ตั้ม เดอะสตาร์ คนที่ 9 ของเมืองไทย

Home / ข่าววงการเพลง / ตั้ม เดอะสตาร์ คนที่ 9 ของเมืองไทย

ตั้ม The Star 9

ตั้ม วราวุธ ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ คว้าแชมป์ The Star คนที่ 9 ของเมืองไทย

ตั้ม The Star 9
ตั้ม The Star 9

 

 

บทสรุปของการเฟ้นหา เดอะสตาร์ คนที่ 9 ได้สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา กับการประกาศผล The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 9 จากผู้สมัครกว่า 20,000 คนจนเป็น 2 คนสุดท้าย ระหว่าง หมายเลข 2 หนุ่มเหนือมาดร็อค อ้น กรกฏ ตุ่นแก้ว และ หมายเลข 8 หนุ่มเหน่อเสียงดีมีเสน่ห์ ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ซึ่งเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมากับการแข่งขัน มินิคอนเสิร์ต 30 นาที ของพวกเขาก็ประทับใจผู้ชม โดย ตั้ม คว้าคะแนนจากร้อยเสียงในห้องส่งมากสุด 57 คะแนน และ อ้น 43 คะแนน ก่อนที่จะได้ทราบผลว่า เดอะสตาร์ คนที่ 9 จะเป็นใคร อ้น และ ตั้ม ก็เลยขอเรียกคะแนนโหวตครั้งสุดท้ายปิดฉากการแข่งขัน ซึ่ง อ้น เลือกเพลง รักเธอเสมอ และ ตั้ม เลือกเพลง แค่มี

 

 

 

ฮั่น แกงส้ม

The Star 9 รอบชิงชนะเลิศ

 

 

 

จากนั้นก็ถึงเวลาสนุกกับ คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ทั้งสองคนเลยไม่พลาดที่จะชวนเพื่อนๆอีก 6 คน เชอรีน,คริส,ดิว,บูรณ์,แบมบี้ และ ดี มาร่วมร้องเพลง เพื่อดาวดวงนั้น สนั่น อิมแพค อารีน่า แถมด้วยเพลงแรกในชีวิตของพวกเขาที่จะได้ฟังเป็นครั้งแรก เริ่มที่ ดี กับเพลง ตัวเบาเบา,เหนือเหตุผล – ดิว,เนียน – คริส,ภาพที่ดูดีกว่าเดิม-บูรณ์,อย่าบอกว่าเหงา – แบมบี้ และ บอกตรงๆ รักจังเลย – เชอรีน  ต่อด้วยความมันส์ชุดใหญ่ จากรุ่นพี่ อาทิ แก้ม,กัน,โตโน่,โดม,แกงส้ม,ซิลวี่,แกรนด์-ฮั่น ที่ขนเมดเล่ย์บิ้วท์แฟนๆลุกขึ้นมาแดนซ์กระจายปิดท้ายคอนเสิร์ต

 

 

 

ตั้ม The Star 9
ตั้ม The Star 9

ตั้ม The Star คนที่ 9

 

 

 

และก็มาถึงวินาทีที่ตื่นเต้นที่สุด กับการประกาศผล The Star คนที่ 9 ของเมืองไทย ซึ่งผู้ที่คว้าตำแหน่งได้แก่ ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ที่สามารถคว้าคะแนนจากทั่วประเทศไป 59.20% ส่วนอ้น ได้คะแนนไป 40.80% มิวสิคเอ็มไทย ขอแสดงความยินดีกับ ตั้ม  ด้วยครับ

 

 

 

ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม
ตั้ม The Star 9

 

 

 

เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ ตั้ม The Star 9

 

ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 8 เป็นหนุ่มเสียงเหน่อจากจังหวัดราชบุรี แม้จะไม่ได้มีหน้าตาที่หล่อเหลาบาดใจสาวๆ แต่ด้วยความเป็นหนุ่มขี้เล่น อารมณ์ดี เสียงมีเสน่ห์ ก็ทำให้ตั้มสามารถสร้างความสุขให้กับคนดูจนทำให้เค้าคว้าคะแนนโหวตจากคนไทยทั้งประเทศไปอย่างท้วมท้น คว้าแชมป์เดอะสตาร์คนที่9ของเมืองไทย

 

 

ชื่อ – นามสกุล : วราวุธ โพธิ์ยิ้ม

เกิดวันที่  : 14 ธันวาคม 2536

การศึกษา : กำลังศึกษา ปี 1 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ความสามารถพิเศษ : พูดให้คนตลกได้

นักร้องที่ชื่นชอบ : แก้ม วิชญาณี,เบน ชลาทิศ

 

(ข้อมูลบางส่วนจาก thestar.gmember.com)

 

 

 

ดูรายการย้อนหลัง The Star Daily

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com