เบิร์ด-ธงไชย รีเทิร์น! ร้อง ‘มีไหมใครสักคน’ ประกอบวันนี้ที่รอคอยเวอร์ชั่นใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / เบิร์ด-ธงไชย รีเทิร์น! ร้อง ‘มีไหมใครสักคน’ ประกอบวันนี้ที่รอคอยเวอร์ชั่นใหม่

เบิร์ด-ธงไชย รีเทิร์น 20 ปี ร้อง มีไหมใครสักคน

ประกอบละคร วันนี้ที่รอคอย เวอร์ชั่นใหม่ 2556

 

เบิร์ด ธงไชย

 

หลังจากรับบท จ้าวซัน พร้อมร้องเพลงประกอบละครเรื่อง วันนี้ที่รอคอย ไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว จนโด่งดังเป็นพลุแตก พร้อมคว้ารางวัล ดารานำชายดีเด่น จากงานประกาศรางวัล โทรทัศน์ทองคำ เมื่อปี พ.ศ. 2536… ล่าสุดซูเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ พร้อมรีเทิร์น โดดรับหน้าที่ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกครั้งให้กับค่ายพอดีคำ ของ ธงชัย ประสงค์สันติ ที่นำกลับมารีเมคใหม่ทางช่อง 7 ด้วยเพลงแต่งใหม่ทั้งเนื้อร้องและทำนอง ที่มีชื่อว่า มีไหมใครสักคน เพื่อเป็นเพลงประกอบละคร วันนี้ที่รอคอย เวอร์ชั่นใหม่ปี 2556 ซึ่งได้ อ๋อม-อรรคพันธ์ มารับบท จ้าวซัน

 

งานนี้ทำเอา พี่เบิร์ด ถึงกับตื่นเต้นและดีใจที่ได้รับการทาบทามให้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้หลังเคยแสดงมาเมื่อ 20 ปีก่อน โดยเผยว่า…

 

“ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อ เบิร์ดดีใจนะครับ เพราะเบิร์ดเป็นสิงห์แห่งการให้ความร่วมมืออยู่แล้ว และเรื่องนี้เป็นละครที่ คุณธงชัย ประสงค์สันติ ทำ และพี่เบิร์ดกับคุณธงชัยเรายังเคยร่วมงานกันมาก่อน สมัยแรกๆ เลยเราเล่นละครเวทีด้วยกันด้วยที่ช่อง 7 แต่วันนี้คุณธงชัยได้เป็นผู้กำกับแล้ว บวกกับเรื่องนี้ที่พี่เบิร์ดเคยเล่นมาแล้วด้วย ทำให้ทั้งการวางอารมณ์ การคิดถึงซีนต่างๆ ที่เราเคยเล่นที่จะนำมาใส่ในบทเพลงนั้นเลยไม่ยากที่จะร้องครับ ดีใจและภูมิใจมากที่ได้มาร้องให้กับละครที่เบิร์ดเคยเล่นอีกครั้ง ซึ่งเพลงนี้แต่งขึ้นใหม่โดยเนื้อร้องและทำนองได้น้องฟองเบียร์มาเรียบเรียงใหม่หมด พอร้องแล้วรู้สึกว่ามันจะได้ความแปลกใหม่ไปอีกแบบ เพราะครั้งนี้เราร้องให้ น้องอ๋อม เล่น คือเพลงนี้ตอนแรกที่เราฟังและร้อง เราดันไปนึกถึงหน้าตัวเราเอง มันก็เลยเป็นการบ้านใหม่ว่าเราต้องรู้ว่าน้องเขาเล่นยังไง และบังเอิญได้คุยกับเขาแล้ว น้องเขาถามว่าจะเล่นยังไง เราก็เลยให้การบ้านไป เล่นอย่างนี้ซิ ใช้ตา ใช้ความรู้สึกข้างใน ตอนร้องก็เลยนึกถึงหน้าน้องเขาขึ้นมา พอร้องไปแล้วทำให้เบิร์ดรู้สึกว่าจ้าวซันเวอร์ชั่นนี้อารมณ์ออกจิ๊กโก๋หน่อยๆ จะทันสมัยถ้าเทียบกับคราวที่แล้ว และภาษาที่ใช้ค่อนข้างตรงไปตรงมา เมโลดี้ก็ออกร็อคๆ ด้วยครับ สนุกครับ เพราะอันเดิมก็จะเป็นเมโลดี้ที่เล่าเรื่องแบบค่อยๆไป แต่เวอร์ชั่นนี้นะจิ๊กโก๋หน่อย อยากเล่นเลย(หัวเราะ) เบิร์ดก็ขอเอาใจช่วยครับกับละครเรื่องนี้ เพราะในฐานะที่เบิร์ดเคยเล่นมาแล้ว ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากละครเรื่องนี้ พี่เบิร์ดก็ขอเอาใจช่วยทีมงานและนักแสดงทุกคนด้วยนะครับ”

 

โดย พี่เบิร์ด ยังกล่าวฝากละครเรื่องนี้ว่า “อยากฝากถึงคนดูด้วยครับ ทั้งอ๋อมและน้องๆ ทุกคนที่เล่นเรื่องบทประพันธ์ที่พี่เบิร์ดเคยเล่นมา ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะครับ ให้โอกาสน้อง เพราะถ้าเบิร์ดไม่ได้โอกาสในวันนั้น ก็คงจะไม่มีจ้าวซันมาจนถึงวันนี้ เบิร์ดเชื่อว่าทีมงานและนักแสดงทุกคนเมื่อจะทำงานทุกคนก็ตั้งใจเต็มที่ น้องอ๋อมก็คุยกันแล้ว การบ้านที่ให้เค้าไปก็ค่อนข้างยาก ให้เค้าอ่านบทและมองกระจก ไม่ต้องพูดออกมา ให้ใช้ตาพูด ก็บอกน้องเค้าไป เดี๋ยวจะดูว่าเป็นอย่างที่พี่หวังหรือเปล่า ฝากเรื่องนี้เอาไว้ด้วยครับ”

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com