หมอโอ๊ค คัมแบค งานเพลง

Home / ข่าววงการเพลง / หมอโอ๊ค คัมแบค งานเพลง

โอ๊ค สมิทธิ์ คัมแบค งานเพลง ร่วมงานโปรดิวเซอร์มือทอง โอ้ เสกสรรค์ ส่งเอ็มวีเพลง ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้ เปิดประเดิมซิงเกิ้ลแรก

 

 

หมอโอ๊ค

 

 

กลับมาแล้วจ้าสำหรับหนุ่มหล่อเทรนดี้ “โอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” ที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคน จากผลงานเพลงที่ โอ๊ค เคยแจ้งเกิด เพลง ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง, ความคิดถึง..ห้ามกันไม่ได้ และคิดถึงงานเพลงของเขาวันนี้ โอ๊ค สมิทธิ์ มีงานเพลงซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด จากฝีมือการโปรดิวของ โอ้ เสกสรรค์ มาให้ได้ชมและได้ฟังกันแล้วกับเพลงที่มีชื่อว่า “ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้” ซึ่งได้ถ่ายทำมิวสิควีดีโอกันไปเป็นที่เรียบร้อย โดยได้นักแสดงวัยทีนอย่าง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร(นักแสดงจาก GTH ซีรีส์ Hormones, ซีรีส์ Club Friday ครั้งหนึ่งในความทรงจำ ฯลฯ ) มารับบทน้องชายจอมซ่าของโอ๊ค สมิทธิ์ และได้น้องมายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล(ละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, ภาพยนตร์ละติจูดที่ 6 , ภาพยนตร์รักโง่ๆ ฯลฯ)

 

 

 

หมอโอ๊ค เพลงใหม่

 

 

เรื่องราวในมิวสิกจะนำเสนออารมณ์ความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ความคิดถึงในมุมของผู้ชาย 2 แบบ 2 มุม (โอ๊ค/ต่อ) ที่มีต่อแฟนสาว รู้สึกขนาดที่ว่าความคิดถึงอาจฆ่าคนได้ เพราะทุกนาทีหันไปทางไหนจะทำอะไรก็จะเห็นแต่หน้าเธอ ทุกอณูมีแต่ความคิดถึง ปักหลักถ่ายทำย่านวิภาวดีตั้งแต่เช้ามืด เริ่มฉากแรกด้วยแสงสว่างยามเช้า โอ๊คแอ๊คชั่นคูลๆเท่ห์ แค่ 2 ผ่าน ต่อมาก็มาถ่ายเส้นซิงค์ที่ถึงแม้จะขยับสลับเปลื่ยนมุมแสงเปลี่ยนขนาดภาพไปมาไม่รู้กี่ครั้งโอ๊คก็จัดให้ออกมาเป๊ะทุกครั้งจนได้ภาพที่หล่อครบตามที่ผู้กำกับต้องการ ต่อกันด้วยฉากพี่ชายแสนดีทำอาหารให้น้องชายพอผู้กำกับสั่งแอ๊คชั่นปั๊ปโอ๊คก็ออกลีลาคล่องแคล่วสมกับเป็นพ่อครัวหัวป่าไม่กี่เทคก็ได้ภาพตามที่ผู้กำกับต้องการ จากนั้นก็ฉากคู่พี่น้อง ต่อซึ่งเอาแต่นั่งเหม่อเลยจานอาหาร มองไปทางไหนก็เห็นแต่หน้ามายด์ จนพี่โอ๊คต้องเรียกสติน้องชายกลับมาฉากนี้ใช้เวลาซักพัก จากนั้นน้องมายด์กับหลายบทบาทเริ่มด้วยฉากที่ต่อเห็นโอ๊คเป็นมายด์ ต่อเนื่องบนโต๊ะอาหารใช้เวลาเซ็ทมาร์คจุดของโอ๊คนั่งไม่ให้หลุดเฟรม เริ่มถ่ายมายด์นั่งอ่านหนังสือแทนโอ๊ค 2 เทคผ่าน ต่อกันเลยด้วยสาวใช้พม่า จนกลายมาเป็นมอไซด์รับจ้าง เต้นคิโยมิ แต่ละซีนใช้เวลาไม่นานก็ได้ภาพที่ต้องการ ต่อมาเป็นฉากที่ทำเอาคนสงสารน้องต่อกันไปทั้งกองเป็นฉากที่ต่อถูกเพื่อนๆจับโยนน้ำ ซึ่งต้องเทคเดียวเท่านั้นทุกคนก็ทำได้ดีแต่ยังไม่จบเท่านั้นเพราะกว่าจะอินเชิร์ทซ้ายขวาเปลื่ยนมุมกล้องหลายขนาดก็ทำเอาต่อต้องแช่น้ำนานเป็นชั่วโมงจนตัวสั่นปากสั่นจนแทบจะเป็นไข้เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

