เวิร์คพอยท์ ผุด THE BAND Thailand เวทีท้าประชันคนดนตรีแบบไร้ขีดจำกัด

Home / ข่าววงการเพลง / เวิร์คพอยท์ ผุด THE BAND Thailand เวทีท้าประชันคนดนตรีแบบไร้ขีดจำกัด

เวิร์คพอยท์ฯ เดินหน้าเต็มสูบ ผลิต “THE BAND” (เดอะแบนด์ไทยแลนด์) รายการฟอร์แมทระดับโลกโดยฝีมือคนไทย ที่ยังไม่ทันจะลงจอก็มีผู้ผลิตจากต่างประเทศให้ความสนใจเตรียมซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิต นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่รายการฝีมือคนไทยจะโด่งดังไกลไปทั่วโลก

 

 

The Band Thailand

 

 

 

รายการ “THE BAND” (เดอะแบนด์ไทยแลนด์) เป็นรายการประกวดวงดนตรีทางโทรทัศน์ ครั้งแรกของเมืองไทย กับโปรดักชั่นมาตรฐานระดับโลก เต็มอิ่มตลอด 1 ชั่วโมงเต็ม กับความท้าทายของการระเบิดความมันส์ทางดนตรีแบบไร้ขีดจำกัด ที่ไม่จำกัดเพศ หรือ วัย ขอแค่เพียงมีสมาชิกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปก็มีสิทธิ์ได้เข้ามายืนอยู่บนเวทีแห่งศักดิ์ศรีนี้ได้ ซึ่งแต่ละวงจะต้องงัดความสามารถทางดนตรีออกมาโชว์ให้มากที่สุด เพื่อฝ่าด่าน 4 สุดยอดโปรดิวเซอร์ของวงการเพลงไทย ที่เชี่ยวชาญ 4 แนวดนตรี อย่าง ร็อค, แจ๊ส, อะคูสติก แอนด์ Acaplla , ป๊อป อาทิ แมว – จิระศักดิ์ ปานพุ่ม , บุรินทร์ บุญวิสิทธิ์ , เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน และ หนึ่ง – จักรวาร เสาธงยุติธรรม ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น “คนดนตรี” อย่างแท้จริง!! ซึ่งนอกจากจะต้องฝ่าด่านเหล่าโปรดิวเซอร์ทั้ง 4 คนให้ได้แล้ว ทุกวงยังจะต้องเผชิญกับอุปสรรคชิ้นสำคัญ นั่นก็คือ “กำแพง” ที่ทางรายการให้เวลาเพียงแค่ 90 วินาทีในการโชว์ หากหมดเวลา 90 วินาทีแล้ว แต่ยังไม่มีโปรดิวเซอร์คนใดสไลด์เพื่อให้คะแนน กำแพงก็จะถูกปิดลง!! นั่นหมายความว่าโอกาสบนเวที THE BAND ของคุณก็หมดลงด้วย!!

 

 

 

4 โปรดิวเซอร์ ประจำรายการ Tha Band Thailand

 

 

 

THE BAND ถือเป็นความแปลกใหม่ของปรากฏการณ์การประกวดวงดนตรีของเมืองไทยอย่างแท้จริง ซึ่งผู้สมัครแต่ละวงนอกจากจะได้พิสูจน์ฝีมือทางด้านดนตรีแบบไม่จำกัดประเภทแล้ว ผู้ครองตำแหน่งแชมป์ เดอะแบนด์ไทยแลนด์ จะได้ก้าวสู่เส้นทางดนตรีสายอาชีพ โดยการเซ็นสัญญากับ ค่ายเพลง DO A DOT ( ดู เอ ดอท) ในเครือเวิร์คพอยท์ฯ อีกด้วย เรียกว่ารวมรางวัลแจกกันตลอดซีซั่นมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท!!!

