ว่าน ธนกฤต ลาบวช 25 วัน ได้รับฉายา ธนวิชฺโช

Home / ข่าววงการเพลง / ว่าน ธนกฤต ลาบวช 25 วัน ได้รับฉายา ธนวิชฺโช

เมื่อช่วงสายของวันที่ 28 ก.พ. เวลา 12.30 น. ที่วัดชลประทานรังสฤษฎ์ เลขที่ 78/8 หมู่ 1 ก.ม. 14 ถ.ติวานนท์ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีพิธีปลงผมนายธนกฤต พานิชวิทย์ อายุ 28 ปี ศิลปินค่ายจีเอ็มเอ็ม เอ (GMM A) และดีเจคลื่น ชิล เอฟเอ็ม 89 ค่ายเอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด โดยพระมหาสหัส ฐิตสาโร เป็นผู้ปลงผมให้ มีนายธเนศ พานิชวิทย์ บิดา นางวานิศา พานิชวิทย์ มารดา พร้อมทั้งญาติพี่น้องเพื่อนสนิท และ พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายธุรกิจสื่อ) บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมปลงผม สำหรับ ธนกฤต พานิชวิทย์ ได้รับฉายาว่า “ธนวิชฺโช” แปลว่า “ผู้หาทรัพย์” โดยจะศึกษาพระธรรม คำสอนของพระพุทธศาสนาเป็นเวลา 25 วัน และจำวัดที่วัดชลประทานรังสฤษฎ์ พร้อมออกธุดงค์ เพื่อปฏิบัติกรรมฐานต่อไป

 

 

 

พระว่าน

 

 

 

“ดีใจครับ ก็ถือว่าสำเร็จหน้าที่ของการเป็นลูกหลานที่ดี ที่ตั้งใจมานาน แต่ก็ไม่มีจังหวะที่ดี เพราะมีงานต่อเนื่องมาโดยตลอด คราวนี้เคลียร์งานจัดสรรเวลาได้ลงตัวพอดี จึงขอถือโอกาสบวชทดแทนบุญคุณให้กับคุณยายซึ่งท่านเป็นคนเลี้ยงดูผม ในตอนเด็กและคุณพ่อคุณแม่ครับ ตั้งใจไว้ว่าจะบวชเป็นเวลา 25 วัน ก็ลาทั้งครอบครัว และเจ้านาย เพื่อน พี่ น้อง ที่เอ-ไทม์ มีเดีย เรียบร้อยแล้วครับ” ว่าน ธนกฤต เปิดใจถึงความรู้สึกในพิธีปลงผมที่ผ่านมา

 

 

 

พระว่าน

 

 

 

โดยการอุปสมบทหมู่ครั้งนี้ พระจันทวโร ได้เป็นพระอุปฌาให้แก่ ว่าน ธนกฤต ซึ่งได้เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อบ่ายของวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา และในวันดังกล่าวมีคนในวงการ อาทิ พิมพ์ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี, ภูริ หิรัญพฤกษ์, โตน จักรธร ขจรไชยกูล(โตน โซฟา), ดีเจพัฟ สุธิดา พลาวงศ์, ดีเจโตโต้ ศานติ สุศันสนีย์, เอิน จิตภัทร พุ่มหิรัญ, ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ, วงเบตเตอร์ เวทเธอร์, ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง และ นิ่ม สีฟ้า มาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com