คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่

Home / ข่าววงการเพลง / คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่

เท่ง ฟื้นอดีตตกยาก สวมบทบาท “คนจนผู้ยิ่งใหญ่” ย้ำ!จงภูมิใจในความเป็นคน

ใน คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่

 

 

 

 

 

สัมผัสรสชาติชีวิตแห่งความจนมาก่อนเข้าวงการ แม้ตอนนี้ เท่ง เถิดเทิง จะกลายเป็นนักแสดงตลกผู้มั่งคั่งทั้งทรัพย์สิน เงินทอง และชื่อเสียง แต่ไม่เคยลืมประสบการณ์จนที่เคยสัมผัส เช่นเดียวกับ “เจ้าหญิงลูกทุ่ง” ฝน ธนสุนทร ที่ยอมรับอดีตคนเคยจนแบบเต็มอก พอมีโอกาสได้รับบทบาทเป็น “คนจนแต่รวยน้ำใจ” ในมหากาพย์ละคร “คาราบาว เดอะ ซีรีส์” ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่่ เท่ง และ ฝน จึงใช้ประสบการณ์จริงร่วมถ่ายทอด ย้ำ!คนดีทุกคนจงยืนหยัดและภูมิใจในความเป็นคน “คนจนผู้ยิ่งใหญ่” เพลงดังวง คาราบาว เสียงร้องของ แอ๊ด-ยืนยง โอภากุล ถูกถ่ายทอดให้เป็นเรื่องราวของ ขาว (เท่ง เถิดเทิง) มีความสุขกับอาชีพคนขับซาเล้งรับซื้อของเก่าและเก็บขยะขายเพื่อหาเลี้ยงดูภรรยา (ฝน ธนสุนทร) กับลูกชาย แม้จะมีรายจ่ายมากมาย แต่เขาไม่เคยย่อท้อและทำงานด้วยความสุจริตมาโดยตลอด แล้ววันหนึ่งบุญตัวโตๆก็มาหล่นอยู่ตรงหน้าเขา กระเป๋าใบโตบรรจุแบงค์พันมูลค่าหลายล้าน … นับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เขาได้เห็นเงินจำนวนมากขนาดนี้ และเงินจำนวนนั้นเองก็ทำให้ชีวิตของเขาและครอบครัวเปลี่ยนไป…. กบ ชัยวัฒน์ สีตลาศัย รับหน้าที่ ผู้กำกับ ยกกองไปถ่ายทำที่ ชุมชนมีนบุรีอุปถัมป์ รามคำแหง ซอบ 205 ซึ่งเป็นฉากที่ เท่ง ขี่ซาเล้งตระเวนเก็บขยะขาย ฉากนี้ เท่ง บอกว่าไม่ยากอะไร หยิบเอาประสบการณ์ชีวิตตัวเองช่วงขาดทุนทรัพย์มาก็พอแล้ว การทำงานจึงราบรื่นและลื่นไหล

 

 

 

 

เท่ง เผยถึง บทบาทที่ได้รับใน คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ว่า

“ได้มาแสดงตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่ แทบไม่ได้สวมบทบาทอะไรเลยนะ แค่ได้เห็นโลเกชั่น ก็นึกสนุกแล้วพอได้เล่นไปฉากสองฉาก ก็รู้สึก เออ มันใช่ชีวิตเราที่ผ่านมา คำพูดที่เราพูดในวันที่อดอยาก ถูกนำมาถ่ายทอดในเรื่องนี้ อยากให้คนรวย คนอันจะมีกิน ได้หันมามองคนจนมั่ง เพียงแค่หันมามองบ้าง เพราะเราอยู่บนผืนแผ่นดินเดียวกัน ในสังคมเดียวกัน สังคมบ้านเราไม่ต้องแบ่งชั้นวรรณะ อยากให้อยู่ในสังคมเดียวกัน ช่วยเหลือกัน เกื้อกูลกัน ซีรี่ส์ตอนคนจนผู้ยิ่งใหญ่น่าติดตาม เฉพาะเนื้อเพลงก็บอกแล้วว่าจนยังไงให้จนแล้วยิ่งใหญ่ จนอย่างไรให้จนแล้วมีความสุข จนอย่างไรแล้วไม่เบียดเบียนคนอื่น สอนลูกบอกกับครอบครัวว่าเราจะเป็นคนจนก็ช่างเรา ไม่เคยเบียดเบียนใครและไม่สอนลูกให้ลักเล็กขโมยน้อย คือสังคมคนจนค่อนข้างที่จะถูกสั่งสอนมาด้วยในระบบนี้ พ่อแม่เราก็สั่งสอนมาในระบบนี้ ถ้าคนจนสอนให้ลูกเป็นคนขี้ขโมย ก็คงมีขโมยชเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดแล้ว ต้องขอบคุณความจนของตัวเอง เป็นบทเรียนที่เราจะต้องขอบคุณเค้า ที่ทำให้เราเข้มแข็ง โตมาในสังคมนี้เราจะได้ความแกร่งในตัว ติดตามชมด้วยนะครับ สนุกและคุณก็จะเห็นเท่ง เถิดเทิง ในอีกคาแรคเตอร์นึงครับ”

 

 

 

 

ฟากนักร้องลูกทุ่งสาว ฝน ธนสุนทร บอก คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่ คล้ายชีวิตจริง

“รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในคาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอนคนจนผู้ยิ่งใหญ่ และไม่น่าเชื่อว่าบทที่ได้รับจะค่อนข้างใกล้เคียง คือในบทเป็นภรรยาของพี่ขาว (เท่ง เถิดเทิง) คนเก็บขยะ แต่ชีวิตจริงของเรา เมื่อก่อนสมัยตอนที่บ้านเรายากจน เราก็เคยเก็บขยะ เก็บของเล่นตามกองขยะมาเล่น อีกทั้งแทบจะไม่ต้องเปลี่ยนอะไรตัวเราเลยด้านการแสดง เพราะเราเคยอยู่ในขช่วงเวลานั้น อยู่ในวิถีชีวิตนี้มาก่อนคือเก็บขยะขาย และรู้สึกว่ามันตอนนี้ที่ได้มาเล่นต้องเป็นอะไรที่สนุกแน่ๆ เลย อยากฝากให้ติดตามตอนนี้ เพราะว่ามีอะไรดีๆ ข้อคิดดีๆ มีนัยยะแฝงอยู่ในนั้นด้วยซึ่งเป็นละครดีอีกเรื่องหนึ่ง ต้องติดตามค่ะ”

 

 

 

ดูย้อนหลัง คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่

 

 

ฟังเพลง คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ศิลปิน The Richman Toy

 

 

 

 

ดูย้อนหลัง คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอนอื่นๆ 

 

 

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน วณิพก

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน วณิพก

กันต์ ทุ่มเต็มร้อย เล่นจริง ชกจริง คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน วณิพก

 

 

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน รักทรหด

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน รักทรหด

ตุ๊กกี้-บูบู้ ตกลงปลงใจ แต่งงาน  กลางกอง คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ตอน รักทรหด

 

 

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน ลูกหิน

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน ลูกหิน

จตุรงค์ น้ำตาคลอ เข้าใจหัวอกพ่อ ย้ำ!คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน ลูกหิน ละครที่ลูกทุกคนควรดู

 

 

 

 

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน นางงามตู้กระจก

คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน นางงามตู้กระจก

ใบเตย อาร์สยาม สปิริตแรง เปลืองตัวถ่ายทอดชีวิตหมอนวด ใน คาราบาว เดอะ ซีรีส์ ตอน นางงามตู้กระจก

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com