ทรีทูวัน และ ใบเตย อาร์สยาม ให้กำลังใจ ปอท. พร้อมยกคลิปฉาวเป็นกรณีศึกษา

Home / ข่าววงการเพลง / ทรีทูวัน และ ใบเตย อาร์สยาม ให้กำลังใจ ปอท. พร้อมยกคลิปฉาวเป็นกรณีศึกษา

หลังจากที่มีข่าวสาวประเภทสอง 2 คน เปลือยร่างเต้นเพลง “รักต้องเปิด (แน่นอก)” ของศิลปิน 3.2.1. Kamikaze feat.ใบเตย อาร์สยาม แล้วโพสต์ลงใน โซเชียล มีเดีย จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์และต่อต้านในโลกไซเบอร์และประชาชนทั่วประเทศ ล่าสุด ศิลปินเจ้าของเพลง บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้แก่ วงทรีทูวัน (3.2.1.) ค่ายกามิกาเซ่ (นางสาวชัชชญา ส่งเจริญ, นายกวิน ดูวัล และ นายจิรายุทธ ผโลประการ) พร้อมด้วย ใบเตย อาร์สยาม (นางสาวสุธีวัน ทวีสิน) ได้เดินทางไปมอบดอกไม้ให้กำลังใจ พล.ต.ต. พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก. ปอท. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ศูนย์ราชการ เพื่อเป็นกำลังใจให้ ปอท.ในการควบคุมและดูแลสื่อในโลกไซเบอร์ ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้ต่อไป โดย พล.ต.ต. พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก. ปอท. ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบก. ปอท. รับมอบกระเช้าจากกลุ่มศิลปิน ซึ่งเกี่ยวกับคดี ในเบื้องต้นทาง ปอท. ได้แจ้งว่า ทั้งผู้เต้น และผู้อัพโหลด ได้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) คือการนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลอันลามกที่ประชาชนเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาการกระทำขายหน้าต่อธารกำนัล จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการรอสาวประเภทสองทั้งคู่เข้ามอบตัวเพื่อแจ้งข้อหาต่อไป

 

 

 

รักต้องเปิด แน่นอก

รักต้องเปิด แน่นอก

 

 

 

พร้อมกันนี้ วงทรีทูวัน ได้เปิดใจว่า

“วันนี้ถ้าเป็นไปได้ ในนามของพวกเรา วงทรีทูวัน อยากอาสาช่วยประชาสัมพันธ์รณรงค์ เกี่ยวกับเรื่องการใช้โซเชียล มีเดีย ให้ถูกต้อง อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นทาง ยูทู้บ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และอื่น ๆ เพราะวันนี้พูดตามตรงเลยว่า ตัวเราเองก็เป็นวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งยังไม่รู้ข้อกฎหมายในเรื่องนี้เท่าที่ควร ว่าบทลงโทษขั้นสูงสุดคืออะไร จึงอยากเอาตัวเองเป็นสื่อกลางในการช่วยเผยแพร่เรื่องนี้ ไปยังกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นแฟนเพลงของพวกเรา และกลุ่มผู้คนที่ใช้โซเชียล มีเดีย ทั่วไป เพื่อไม่ให้เกิดการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์อีกค่ะ”

 

 

สำหรับ ใบเตย ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า

“วันนี้พวกเรามาเป็นกำลังใจให้ ปอท. ค่ะ เพราะว่าปัจจุบันมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก ใบเตยเข้าใจว่า ทางหน่วยงานที่ปราบปรามเรื่องนี้ อย่าง ปอท. คงต้องทำงานหนักขึ้น คอยจับตามองมากขึ้น เพื่อส่งสัญญาณเตือนไปยังสังคมให้รับทราบโดยทั่วถึงกันว่า การกระทำประเภทไหน มีบทลงโทษและเป็นโทษหนักถึงขั้นไหน ถ้าใครกระทำผิด ก็จะส่งผลให้เกิดความสูญเสียความมั่นคงในการดำเนินชีวิตในทุกด้านค่ะ”

 

 

ด้านค่ายกามิกาเซ่ โดย นางสาวหทัย ศราวุฒิไพบูลย์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานกามิกาเซ่-ธุรกิจเพลง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า

