จงเบ K-OTIC ย่องกลับเมืองไทย… อ้อนคิดถึงแฟนเพลง!

Home / ข่าววงการเพลง / จงเบ K-OTIC ย่องกลับเมืองไทย… อ้อนคิดถึงแฟนเพลง!

เพราะมีกำหนดการเข้ารับปริญญาตรี ด้านการจัดการโรงแรม (Hospitality and tourism management) มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทหารเกณฑ์หนุ่มเชื้อชาติเกาหลี จงเบ ปาร์ค อดีตศิลปิน เค-โอทิค เลยขออนุญาตทางกรมทหารเกาหลีเพื่อลัดฟ้ากลับมาเมืองไทยเฉพาะกิจ ก่อนบินกลับไปฝึกทหารต่อยาวถึง 21 เดือน

 

 

“ผมจากเมืองไทยไปเข้ากรมที่ประเทศเกาหลีได้ 4 เดือนแล้วครับ ผมประจำการอยู่ที่ พาจู อากาศดีมากๆ ครับ อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ท้องฟ้า ภูเขา เห็นดาว เห็นหมูป่าด้วย(หัวเราะ) ค่อนข้างมีความสุขดี เหมือนเป็นโลกใหม่ที่ผมไม่ค่อยคุ้นเคยมาก่อน ผมจะฝึกทหารตลอด 5 วันครับ ตื่นเช้า 7 โมง ลุกขึ้นมาอาบน้ำ วิ่ง ออกกำลังกาย ฝึกกิจวัตรของทหาร กว่าจะได้นอนก็ 3 ทุ่ม ก็ทำให้ผมได้ฝึกวินัยของตัวเอง ได้ฝึกความแข็งแกร่ง-อดทนตามที่ผู้ชายควรจะเรียนรู้จากการเป็นทหารครับ”

 

“การมาเมืองไทยครั้งนี้ ผมค่อนข้างตื่นเต้นพอสมควรครับ เพราะเป็นการกลับมาเมืองไทยที่ผมผูกพันเสมือนเป็นบ้านเกิดครั้งแรกเลยหลังจากที่จากไป ผมขออนุญาตทางนั้นกลับมาเพื่อเข้ารับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด หัวหิน ดีใจที่ทำเรื่องการเรียนให้สำเร็จได้ และกลับมาเจอครอบครัว พ่อ แม่ พี่น้อง เพื่อนๆ และแฟนเพลงที่อยู่ที่นี่ รู้สึกคิดถึงทุกคนที่นี่ รวมถึงบรรยากาศการทำงานที่นี่ เหมือนห่างมานาน(หัวเราะ) ดีใจที่แฟนเพลงหลายๆ คนที่เจอทักทายและจำผมได้ ซึ่งผมและครอบครัว เราวางแผนไว้ว่าจะพากันไปเที่ยว-พักผ่อนที่หัวหินกันต่อ ก่อนกลับไปประเทศเกาหลีในสัปดาห์นี้ครับ” จงเบ กล่าว

 

รวมภาพ จงเบ ในเครื่องแบบทหาร (cr: Instagram @jongbaepark)

 

 

 

 

 

images by free.in.th

 

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com