คิง พิเชษฐ์ ศิลปินไทยคนแรกในรอบ 10 ปี ของ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค

Home / ข่าววงการเพลง / คิง พิเชษฐ์ ศิลปินไทยคนแรกในรอบ 10 ปี ของ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค

คิง พิเชษฐ์ ศิลปินไทยคนแรกในสังกัดยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ในรอบ 10 ปี 

พิสูจน์ตัวจริงเสียงจริงได้ กับเพลง “อยากกลับมาไหม” 15 กรกฎาคมนี้

 

 

 

คิง The Voice

 

 

“คิง พิเชษฐ์” ศิลปินมากประสบการณ์ ที่มาพร้อมกับเสียงร้องที่แฝงไว้ด้วยความทรงพลังอันเป็นเอกลักษณ์ เขามีประสบการณ์ร้องเพลงในต่างประเทศมาแล้วอย่างโชกโชน และเคยร่วมงานกับศิลปินชั้นนำของเมืองไทยมาแล้วมากมายในฐานะผู้ทำงานอยู่เบื้องหลัง และด้วยความมุ่งมั่น เขาผลักดันตัวเองให้ก้าวขึ้นมาสู่เบื้องหน้า จนเป็นสี่คนสุดท้ายจากเวที The Voice วันนี้ “คิง พิเชษฐ์” พร้อมแล้วกับการก้าวเข้ามาเป็นศิลปินภายใต้สังกัด ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ซึ่งนับว่าเป็นศิลปินไทยคนแรกในรอบ 10 ปี

 

 

คุณรณพงศ์ คำนวณทิพย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้ความเห็นว่า

“ยูนิเวอร์ซัล มิวสิคเป็นค่ายเพลงชั้นนำของโลกซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีคุณภาพ เราได้มีโอกาสเป็นพันธมิตรกับรายการ The Voice ในหลายๆประเทศ รวมทั้งประเทศไทย และเราจึงได้คัดเลือกศิลปินที่เรียกว่า เป็น The Voice ตัวจริง เป็นนักร้องที่มีคุณภาพและมีความสามารถในการร้องเพลง มีความเป็นเอกลักษณ์ และคิง พิเชษฐ์ ก็คือศิลปินที่ตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุด”

 

 

คิง พิเชษฐ์ ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาเป็นศิลปินในสังกัดยูนิเวอร์ซัล มิวสิคว่า

“ผมอยากจะขอบคุณคุณรณพงศ์ เป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้ความไว้วางใจ ต้อนรับผมให้เข้ามาเป็นศิลปินไทยของค่ายยูนิเวอร์ซัล มิวสิคคนแรกในรอบ 10 ปีและได้มีโอกาสทำอัลบั้มชุดแรกในชีวิต และผมรู้สึกดีใจมากที่ได้รับเกียรตินี้ครับ”

 

 

 

 

 

 