 

 

 

 

โฉมหน้า 4 โปรดิวเซอร์ 4 แนวเพลง ใน The Band Thailand

 

 

 

เพราะฉะนั้นมาร่วมติดตามลุ้น ว่าวงใดจะชนะเลิศเป็น เดอะแบนด์ไทยแลนด์ ซีซั่นแรกได้ ในรายการกับ THE BAND (เดอะแบนด์ไทยแลนด์) ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.00 – 16.00 น. ทางช่อง โมเดิร์นไนน์ ทีวี โดยจะระเบิดความมันส์ ครั้งแรก วันที่ 5 ตุลาคม นี้ !!

 

 

กติกาการแข่งขัน The Band Thailand

 

 

รอบ Wall Audition กำแพงปิด หมดสิทธิ์ไปต่อ

วงดนตรีที่เข้าแข่งขันในรอบ Audition จะมีเวลาจำกัดที่ 90 วินาทีเพื่อทำการแสดงสดบนเวที ก่อนที่กำแพงจะเลื่อนปิดลง โดยใน 90 วินาทีนั้น ต้องแสดงให้ประทับใจ Producers มากที่สุด เพื่อให้ได้รับอย่างน้อย 2 คะแนนสำหรับผ่านเข้ารอบ ในรอบนี้จะเป็นการตัดสินโดย Producers 4 ท่าน แต่ละท่านเท่ากับ 1 คะแนน ยกเว้น Ex-Producer เท่ากับ 2 คะแนน (Ex-Producer = Producer ที่เป็นตัวแทนของประเภทดนตรีที่ทางวงดนตรีผู้แข่งขันเลือกประกวด) เมื่อ Producer เลือกจะสไลด์ปุ่มคะแนน ที่นั่งของ Producer ท่านนั้นจะเลื่อนขึ้นมาด้านหน้า เมื่อใดที่วงผู้แข่งขันได้รับคะแนนครบ 2 คะแนน กำแพงจะหยุดลงและเปิดออกเป็นสัญญาณว่าวงดนตรีนั้นผ่านเข้ารอบต่อไปทันที ซึ่งจะทำให้ โชว์สามารถเล่นต่อไปจนจบ และวงดนตรีที่ผ่านเข้ารอบ จะถูกคัดเลือกในรอบถัดไป โดย Producers ทั้ง 4 ท่าน จะมาพร้อมกับ Guest-Producers รับเชิญ จำนวน 5 วง ต่อ 1 ประเภทแนวดนตรี นั่นคือ Rock / Acoustic & Acapella / Jazz และ Pop

 

 

รอบ Semi-Final

รอบ Semi-Final เป็นการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดแต่ละประเภทแนวดนตรี แข่งขันรวมทั้งหมด 4 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 ประเภทแนวดนตรี โดยการตัดสินจะมาจากคะแนนโหวตของผู้ชมทางบ้านผ่านทาง SMS วงที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด 2 อันดับ จะถูกตัดสินอีกครั้งโดย Producers ทั้ง 4 ท่านเพื่อหา The best of Rock, The best of Pop, The best of Jazz & Fusion และ The best of Acoustic & Acapella เพียง 1 เดียว หากคะแนนเสมอกัน Ex-Producer จะเป็นผู้มีสิทธิ์ชี้ขาด

 

 

 

รอบ Final

เป็นการเฟ้นหา “แชมป์เดอะแบนด์ไทยแลนด์ ซีซั่น1” ทั้ง 4 วงดนตรีที่เป็นสุดยอดของแต่ละประเภทแนวเพลงจะต้องมาแสดงสดแข่งขันต่อหน้า Producers และผู้ชมทางบ้าน การแข่งขันแบ่งเป็น 2 สัปดาห์ ดังนี้

– สัปดาห์แรก เป็นการแข่งขันในโจทย์จากทางรายการ โดยทุกวงต้อง Tribute เพลงดังกล่าวตามแนวประเภทดนตรีของตนเอง

– สัปดาห์ที่ 2 แข่งขันโดยทุกวงดนตรีทำการแสดงเพลงที่เลือกเองตามความถนัด

ในรอบนี้ผลการตัดสินจะมาจากคะแนนโหวตของผู้ชมทางบ้านเท่านั้น วงดนตรีที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดจะเป็นผู้ชนะการแข่งขันหรือ “แชมป์เดอะแบนด์ไทยแลนด์ ซีซั่น1”

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com