กรีซซี่ คาเฟ่ กับปฐมบทการเดินทางครั้งใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / กรีซซี่ คาเฟ่ กับปฐมบทการเดินทางครั้งใหม่

ปฐมบทการเดินทางครั้งใหม่ของ กรีซซี่ คาเฟ่ เงาของฝน ซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มล่าสุด The Journey Without Maps

เล็ก อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร หรือ Greasy Café สังกัดสมอลล์รูม ศิลปินผู้ถ่ายทอดเรื่องราวความจริงของชีวิตของตัวเขาเองผ่านเนื้อหาบทเพลงที่ลึกซึ้ง กินใจ ชวนทุกคนให้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “เงาของฝน” ผลงานอัลบั้มลำดับที่ 3 ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า The Journey Without Maps วางแผงทั่วประเทศแล้ววันนี้

 

 

 

 

“เงาของฝน” เนื้อหาเพลงนี้พูดถึงความกลัวต่างๆ ของคนที่เกิดจากจินตนาการของตัวเราเอง ซึ่งบางทีความเป็นจริงอาจไม่น่ากลัวอย่างนั้นก็ได้ เพราะฉะนั้นทำไมเราจึงไม่ปล่อยให้ความเป็นจริงค่อยๆ สอนเราให้เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นและเป็นอยู่” เหมือนในท่อนเพลงที่ว่า “จงปล่อยความเป็นจริง สอนให้เราเข้าใจ” เราเริ่มแต่งเพลงนี้จากการหัดเล่นอูคูเลเล่เป็นครั้งแรก และแอคคอร์เดียนที่ลองซื้อมาเล่นจากตลาดนัดเปิดท้าย เรานำมาอัดเวอร์ชั่นเดโม สุดท้ายก็เพิ่มเสียงเครื่องสายกีตาร์โปร่ง และเครื่องดนตรีอื่นๆ ผสมผสานจนกลายมาเป็นเพลงที่สมบูรณ์ สำหรับเพลงในอัลบั้มนี้ยังคงเอกลักษณ์ของ Greasy Café ไว้ครบถ้วน เราเพิ่มเสียงดนตรีและการเรียบเรียงที่ร่วมสมัยเข้าไป ทำให้อัลบั้มนี้ยังคงความสดใหม่ ฟังง่าย และติดหูได้ไม่ยาก เราขอฝากผลงานเพลงอัลบั้มที่ 3 กับแฟนเพลงอีกครั้งครับ”

 

 

 

 

 

 

ติดตามฟังและชมเอ็มวีเพลง “เงาของฝน” ศิลปิน “กรีซซี่ คาเฟ่” (Greasy Cafe) ได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ http://www.facebook.com/smallroommusic/ http://www.facebook.com/GreasyCafe และ www.smallroom.co.th หรือดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ที่ *492567 กด 189-190

 

 

 
images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com