“รู้สึกดีใจมากครับสำหรับเพลง ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้ เป็นเพลงที่ฟังสบายๆ เนื้อหาเพลงก็มาจากอีกมุมหนึ่งในด้านความรักของผมที่มีมุมขี้อ้อน แบบคนช่างคิด โรแมนติก กุ๊กกิ๊ก(เอ ไม่รู้ว่าเอาไว้อ้อนหวานใจคนสวย ! ที่หอบหิ้วเอาขนมมาส่งให้ถึงกองถ่ายรึเปล่าน๊า) ซึ่งผมเชื่อว่าทุกเพศทุกวัยจะมีมุมแบบนี้เวลาที่มีความรัก พอมาเป็นมิวสิกวีดีโอเราก็เลยนำเสนอในรูปแบบที่คนได้ดูได้ฟังแล้วรู้สึกไม่หนักไม่เครียด ดูแล้วอมยิ้มตามไปกับเราด้วย ก็ฝากไว้ด้วยนะครับซิงเกิ้ลเพลง ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้” หมอโอ๊ค เผย

 

 

“การทำงานกับโอ๊คไม่ยาก ต้องใช้เวลาในการหาตัวตนหาเพลงที่พอเหมาะพอดีกับเขา อย่างเพลงนี้ “ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้” เริ่มมาจากตัวต้นของโอ๊คเลย ที่เป็นคนโรแมนติก ขี้อ้อน มีมุมช่างคิด เราก็เลยมาตีโจทย์ว่า เวลาคิดถึงใครมากแล้วไม่ได้เจอซักที จะรู้สึกแย่ ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้ เราคงตายไปหลายรอบแล้ว และในส่วนของดนตรีและการร้องจะมีโทนใหม่ๆที่อาจยังไม่เคยฟังจากโอ๊ค เป็นเพลงที่เมโลดี้มีคีย์สูง ดนตรีก็จะเป็นซาวน์ที่มีความทันสมัย มีการนำเอาเครื่องเป่าเข้ามาเป็นสีสัน” โอ้ เสกสรรค์ โปรดิวเซอร์ เผย

 

 

 

 

 

 

 

ไม่นานเกินรอติดตามเพลงใหม่จากโอ๊ค สมิทธิ์ กันได้นะจ๊ะ และใครที่ใจร้อนอยากฟังก่อนใครก็ดาวน์โหลดกันก่อนนะจ๊ะ 27 พฤษภาคม นี้ ที่ *123 ตามด้วยรหัส 0042 และเข้าไปขอทางรายวิทยุได้พร้อมกันทั่วประเทศต้นเดือน 3 มิถุนายน นี้ ส่วนเอ็มวีชมกันได้ 17 มิถุนายน จ้า และฝากความคิดถึงมาให้โอ๊ค สมิทธิ์ กันได้ที่ www.facebook.com/musiccream

 

 

มาดูคลิปเบื้องหลัง MV ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com