สปูนฟูลซ์ แต่งเอง ร้องเอง เพลง กังวล

Home / ข่าววงการเพลง / สปูนฟูลซ์ แต่งเอง ร้องเอง เพลง กังวล
หลังจากได้รู้จักกับ 4 หนุ่มวง “สปูนฟูลซ์” สังกัดสมอลล์รูมในซิงเกิ้ลเปิดตัววงด้วยเพลง “ยินดีต้อนรับ” กันไปแล้วก่อนหน้านี้ คราวนี้ทั้ง 4 หนุ่มนำโดย เซฟ-กีต้าร์+ร้องนำ, ต๊อก-กีต้าร์, ตูน-เบส และอาร์ตกลอง ก็พร้อมอวดฝีมือแต่งเอง ร้องเองในซิงเกิ้ลที่สองที่ใช้ชื่อเพลงว่า “กังวล” เพลงช้าซึ้งที่ทั้ง 4 หนุ่มเค้าปลื้มมาก
สำหรับเพลง กังวล เป็นเพลงที่ผมแต่งขึ้นมาในช่วงระหว่างรอปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ซึ่งตัวผมเองเกิดความกังวลว่าเพลงต่อไปจะออกมาเพราะไหม ผมจึงดึงความกังวลที่ผมกำลังรู้สึกอยู่มาถ่ายทอดเป็นบทเพลงผ่านมุมมองของความรักโดยใช้คำว่ากังวล เพลงนี้เป็นเพลงช้าพูดถึงเรื่องราวความรักของคู่รักที่มักจะบอกเลิกกันด้วยคำว่าดีเกินไป ซึ่งผมคิดว่าเหตุผลนี้มันไม่มีอยู่จริง แต่ความรู้สึกที่คนรักดีกับเราและรักเรามากๆ กลับกลายเป็นความกังวลว่าเราทำดีกับเค้าเพียงพอหรือยัง ซึ่งบางครั้งเราอาจจะให้อะไรคนรักได้ไม่มากนัก แต่เราสัญญาว่าเราจะทำความรักของเราให้ดีที่สุด ในส่วนของภาคดนตรีเพลงนี้มีกลิ่นอายของยุค 70’s เป็นส่วนผสม ส่วนเบสและกลองมีกลิ่นของกรู๊ฟ R&B ที่ถูกบรรเลงด้วยคอร์ดกีต้าร์ที่สลับซับซ้อน แต่เมื่อผสมผสานกันแล้วกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว” เซฟ นักร้องนำ เล่า
ลองมาดู minifilm ของพวกเขากัน

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com