โมเดิร์นด็อก ท็อปฟอร์ม! กระแสชื่นชม โอ น้อย ออก แรงสนั่นวงการเพลง!

Home / ข่าววงการเพลง / โมเดิร์นด็อก ท็อปฟอร์ม! กระแสชื่นชม โอ น้อย ออก แรงสนั่นวงการเพลง!

โมเดิร์นด็อก ป่วนวงการครั้งใหญ่!

แฟนฮือฮาพากันถอดรหัสความหมาย/เนื้อเพลง โอ น้อย ออก

 

โมเดิร์นด็อก โอ น้อย ออก

 

โมเดิร์นด็อก โอ น้อย ออก

 

เพียงแค่เปิดตัวเพลงใหม่ล่าสุดซึ่งตั้งชื่อได้อย่างสะดุดหูว่า โอ น้อย ออก ผลงานซิงเกิลแรกจากอัลบั้มที่ 6 ของศิลปินยอดเยี่ยมและยอดนิยมผู้บุกเบิกตำนานอัลเทอร์เนทีฟร็อกกลุ่มแรกของเมืองไทย วง โมเดิร์นด็อก (Moderndog) ก็โกยกระแสฮือฮาไปอย่างล้นหลาม! ทั้งยอดเข้าชมมิวสิกวิดีโอผ่านทาง Moderndog Channel ใน YouTube ที่พุ่งทะลุแสนไปแล้วอย่างรวดเร็ว บวกกับการขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงของ Fat Radio ในสัปดาห์แรกทันที อีกทั้งยังกวาดคำชื่นชมจากเหล่าศิลปินนักดนตรีน้อยใหญ่ในวงการไปอย่างเอกฉันท์ เช่น แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่ถึงขั้นยกย่องเพลงนี้ว่าเป็น Song of the year เลยทีเดียว!

 

โมเดิร์นด็อก โอ น้อย ออก

 

โมเดิร์นด็อก โอ น้อย ออก

 

นอกจากนี้ ด้วยสไตล์ของ โมเดิร์นด็อก อันแข็งแกร่งชัดเจนมาตลอดจนเป็นที่ยอมรับของแฟนๆ ว่า เปรียบเสมือนงานศิลปะแนว Abstract ซึ่งปล่อยให้คนฟังได้เลือกรับสาร เลือกตีความหมายด้วยตนเองไม่ตีกรอบทางความคิดและจินตนาการ จึงทำให้เกิดกระแส โอน้อยออกฟีเวอร์ พากันถอดรหัสความหมายแท้จริงที่ซ่อนอยู่ในเพลง โอ น้อย ออก กันอย่างสนุกนึก ไม่ว่าจะเป็นการคาดเดาว่า เกี่ยวข้องกับกระแสการเมือง, บ้างก็บอกเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ในคู่รัก และมีบ้างที่มองทะลุไปถึงความหมายชวนยิ้มว่า ‘ถ้าเห็นผักติดฟัน ก็ให้บอกกันมา’ ฯลฯ

 

โมเดิร์นด็อก โอ น้อย ออก

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ สามสมาชิกวงดนตรีคณะ โมเดิร์นด็อก (ModernDog) ป๊อด–ธนชัย อุชชิน, โป้ง–ปวิณ สุวรรณชีพ และ เมธี–เมธี น้อยจินดา ก็ยิ้มและกล่าวว่า.. “ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนเพลงและสื่อต่างๆ ทุกช่องทาง รวมถึงเพื่อนฝูงทุกท่านที่ช่วยกันต้อนรับเพลง โอน้อยออก กันอย่างอบอุ่นจริงๆ และตอนนี้ก็มีเพื่อนๆ และแฟนเพลงหลายคนตามแกะรอยเนื้อเพลงกันอยู่ บางคนแกะรอยได้แล้วก็จะส่งเฟซบุ๊กมาบอก อ๋อ เป็นอย่างนี้เองเหรอ ลึกมาก อะไรบ้าง พวกเราเลยสนุกมากที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ตีความกันไปก่อน ซึ่งไม่ว่าจะตีความออกมาแล้วตรงกับที่โมเดิร์นด็อกตั้งใจเอาไว้หรือไม่ หรืออาจจะได้ความหมายใหม่ดีกว่า พวกผมก็ยินดีรับตามนั้นครับ(หัวเราะทั้งวง)”

 

และชาวคณะ โมเดิร์นด็อก ยังเผยข่าวดีด้วยว่า จะได้ชมการแสดงสดผลงานเพลงจากอัลบั้มใหม่ชุดที่ 6 นี้ในรูปแบบคอนเสิร์ตของ โมเดิร์นด็อก ในอีกไม่นานเกินรอแน่นอน ซึ่งจะทยอยประกาศให้ทราบเป็นระยะ ทาง ModernDog Official Page https://www.facebook.com/pages/ModernDog/46474667680

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com