The Voice Kids เวอร์ชั่นไทย เร็วๆนี้

Home / ข่าววงการเพลง / The Voice Kids เวอร์ชั่นไทย เร็วๆนี้

เตรียมพบกับ The Voice Kids Thailand ออดิชั่น มกราคม ปีหน้า

 

 

 The Voice Kids

 

 

เตรียมพบกับ ปรากฏการณ์ฮิตระดับโลก ที่เด็กหลายคนรอคอย กับ The Voice Kids Thailand ที่จะเริ่มออดิชั่น มกราคมนี้ สำหรับน้องๆ ที่มีอายุระหว่าง 8-14 ปี เตรียมตัวให้พร้อม ติดตามความเคลื่อนไหวการรับสมัคร Audition เร็วๆนี้ และมาดูกันว่า 4 คน ที่จะมาทำหน้าที่โค้ช ใน The Voice Kids Thailand จะเป็นใคร จะเป็นชุดเดียวกันกับ The Voice เสียงจริง ตัวจริง หรือเปล่าต้องติดตามกันต่อไป และพบกับ The Voice Kids ทางช่อง 3 เร็วๆนี้

 

 

สำหรับรูปแบบการแข่งขัน The Voice Kids ต่างจาก The Voice ที่เราเคยดู อย่างไรล่ะ???

 

Blind Audition
จุดเด่นของ The Voice คือ Blind Audition ดังนั้น The Voice Kids ก็ยังคงจุดนี้ไว้ แต่มีจุดต่างจาก The Voice หลักอยู่บ้างตรงที่โค้ชแต่ละคนจะเลือกลูกทีมได้ 15 คน

Battle
จุดต่างอีกอย่าง The Voice กับ The Voice Kids คือในขณะที่ The Voice มี Battle 2 คน (ยกเว้นในไทยที่มี Battle 3 คนบ้าง) แต่ The Voice Kids จะเป็น Battle 3 คนทั้งหมด กล่าวคือในแต่ละทีมมี 15 คน จับ Battle กัน 5 กลุ่มกลุ่มละ 3 คน เพื่อหาคนเข้ารอบต่อไปทีมละ 5 คน

The Sing Off
รอบนี้คือรอบที่ The Voice หลักไม่มี โดยหลังจากแต่ละทีมได้ Battle กันจนได้ผู้ชนะแล้ว โค้ชจะให้ลูกทีมที่ชนะมาร้องเพลงที่ตัวเองเคยร้องในรอบ Blind Audition ให้ฟังอีกที จากนั้นจึงเลือกลูกทีม 2 จาก 5 คนให้เข้าสู่รอบต่อไป 

Live
The Voice อาจแข่ง Live กันหลายรอบ แต่ The Voice Kids แข่ง Live กันเพียงรอบเดียว โดยแต่ลูกทีมจะได้ร้องเพลงเดี่ยวคนละ 1 เพลง และมีเพลงที่ร้องกันเป็นทีมร่วมกับโค้ชอีก 1 เพลง ผลการตัดสินจะมาจากคะแนนโค้ชครึ่งหนึ่งรวมกับคะแนนโหวตครึ่งหนึ่งเหมือนใน Live รอบ 8 คน

Final
ที่เนเธอแลนด์รู้สึกจะรวมรอบ Live กับ Final เป็นรอบเดียวแข่งวันเดียวกันไปเลย คือพอได้ผู้ชนะจากรอบ Live แล้ว ก็ให้ตัวแทนแต่ละทีมร้องกันคนละ 1 เพลง จากนั้นก็ตัดสินผู้ชนะจากการโหวตไปเลย 100%

เนื่องจากรายการ The Voice Kids เพิ่งออกอากาศที่เนเธอแลนด์ เลยอาจยังไม่ค่อยเห็นของประเทศอื่นมากนัก แต่ก็ขายลิขสิทธิ์ไปได้นับสิบๆ ประเทศแล้วเช่นกัน ไทยถือเป็นประเทศแรกๆ นะที่ได้ทำ The Voice Kids ของอเมริกาเห็นว่าจะมีปีหน้า ส่วนที่กำลังจะออกอากาศก็ The Voice Kids เกาหลีใต้ เริ่มออกอากาศเดือนมกราคมปีหน้า (ที่มาจาก Facebook The Voice Kids Thailand)

 

 

 

ลองมาดู The Voice Kids ของ เนเธอร์แลนด์กันก่อน Season แรก

 

 

Fabienne Bergmans (อายุ 14 ปี) แชมป์ The Voice Kids เนเธอร์แลนด์ ซีซั่นแรก กับเพลง What You’re Made Of

 

 

 

Link The Voice ที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าววงการเพลง นนท์ ธนนท์ The Voice คนแรก ของประเทศไทย นนท์ ธนนท์ The Voice คนแรก ของประเทศไทย

 

ข่าววงการเพลงเอเชีย โยซอบ BEAST ร่วมเป็นโค้ชให้รายการ The Voice เวอร์ชั่นเด็ก ของเกาหลีใต้  โยซอบ BEAST ร่วมเป็นโค้ชให้รายการ The Voice เวอร์ชั่นเด็ก ของเกาหลีใต้

 

ข่าววงการเพลงเอเชีย  โค้ชทึ่ง! พลังเสียงเด็กน้อย จากเทปแรก The Voice Kids Korea โค้ชทึ่ง! พลังเสียงเด็กน้อย จากเทปแรก The Voice Kids Korea

 

ข่าววงการเพลงเอเชีย  The Voice Kids Korea เทปที่2 กับ ลูกทุ่งรุ่นเยาว์ ร็อคเกอร์ และเสียงใสๆ The Voice Kids Korea เทปที่2 กับ ลูกทุ่งรุ่นเยาว์ ร็อคเกอร์ และเสียงใสๆ

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com