“คิง พิเชษฐ์” กำลังเดินหน้าเข้าห้องอัดเพื่อเตรียมทำอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกในชีวิตโดยใช้ชื่อของเขาเป็นชื่ออัลบั้ม พร้อมส่งซิงเกิ้ลแรก “อยากกลับมาไหม” เพลงป๊อบร็อค ที่มาพร้อมเนื้อหาเศร้า ซึ้ง ซึ่งถูกแต่งขึ้นมาจากเรื่องราวของ “หนุ่ม ชัชวาล ปุกหุต” โปรดิวเซอร์ที่มีผลงานเพลงอย่าง “แอบเหงา” การโคจรมาพบกันระหว่างคิงและคุณหนุ่มนั้น เป็นความบังเอิญที่แปรผันกลายเป็นความลงตัวได้อย่างดีที่สุด “ผมและคิงมีเรื่องบังเอิญหลายอย่างก่อนที่เราจะเริ่มต้นทำงานเพลงนี้ ผมเคยมีความคิดอยากจะเอาเพลงแบบที่เราชอบสมัยเด็กๆมาแต่งให้รู้สึกในอารมณ์แบบนั้น พอได้มาเจอกับคิงปรากฏว่าเพลงแบบสมัยเด็กที่เขาชอบก็เหมือนๆกัน ตั้งแต่พวก Chicago , Christopher Cross, Michael Mcdonald พอผมส่งเพลงนี้ให้เขาฟังปรากฏว่ามันก็ตรงใจเขาซึ่งมันก็เหมือนกับว่า เขามองหาเพลงแบบนี้แต่ว่ายังไม่เจอ และก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ผมได้มาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ให้คิงอีกด้วย แต่ที่ตลกกว่านั้น ผมเคยไปเจอเขาร้องเพลงที่ร้านๆนึง และเคยคิดว่าอยากจะชวนเขามาร่วมงานด้วย ซึ่งในตอนนั้นผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาคือ “คิง จากรายการ The Voice” ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่บังเอิญมากๆ ผมกับคิงคุยกันหลายรอบว่าเราอยากจะทำดนตรีกันแบบไหนที่เราชอบ เพราะเนื่องจากว่าเราชอบเยอะไปหมด หลังจากที่ได้คุยกับคุณรณพงศ์ ด้วยรวมถึงนึกถึงที่มาที่ไปของคิงว่าคนรู้จักเขาจากเพลงแบบไหน เราก็สรุปกันออกมาได้ว่าน่าจะเป็น ร็อคนี่แหล่ะ พวกเราชอบ Maroon 5,Imagine Dragons,Lawson , Fall Out Boys มันก็น่าจะทำให้เรามีบรรยากาศดนตรีแบบนั้นบ้าง แต่…เราก็ยังรัก ดนตรีที่เป็น Soul อย่าง The Jackson5 ซึ่งมีอิทธิพลกับเรามากๆ ในที่สุด เราก็พยายามผสานความชอบ ในเพลงยุคเก่า และยุคใหม่ของเราให้ออกมาลงตัวมากที่สุด”

 

 

สำหรับเพลง “อยากกลับมาไหม” “คิง พิเชษฐ์” ได้พูดถึงเนื้อหาของเพลงว่า

“เพลงนี่พี่หนุ่ม ชัชวาลเป็นคนแต่ง โดยมีพี่เดียร์ Acapella 7 มาเป็น Co-Producer ให้ เพลงนี้เป็นเพลงป๊อบร็อค ที่มีกลิ่นอายของดนตรีโซล ผมอยากจะเป็นตัวแทนของผู้ชายในวัยทำงาน ที่บางครั้ง อาจจะตั้งใจทำงานมากเกินไป จนละเลยที่จะดูแลคนที่ตัวเองรัก พอถึงวันที่เขาจากไปแล้ว มันก็เป็นเรื่องยากที่เขาจะหวนกลับมา ตอนที่ผมร้องเพลงนี้ในห้องอัด ผมจินตนาการถึง ผู้ชายคนหนึ่ง เดินตากฝนพรำตอนกลางคืน นึกถึงเหตุการณ์ที่ตัวเองได้ทำพลาดไป ถึงแม้อยากจะให้เธอคนนั้นให้อภัย แต่ก็รู้อยู่แก่ใจว่ามันอาจจะสายเกินไปแล้ว”

 

 

 

 

ฟังตัวอย่างเพลง อยากกลับมาไหม 

 

 

 

 

ฟังเพลง “อยากกลับมาไหม” ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตจาก “คิง พิเชษฐ์” ที่บรรจงถ่ายทอดเนื้อหาที่เศร้า ซึ้ง กินใจผสานกับสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ รับรองว่า หากได้ลองฟัง…เป็นต้องทำให้คุณเผลอร้องตามโดยไม่รู้ตัว 15 กรกฎาคมนี้ 

 

 

 

ก่อนฟังเพลงใหม่ ย้อนไปฟังเพลงตอนแข่ง The Voice กันสักนิด

 

เพลง ผู้ชายที่มีความสุขที่สุดในโลก

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com