เต็น ธีรภัค ภูมิใจแต่งเพลงให้ สิงโต นำโชค

Home / ข่าววงการเพลง / เต็น ธีรภัค ภูมิใจแต่งเพลงให้ สิงโต นำโชค

เต็น ธีรภัค ภูมิใจแต่งเพลงให้น้องสุดเลิฟ สิงโต นำโชค

“อาย” กระแสแรงยอดโหลดอันดับหนึ่งเพียงชั่วข้ามคืน

 

 

 

 

 

 

ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ “สิงโต นำโชค” กับ “สหภาพดนตรี” โดยได้ “เต็น-ธีรภัค มณีโชติ” นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์มือดีชวน “สิงโต”ให้มาแจมใน “แจ่มจันทร์ โปรเจค” อัลบั้มพิเศษที่รวบรวมศิลปินที่มากความสามารถ อาทิ วง Love Me Please, ครูบิ๊ก AF (Big & The Superband), โก้ Mr.Saxman, สิงโต นำโชค, ลูกปัด-ชลนรรจ์ ลิ่มไทย และ way station ได้มาร่วมสนุกกับการทำเพลงในแบบที่ไร้กรอบตามสไตล์ของตัวเอง

 

 

“สำหรับอัลบั้ม แจ่มจันทร์โปรเจคเป็นการชักชวนพี่ๆ น้องๆ ที่สนิทกันและเคยได้ไปเล่นดนตรีด้วยกันตามงานต่างๆ ทั้งโดยบังเอิญ และไม่บังเอิญ คือพวกเรามักนัดกันไปร้านรุ่นพี่เพื่อเล่นดนตรีกันใครว่างก็ขึ้นไปแจมกันบนเวที ทุกคนมีมุมมองคล้ายๆ กัน คลิกกัน ก็เลยเกิดโปรเจคนี้ขึ้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ส่งเพลง หลับปุ๋ย, อยากอกหัก, หิมะ และ สิ่งที่มองไม่เห็น ไปให้ได้ฟังกันแล้ว และล่าสุดก็ถึงคิว “สิงโต” ผมกับ “สิงโต” เคยร่วมงานกันมานานแล้วตั้งแต่สมัยสิงโตเข้าวงการใหม่ๆ มาครั้งนี้มีโอกาสก็เลยชวนให้มาทำอะไรสนุกๆกัน ซึ่งผมได้แต่งเพลง “อาย”จากมุมมองที่ผมเคยรู้จักสิงโตมานาน สิงโต เป็นคนซื่อๆ น่ารัก อัธยาศัยดี มองโลกในมุมบวกเสมอ ก็คิดว่าถ้าสิงโตรักใครสักคนนึง ก็คงจะต้องทำเหมือนในเพลงนี้ คือเนื้อหาเพลงพูดถึงการที่เราแอบรักใครสักคน เราก็ควรจะบอกให้เค้ารับรู้ส่วนถ้าเธอไม่รักก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเธอรู้สึกเหมือนกันแต่ไม่กล้าพูด ก็ขอแค่พูดว่า อาย อี ยาย อี ยาย ก็พอ เป็นเพลงน่ารักๆ ซึ่งหลังจากที่เราโพสต์เพลงอายขึ้นยูทูปเพียงแค่คืนเดียว ปรากฎว่ามีแฟนเพลงเข้าไปโหลดทาง iTune จนเพลงนี้ขึ้นอันดับหนึ่งยอดโหลดสูงสุด ก็ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ชื่นชอบเพลงนี้ด้วยครับ ขอบคุณครับ” เต็น ธีรภัค เล่า

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของเพลง “อาย” ของ “สิงโต นำโชค” ใน “แจ่มจันทร์โปรเจค” ได้ที่ www.facebook.com/wearemusicunion

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com