เล้ง ราชนิกร นำทีม แคท-ธัญญ่า-นุ๊ก-จ๋า โชว์ละครเวทีกายกรรมโหนผ้า ลางลิง

Home / ข่าววงการเพลง / เล้ง ราชนิกร นำทีม แคท-ธัญญ่า-นุ๊ก-จ๋า โชว์ละครเวทีกายกรรมโหนผ้า ลางลิง

เล้ง ราชนิกร ผนึกพลัง ธัญญ่า, แคทรียา, จ๋า ยศสินี, นุ๊ก สุทธิดา
จัดละครเวที ลางลิงฯ นำ กายกรรมโหนผ้า โชว์ครั้งแรกในประเทศไทย

 

ลางลิง

 

สร้างความตื่นตาตื่นใจกับลีลากายกรรมกลางอากาศจนคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ ก๊อตทาเลนต์ ซีซั่น 2 เมื่อปีก่อน ล่าสุด เล้ง ราชนิกร แก้วดี ผุดไอเดียเก๋ จัดโชว์ครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้แรงบันดาลใจจากตัวละครในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ สู่การแสดงละครกายกรรมร่วมสมัย ซึ่งจะเป็นละครเวทีที่จะสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของเมืองไทย ใน ลางลิง The Aerialist (The First Contemporary Acrobat Show in Thailand) ที่จะตีแผ่เรื่องราวความรักของของทหารเอกจากตำนานรามเกียรติ์ผ่านการแสดงกายกรรม พร้อมพาทุกคนท่องไปยังโลกของวรรณคดีไทยในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ผ่านประสบการณ์ของแขกรับเชิญสุดพิเศษ แคทรียา อิงลิช, ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล, นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, จ๋า ยศสินี ณ นคร และ บอล รัตนพงศ์ WORLD YOGA CHAMPION 2008 ที่จะมาร่วมรังสรรค์เรื่องราวความรัก พร้อมนำศิลปะ Aerial Acrobat (เอเรียล อะโครแบท) หรือ กายกรรมกลางอากาศ เข้ามาเพิ่มความสนุกสนานให้แก่ผู้ชม โดยยังได้ผู้กำกับมือฉมังจาก CIRQUE DU SOLEIL มาร่วมกำเนิดละครกายกรรม Contemporary Acrobat ครั้งแรกในประเทศไทยอีกด้วย

 

ลางลิง

 

ลางลิง

 

ซึ่งเมื่อวันก่อนได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ลางลิง The Aerialist (The First Contemporary Acrobat Show in Thailand) ไปแล้ว โดยมี อั๋น-ภูวนาท รับหน้าที่พิธีกรสัมภาษณ์เหล่านักแสดงนำ ทั้งเล้ง สี่สาว แคท-ธัญญ่า-นุ๊ก-จ๋า และผู้กำกับอย่างสนุกสนาน  นอกจากนั้น เล้ง ราชนิกร ยังขนโชว์มาเรียกน้ำย่อยให้ตกตะลึงอีกด้วย

 

เล้ง ราชนิกร ได้เผยถึงที่มาการจัดโชว์ครั้งนี้ว่า “คือเมื่อต้นปี 2555 เล้งได้ทำโชว์ลางลิงขึ้นมา 1 รอบ เป็นการแสดงเล็กๆ มีผู้ชมแค่ 200 คน และมีนักแสดงเพียง 2 ท่านคือ เล้ง และครูหน่อง(อนันต์ นาคคง) พอมาปีนี้หลังจากที่ได้เป็นแชมป์ Thailand’s Got Talent ทำให้มีคนรู้จักศาสตร์นี้แพร่หลายในประเทศไทย เลยอยากนำลางลิงกลับมาอีกครั้งในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ขึ้น และประจวบเหมาะกับมีโอกาสได้คุยกับอาจารย์ของเล้ง คือ Mr. James Tanabe ซึ่งเป็น Artistic Director โชว์กายกรรมระดับโลก จาก Cirque Du Soleil และมีเวลาตรงกันพอดี จึงได้โอกาสที่จะสร้างโชว์ร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับ ลางลิง ได้แรงบันดาลใจมาจากวรรณคดีไทยเรื่อง รามเกียรติ์ จึงหยิบยกบางช่วงในเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรักที่มีอยู่ในเนื้อหาของรามเกียรติ์ โดยมานำเสนอในรูปแบบและมุมมองของเราเองครับ”

 

ลางลิง

 

ลางลิง

 

“ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่มีโอกาสจะได้นำเสนอการแสดงกายกรรมแบบตะวันตกในรูปแบบที่เป็นเรื่องราวและกลิ่นอายความเป็นไทยที่มากกว่าการเป็นกายกรรมทั่วไปซึ่งคนดูจะได้รับความตื่นเต้นจากกายกรรมและได้เห็นมุมมองของวรรณคดีในอีกรูปแบบหนึ่งผ่านการโชว์ที่เป็นกายกรรม ไม่ใช่เพียงแค่ละครเวที ส่วนเรื่องแขกรับเชิญ เป็นเพราะทุกคนได้มาเรียนปีนผ้าและออกกำลังกายกับเล้งอยู่แล้ว รวมทั้งทุกคนยังมีความเป็นนักแสดงในตัวอยู่แล้วด้วย เลยเห็นว่าทุกคนมีศักยภาพที่จะทำได้ โดยในบทบาทการแสดงในเรื่องนั้นแต่ละคนจะเล่นเป็นตัวเองนั่นแหละครับ แต่สวมบทบาทเป็นคนรักของหนุมาน ก็อยากฝากเชิญชวนให้เปิดใจและพร้อมที่จะเปิดรับอีกหนึ่งมุมมองของการนำเสนอความเป็นไทยผ่านรูปแบบการแสดงที่เป็นสากลครับ”

 

สำหรับละครเวทีกายกรรมโหนผ้า ลางลิง The Aerialist จะจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 16 และ อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน นี้ เวลา 19.00 น. ณ โรงละครอักษรา เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ ทาง www.thaiticketmajor.com และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร. 02-2623456 บัตรราคา 2000/1500/1000 บาท

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com