มนตร์ดำคอมเพล็กซ์ ละครเวที 3 มิติ ที่คุณไม่ควรพลาด

Home / ข่าววงการเพลง / มนตร์ดำคอมเพล็กซ์ ละครเวที 3 มิติ ที่คุณไม่ควรพลาด

เปิดม่านทำการแสดงไปแล้ว สำหรับละครเวที 3 มิติ “มนตร์ดำคอมเพล้กซ์” โดย อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมในละครเวทีรักเธอเสมอ เดอะ มิวสิคัล, แม่เบี้ย ดีอีโรติก อาร์ต มิวสิคัล มาแล้ว กับละครเวทีเรื่องนี้ เรียกได้ว่า เป็นการใช้เทคนิคมัลติมีเดีย ตื่นตา ตื่นใจ ในแบบที่ผู้ชมหลายคนถึงกับ ทึ่ง เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

โดยเมื่อค่ำ วันที่ 5-6 มิย.ที่ผ่านมา ก็ได้มีการจัดรอบพิเศษ รอบพรีเมียร์ไนท์(กาล่าไนท์) ขึ้น ซึ่งปรากฏว่ามีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะจากคำชื่นชมในรอบแรกที่ทุกคนต้องตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคต่างๆมากมาย เริ่มความสนุกตั้งแต่ให้ผู้ชมใส่แว่น 3 มิติ ที่พาไปพบกับความอลังการด้านเทคนิคและโปรดักชั่น computer animation มาใช้ครั้งแรกบนเวทีละคร รวมทั้งยังมีมีการติดตั้งจอภาพยนตร์พิเศษแบบ Sliver screen ขนาดเท่ากับตึก 2 ชั้น ผสมกับฉากบนเวทีละคร บางช่วงของการแสดงผู้ชมจะต้องใส่แว่น 3 มิติเพื่อจะเห็นวัตถุลอยออกมาจริงๆ โดยจะเล่นประกอบกับนักแสดงจริง มีการใช้ illusion technic การโชว์มายากลเล็กๆมาผสมผสานกับการแสดงทีี่ทำให้คนดูเซอร์ไพรซ์ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเวที เช่น พระเอกจะหายจากบนเวทีต่อหน้าต่อตาผู้ชม ซึ่งเทคนิคนี้ถูกออกมาใช้เพื่อให้สมกับเป็นเวทมนตร์ของเกจิหมูแห่งมนตร์ดำคอมเพล็กซ์ และการใช้ เทคนิค laser กว่า 30 ตัวเพื่อเล่นประกอบกับการแสดงเป็น spacial effectรวมทั้งระบบเสียง surround Dolby 7.1 ลำโพงรอบทิศทาง มาตราฐานเดียวกับ ละครเวที Broadway New York เพิ่มความสมจริงแก่ผู้ชมที่สร้างเซอร์ไพร์สให้ดูอย่างต่อเนื่องเรียกว่าเป็นมิติใหม่ของการพัฒนาวงการละครเวทีไทยที่นำมา 3 ดี มาใช้ในศาสตร์ของละครเวทีเป็นครั้งแรกของประเทศไทย หรืออาจเป็นครั้งแรกของโลก

 

 

 

มนตร์ดำคอมเพล็กซ์ Hilightดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 

 

สัมผัสกับรสชาติใหม่ของวงการละครเวทีได้แล้ววันนี้ กับ มนตร์ดำคอมเพล็กซ์ อำนวยการสร้างโดย เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กำกับการแสดงโดย ครูบิว อรพรรณ อาจสมรรถ นำแสดงโดย โทนี่ รากแก่น, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ พงศ์สุชาติ และ เดฟ เดวิด อัศวนนท์ เปิดแสดงแล้ววันนี้ที่ เอ็ม เธียร์เตอร์  จนถึง 22 มิ.ย. 2556 บัตรราคา 1,800, 1,500, 1,200 และ 800 บาท สนใจติดต่อที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com