กิ๊ฟซ่า วอนสังคมลืมภาพ ลำยองขี้เมา

Home / ข่าววงการเพลง / กิ๊ฟซ่า วอนสังคมลืมภาพ ลำยองขี้เมา

หลังจากโดนต้นสังกัดแบนงาน เพราะข้อหาเมาแล้วขับ กิ๊ฟซ่า–ปิยา พงศ์กุลภา หรือ กิ๊ฟซ่า เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ก็หายหน้าจากวงการไป มาวันนี้นับจากวันที่เกิดเรื่องนานร่วมปี เจ้าตัวรับผิดและเปิดใจกลางรายการ ‘คนดังนั่งเคลียร์’ ทางช่อง สตาร์แม็กซ์-แซ่บทั้งช่อง แบบหมดเปลือก ทั้งเรื่องความผิดพลาด และการโดนแบนงาน พร้อมขอโอกาสแก้ตัวใหม่…

 

กิ๊ฟซ่า คนดังนั่งเคลียร์

 

 

 

อยากใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง?

 

“จบปริญญาตรีและปริญญาโท เราก็อยากให้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง เราจะได้ใช้ชีวิตในแบบที่เป็นวัยรุ่นจริงๆ จบปริญญาโทก็อายุประมาณ 24-25 หลังจากนั้นก็มีบ้างที่จะออกไปเที่ยว ดื่มเหล้า เพราะด้วยวัยมันก็สามารถที่จะดูแลตัวเองได้แล้ว”

 

 

 

วันนั้นไม่รู้รึยังไงว่าต้องขับรถ?

 

“ปกติถ้าออกไปตอนกลางคืน หนูก็จะนั่งแท็กซี่หรือว่าให้เพื่อนไปส่ง แต่ว่าวันนั้นมันเหมือนเป็นคราวเคราะห์มากกว่า เราดื่มแล้วเราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้เมาเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วเมา วันนั้นดื่มวอสก้าค่ะ แบบออนเดอะร๊อค 3 แก้ว ไม่เยอะ มันไม่รู้สึกว่าเราเมา เราคิดว่าไม่เมา แต่จริงๆ แล้วเมา”

 

 

 

คนติดภาพขี้เมา?

 

“ก็ต้องยอมรับค่ะในความผิดพลาดที่เราทำไป มันเป็นความผิดพลาดของเรา เราไม่สามารถไปนั่งแก้ตัวได้”

 

 

 

 

กิ๊ฟซ่า คนดังนั่งเคลียร์

 

 

 

มองมุมกลับโดนจับดีกว่า?

 

“กิ๊บมองว่าวันนั้นดื่มแล้วโดนตำรวจจับดีกว่า ถ้าวันนั้นเราไม่โดนจับ แล้วสุดท้ายไปประสบอุบัติเหตุเดือดร้อนตัวเอง หรือแย่กว่านั้นคือไปเดือดร้อนคนอื่น ไปชนคนอื่น อันนั้นจะแย่มาก”

 

 

 

เหตุการณ์วันนั้นสอนอะไรบ้าง?

 

“หลายอย่างนะคะ ที่แน่ๆ เลยเรารู้ว่าการโดนบริษัทแบนเป็นยังไง ปกติทำงาน เราจะทำอะไรก็ได้ นึกจะวี๊ดใส่ใครก็ได้ จะทะเลาะกับใครก็ได้ แต่พอเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดนแบน จากที่เราเมาแล้วโดนจับ ทำให้เรานึกย้อนไปถึงหลายๆ เรื่อง ว่าจริงๆ แล้วเราทำอะไรดีบ้างและทำอะไรไม่ดีบ้างในชีวิต บางสิ่งที่เราทำไม่ดี แต่คนอื่นเขาไม่รู้สึกหรือถือสาเขาก็ไม่ได้มาบอกเราหรอก อย่างเรื่องนี้เราโดนจับมันก็เป็นการสอนตัวเราเอง”

 

 

 

กิ๊ฟซ่า คนดังนั่งเคลียร์

 

 

 

 

ผ่านไปเป็นปีหลังจากโดนจับ ตอนนี้ยังดื่มไหม?

 

“ก็ต้องมีบ้างค่ะ แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่ขับรถละ ไม่ขับเลย วันที่ขับจะไม่ดื่มเลย”

 

 

 

 

จะลบภาพลำยองยังไง?

 

“คนยังติดภาพเรื่องเมาเยอะเลยค่ะ กิ๊บก็ไม่รู้จะแก้ยังไง ไม่ว่าจะตามที่ต่างๆ หรือเขียนแซว เค้าก็ยังติดภาพนี้อยู่ อย่างบางทีกิ๊บถ่ายรูปกับเพื่อน เขาก็จะแซวละว่า ‘อย่าเมานะ’ เขาก็แซวอันนั้นก็เป็นเรื่องในสายตาสังคม ส่วนเรื่องจะทำงานหรืออะไร ผู้ใหญ่เขาก็จะติดภาพนี้ หลายๆ อย่าง”

 

 

 

ฉบับเต็ม คนดังนั่งเคลียร์ กิ๊ฟซ่า เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (Part 1) เปิดใจถึงบทเรียน “เมาแล้วขับ”!!

ฉบับเต็ม คนดังนั่งเคลียร์ กิ๊ฟซ่า เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (Part 2) วอนลบภาพสาวขี้เมา ขอกลับมาทำงานบันเทิง

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com