กันต์-กานต์ แต่งเอง ร้องเอง เพลง ช่วยตัวเอง

Home / ข่าววงการเพลง / กันต์-กานต์ แต่งเอง ร้องเอง เพลง ช่วยตัวเอง

กันต์-กานต์ ดูโอน้องใหม่ โชว์ฝีมือแต่งเอง ร้องเอง เพลง ช่วยตัวเอง พร้อมควง 8 สาววัยใส ประเดิมมิวสิกวีดีโอ

 

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ดัน 2 ศิลปินหนุ่มใหม่ป้ายแดง มากความสามารถ “กันต์ (กันต์ชนุตม์ เก่งการค้า)” และ “กานต์ (ศุภกานต์ นาคะวิสุทธิ์)” กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “ช่วยตัวเอง” ที่ทั้งคู่โชว์ฝีมือ แต่งเนื้อร้อง และทำนองเอง พร้อมแจ้งเกิดเต็มตัวแล้ววันนี้

 

 

เพลง ช่วยตัวเอง

(ซ้าย) กันต์ (กันต์ชนุตม์ เก่งการค้า),กานต์ (ศุภกานต์ นาคะวิสุทธิ์)

 

 

 

กันต์ เริ่มเล่นเปียโนมาตั้งแต่ชั้น ป.1 เริ่มแต่งเพลงเองตั้งแต่ชั้น ป. 3 ตอนเรียนมัธยมฟอร์มวงเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ และเล่นให้กับโรงเรียนในตำแหน่งคีย์บอร์ดและร้องนำ จากความมุ่งมั่นทางด้านดนตรี ทำให้กันต์เลือกที่จะสานต่อความฝันของตัวเองด้วยการเรียนภาควิชาดนตรีในระดับมหาวิทยาลัย

 

 

กานต์ เริ่มหัดดนตรีชิ้นแรกคือกีตาร์ ตอนอายุ 13 ปี และเริ่มเล่นดนตรีชิ้นต่อมาอีกมากมาย ทั้งเปียโน, เบส, คีย์บอร์ด, กลอง ฯลฯ ตอนเรียนที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ได้ตั้งวงดนตรีกับเพื่อน ๆ และเข้าประกวดวงดนตรี จนได้รับรางวัล “Winner of numerous band competitions based in Australia”

 

 

 

เพลง ช่วยตัวเอง

 

 

ด้วยความรักในดนตรี และความฝันอยากเป็นนักร้องเหมือนกัน ทำให้ “กันต์-กานต์” มารวมตัว เพื่อสร้างงานเพลงที่ตัวเองตั้งใจไว้ โดย “กันต์” เขียนเนื้อร้อง “กานต์” ทำดนตรี ซึ่งได้ถ่ายทำมิวสิกวีดิโอไปเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่ชวน 8 สาววัยใสมาร่วมแจมด้วย

 

 

 

“สำหรับเพลง ช่วยตัวเอง เกิดจากพวกเราตกลงกันว่า อยากได้เนื้อหาเพลงไม่เหมือนใคร จากนั้นก็เริ่มลงมือเขียนเพลง และแต่งทำนองกันเอง โดยสมมุติสถานการณ์ถึงผู้ชายหยิ่งคนหนึ่ง แต่ความจริงในใจต้องการใครสักคน เปรียบอีกมุมก็คือความรักสมัยนี้เกิดขึ้นง่าย ถ้ายังไม่เจอรักแท้ ที่จะมาดูแลกันจริงๆ ก็อยู่คนเดียวดีกว่า เลยตั้งชื่อเพลงออกไปเป็นแก๊กสนุกๆ ว่า “ช่วยตัวเอง” ให้คนที่ได้ฟัง ยังยิ้มได้ในวันที่ต้องอยู่คนเดียวครับ” กันต์ เผยที่มาของเพลง ช่วยตัวเอง

 

 

“เริ่มถ่ายมิวสิกวีดีโอแต่เช้า บรรยากาศสดชื่นกันทั้งกองถ่าย เพราะได้สาวๆ น่ารัก 8 คนมาแสดงร่วมแสดงด้วย รู้สึกตื่นเต้นและเกร็งเหมือนกัน แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เพราะทุกคนแสดงได้เก่ง เป็นธรรมชาติมาก ทำให้ไม่เขินมากครับ ก็ขอฝากเพลง “ช่วยตัวเอง” ไว้กับทุกคนด้วย พวกเราตั้งใจ และทุ่มเทกันมากๆ เพื่อให้ได้ผลงานที่ออกมาดีที่สุดครับ” กานต์ เล่าถึงบรรยากาศในการถ่ายทำมิวสิควีดีโอ เพลง ช่วยตัวเอง

 

 

 

 

 

 

สำหรับแฟนๆ ที่อยากรู้จักสองหนุ่ม กันต์-กานต์ มากขึ้น ไป กด Like ติดตามความเคลื่อนไหวได้ใน Facebook ที่ www.facebook.com/kunkarn2535 หรือถ้าชอบเพลง ช่วยตัวเอง ก็ดาวน์โหลดด้วย ตัวเอง ง่ายๆ กด *1232535

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com