ป๊อบ ปองกูล ส่งซิงเกิ้ล ตอบยังไง เอาใจคนลืมยาก

Home / ข่าววงการเพลง / ป๊อบ ปองกูล ส่งซิงเกิ้ล ตอบยังไง เอาใจคนลืมยาก

ป๊อบ ปองกูล ร่วมงาน แทน ลิปตา ส่งซิงเกิ้ล “ตอบยังไง” เอาใจคนลืมยาก

 

แฟนเพลงตอบรับดีเช่นเคยสำหรับ The Other Side (ดิ อัธเธอะไซด์) อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกของ “ป๊อบ”-ปองกูล สืบซึ้ง เพราะไม่ว่าจะเป็น “ไม่มีใคร ยังไงก็มีเธอ” หรือ “ยิ่งไม่รู้ ยิ่งต้องทำ” ต่างก็โดนใจแฟนเพลงไปแบบสุดซึ้ง ล่าสุด “ป๊อบ” พร้อมส่งซิงเกิ้ล “ตอบยังไง” เพลงอกหักจังหวะน่ารัก วัดใจคนลืมยาก ซึ่งงานนี้ได้ “แทน” วงลิปตา มาช่วยเขียนเนื้อร้อง และโปรดิวซ์ให้

 

 

 

ป็อป ปองกูล

 

“เริ่มจากการที่ผมได้เจอคุณแทนบ่อยๆ และผมก็ชื่นชมผลงานของเค้ามาตลอด รู้สึกอยากทำงานร่วมงานกัน ทุกอย่างในเพลงนี้เกิดจากการคุยกันทั้งหมด เราคุยกันอยู่ประมาณ 6-7 เดือน จนได้เพลงนี้ออกมา คุณแทนได้ถามว่าผมอยากทำเพลงแบบไหน เนื้อหายังไง ชอบอะไรก็เอามาคุยกัน แต่ที่น่าตลก คือ ตลอดเวลาที่คุยเนื้อหาของเพลงมันไม่ใช่แบบนี้เลย ด้วยทำนองเพลงที่มีจังหวะน่ารัก มันทำให้คิดถึงเนื้อหาไปในเชิงสมหวัง แต่มีอยู่วันนึงคุณแทนบอกว่า ทำนองเป็นเชิงสมหวัง แล้วเรามาลองทำเนื้อหาให้มีความหักล้างกันดีไหม มันจะได้เกิดความแปลกใหม่ ก็ออกมาเป็นเพลง “ตอบยังไง” เนื้อหาจะพูดถึง คนที่ไม่สมหวังในความรัก เป็นเรื่องระหว่างคน 2 คนที่เคยคบกัน คนหนึ่งยังรัก ยังฝังใจ ในขณะที่อีกฝ่ายมีรักใหม่ไปนานแล้ว วันหนึ่งบังเอิญเจอกัน ถูกถามว่าสบายดีไหม จะตอบยังไงหละทีนี้ เป็นการเล่าถึงความรู้สึกกระอักกระอ่วน จะบอกว่ารักก็ไม่ได้ จะบอกว่าสบายดีก็ไม่ใช่ ป๊อบคิดว่าเป็นสถานการณ์ที่หลายคนเคยเจอกันมาทั้งนั้น ก็อยากให้เพลงนี้เป็นคำตอบแทนความกระอักกะอ่วนที่มีครับ” ป็อป ปองกูล เผย

 

 

ฟังเพลง ตอบยังไง กัน

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com