทีว่าเขาผ่านมันมาได้อย่างไร ไม่น่าเชื่อว่า เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เดินตามเพื่อนไปซ้อมดนตรี เป็นเพียงกองเชียร์อันดับหนึ่งข้างเวทีในอดีต จะกลายมาเป็นนักดนตรี แถวหน้าของยุคสมัยได้ นี่คือเรื่องราวหลายสิบปีของการลงมือทำและฝึกฝนอย่างจริงจัง แม้แสตมป์จะไม่ได้โด่งดังในชั่วข้ามคืน แต่มันก็ช่วยต่อเติมให้เขากลายเป็นแสตมป์ในทุกวันนี้ สำหรับบรรยากาศภายในงานเริ่มต้นด้วย ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม พิธีกรภายในงานกล่าวต้อนรับสื่อมวลชน บรรดาแฟนคลับ หลังจากนั้นยกเวทีให้นักร้องหนุ่มเปิดงานด้วยเสียงนุ่มๆ ในเพลง ‘ก่อนบทเพลงจะหมดความหมาย’ และกล่าวถึงที่มากว่าจะมาเป็นหนังสือเล่มแรกในชีวิตของตัวเอง “ก่อนความฝันจะล่มสลาย” แสตมป์ กล่าวว่า

 

 

 

“ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตผมและในชีวิตของทุกคนด้วย มันมีขั้นตอนของมัน สิ่งหนึ่งไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง เมื่อเรามองกลับไป เราจะพบว่าทุกเรื่องที่มันผ่านไปแล้ว มันมีเหตุผล มีสาเหตุของมัน สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะสิ่งนั้นเกิดขึ้น แต่ตอน ณ จุดที่เรายืนอยู่ เรามองไม่เห็นหรอก ผมเริ่มจากการที่คนไม่กรี๊ด ไม่มีคนสนใจเลย ซึ่งทุกคนก็คงเริ่มแบบนี้ทั้งนั้นแหละ พอมามีคนกรี๊ดก็ดีใจฮะ แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นปุบปับแบบข้ามคืน มันใช้เวลาหลายปีมาก ผมเชื่อในการปฏิบัติมากกว่าเชื่อในความฝัน แต่ไม่ได้เชื่อว่าเมื่อเราลงมือทำสิ่งนี้ ผลของมันจะต้องออกมาเป็นสิ่งนี้แน่ๆ ผมเพียงแต่เชื่อว่า ถ้าเราทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างจริงจังแล้ว มันจะต้องมีอะไรสักอย่างเกิดขึ้นแน่ๆแหละ ถ้าอยากเป็นนักดนตรีก็ต้องเล่นดนตรี เราแค่วางไว้แล้วทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้า วันหนึ่งมันอาจจะเขวบ้างอะไรบ้าง แต่ในระหว่างที่เขว เราจะได้เจออะไรที่คนเดินทางตรงไม่ได้เจอ ซึ่งมันทำให้เราไปถึงจุดหมายด้วยเส้นทางที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีอะไรน่าภูมิใจกว่าการได้เล่นเพลงที่ตัวเองสร้างแล้วละสำหรับผม จากห้องนอนไปสู่ผู้ฟัง เวลาคนดูร้องอะ เป็นเสียงที่เพราะกว่าเสียงผมร้อยเท่า แต่ถามว่าผมแต่งเพลงฮิตได้เยอะรึเปล่า ผมว่าไม่ค่อยนะ ผมแต่งสิบเพลงจะมีฮิตสักหนึ่งเพลง ถ้ามีเพลงฮิตสักสามเพลง นั่นก็คงมาจากสามสิบ สิ่งที่ผมอยากจะบอกที่สุดก็คือ ผมนับถือคนที่เขามีความฝันและทำตามความฝันได้สำเร็จนะครับ แต่สำหรับบางคนที่มีเงื่อนไขชีวิตมากกว่านั้น คนบางคนอาจฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่มีครอบครัวต้องดูแลจำเป็นต้องทำงานประจำอย่างอื่น และได้เล่นดนตรีเป็นงานอดิเรก ผมว่าคนพวกนั้น คนที่ยอมเสียสละความฝันเพื่อคนที่เขารัก เขายิ่งใหญ่กว่าผมมากๆเลยนะ ถามว่าความฝันคือสิ่งที่เราต้องไปให้ถึงใช่ไหม คำตอบของผมคือทั้งใช่และไม่ใช่ คือผมอยากจะบอกเด็กๆ ว่า ความฝันมันไม่ใช่ ทุกอย่างของชีวิตหรอกนะ มันแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ชีวิตยังมีอะไรอีกมากมาย แต่ถ้าตอนนี้คุณมีความฝัน ขอให้คุณลงมือทำ ก่อนที่ความฝันนั้นจะล่มสลาย” แสตมป์ อภิวัชร์ เผย

 

 

 

 

หลังจากนั้นเป็นช่วงเวลาของบรรดาแฟนคลับที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งแสตมป์มอบความสุขผ่านการแจกลายเซ็นแก่ผู้ซื้อหนังสือภายในงาน 50 ท่านแรกพร้อมถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด ปิดท้ายงานเปิดตัวหนังสือ ก่อนความฝันจะล่มสลาย ด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น

 

 

 

 

 

 

ร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตของ แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข กับผลงานหนังสือเล่มแรกในชีวิตที่จะมาถ่ายทอดความเป็นตัวตนที่แท้จริงในแบบที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน กับ “ก่อนความฝันจะล่มสลาย” โดยสำนักพิมพ์ springbooks หาซื้อได้แล้ววันนี้ ในราคา 195 บาท ณ ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com