สำหรับเพลง รักต้องเปิด(แน่นอก) ของ วงทรีทูวัน (3.2.1) ที่มีข่าวการ Cover ออกไปในทางลามกอนาจาร ทางค่าย เห็นว่าไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมหรือถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกใช้โซเชียล มีเดีย อยากฝากให้ทุกคนโดยเฉพาะเยาวชน ใช้ช่องทางนี้เป็นสื่อในการแสดงความสามารถ และสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมดีกว่า อยากร้องเพลง อยากเต้น ก็ขอให้แสดงความสามารถตรงนั้นออกมาให้เต็มที่ และใช้โซเชียล มีเดีย อย่างสร้างสรรค์ ที่สำคัญต้องมีสติด้วยค่ะ จริง ๆ แล้ว ทางค่ายตั้งใจอยากให้คนที่ฟังเพลงนี้สนุกและมันไปตามคอนเซ็ปต์ ที่เราวางไว้ตามชื่ออัลบั้ม 3.2.1 “มันDAY” ซึ่งก็มีทั้งวัยรุ่นไทยและต่างชาติที่พากัน Cover เพลงนี้ โดยการเต้นตามอย่างสนุกสนานและโพสต์ลงใน โซเชียล มีเดีย ต่าง ๆ ซึ่งเป็นกระแสไปต่างประเทศด้วย ก็นับว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเพลงไทย ซึ่งทางค่ายก็รู้สึกดีใจ ส่วนประเด็นที่มีคน Cover ไปทางลามกอนาจาร ในฐานะตัวแทนของค่ายขอชี้แจงว่าเราไม่ได้มีเจตนาที่จะสื่อสารไปทางนั้นหรือส่งเสริมแต่อย่างใด ซึ่งเนื้อหาของเพลงได้สื่อถึงการเปิดเผยเรื่องความรัก ความกล้าแสดงออก และภาพในมิวสิควิดีโอ เราก็ตั้งใจสื่อถึงการมาร่วมสนุกกัน จากตอนแรกที่ขัดแย้งกันก็สามารถเปิดใจมาดีต่อกันได้ในที่สุดค่ะ”

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบกฬปอทฬ ได้เปิดเผยว่า

“ขณะนี้เรากำลังรวบรวมพยานหลักฐาน คือถ้าชี้ชัดว่าเป็นใครก็จะออกหมายเรียก แต่ถ้าน้อง 2 คนนั้น เข้ามาพบเราก่อน หากกระทำความผิดจริง ก็มาพบพนักงานสอบสวน ก็ไม่ต้องประกันตัวอะไร แค่มาให้การแล้วก็เชิญกลับ แต่ถ้ายังไม่ได้มา แล้วต้องออกหมายเรียกและหมายจับก็จะเป็นอีกกรณีนึง ก็อยากจะฝากสื่อไปว่าให้เข้ามาคุยกับเรา และไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไรมาก ไม่ต้องกลัว คือถ้าไม่เข้ามาพบเรา ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ใหญ่ขึ้น”

 

 

 

 

รักต้องเปิด (แน่นอก) ดูกันแล้วหรือยัง

 

 

 

 

Link ที่เกี่ยวข้องกับ เพลง รักต้องเปิด (แน่นอก)

 

2สาวเปลือยกายเต้นแน่นอก โดนข้อหากระทำอนาจาร

2สาวเปลือยกายเต้นแน่นอก โดนข้อหากระทำอนาจาร

 

เอ๊ะ! รักต้องเปิด(แน่นอก) เกี่ยวอะไรกับการศึกษาเมืองไทย!?! เอ๊ะ! รักต้องเปิด(แน่นอก) เกี่ยวอะไรกับการศึกษาเมืองไทย!?!

รักต้องเปิด (แน่นอก) กับกระแส แน่นอก ฟีเวอร์ รักต้องเปิด (แน่นอก) กับกระแส แน่นอก ฟีเวอร์

ใบเตย พลาดท่า ถูก ป๊อปปี้ 3.2.1 เหวี่ยงใส่ไม่ยั้ง ใบเตย พลาดท่า ถูก ป๊อปปี้ 3.2.1 เหวี่ยงใส่ไม่ยั้ง

รักต้องเปิด(แน่นอก) 3.2.1 feat.ใบเตย อาร์ สยาม รักต้องเปิด(แน่นอก) 3.2.1 feat.ใบเตย อาร์ สยาม

 

 

 

 
images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com