บี พีระพัฒน์ ปรับลุค วินเทจ โซล โชว์สเต็ปแดนซ์

Home / ข่าววงการเพลง / บี พีระพัฒน์ ปรับลุค วินเทจ โซล โชว์สเต็ปแดนซ์

บี พีระพัฒน์ ปรับลุค วินเทจ โซล โชว์สเต็ปแดนซ์ ส่งมิวสิคฯแรก อันตราย ต้อนรับกลับ แกรมมี่

 

 

ปล่อยให้แฟนเพลงคิดถึงนานร่วม 3 ปี ล่าสุด “บี”-พีระพัฒน์ เถรว่อง เจ้าพ่ออาร์แอนด์บี พร้อมคว้าไมค์ส่งซิงเกิ้ลแรกออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว ภายใต้ชายคาหลังใหญ่ “ไวท์ มิวสิค” ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กลับบ้านทั้งทีงานนี้ “บี” พร้อมพลิกโฉมครั้งใหญ่ ทั้งการแต่งตัวและแนวเพลง โดย “บี” ได้เล่าถึงความตื่นเต้นให้ฟังว่า

 
“สำหรับอัลบั้มนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผมเลยครับ เริ่มจากต้นสังกัด อัลบั้มนี้ผมมีโอกาสได้กลับมาทำงานที่บ้านหลังแรกของผม หลังจากที่ห่างหายจากบ้านไปนานร่วม 10 ปี การกลับมาครั้งนี้ให้ความรู้สึกตื่นเต้นมาก เหมือนครั้งทำงานเพลงอัลบั้มแรก เพราะมีความสนุก แปลกใหม่เข้ามาร่วมเยอะมาก แต่ยังอบอุ่นเหมือนเดิม แนวเพลงก็เป็นแนวเพลงที่ผมชอบมานานและอยากทำ แต่ยังไม่มีโอกาส ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ดึงความรู้สึกแรกทั้งหมดออกมา ผมเรียกแนวเพลงอัลบั้มนี้ว่า “วินเทจ โซล” เป็นแนวเพลงโซลย้อนยุค แต่มีความร่วมสมัย สำหรับซิงเกิ้ลแรกที่จะได้ฟังกันคือเพลง “อันตราย” เป็นเพลงโซลที่มีความขี้เล่น สนุกสนานอยู่ในเพลง ฝีมือการแต่งทำนอง ของ คุณก้อ กรู๊ฟไรเดอร์ส (ณฐพล ศรีจอมขวัญ) และเนื้อร้องโดย คุณบอย (ตรัย ภูมิรัตน) แค่ได้ฟังชื่อคนทำงานก็ตื่นเต้นมากแล้ว นอกจากนี้การแต่งตัวยังถูกปรับเปลี่ยนตั้งแต่ศรีษะถึงปลายเท้า เพื่อย้อนยุคให้เหมือนกับแนวเพลง จะดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แข็งแรงขึ้น เรียกว่าย้อนยุคหน่อยๆแต่ยังใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งแฟนเพลงจะสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของผมได้จากมิวสิควิดีโอเพลง “อันตราย” ตอนนี้ได้ถ่ายทำกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย “ผึ้ง”- สาลินี เขมจรัส ผู้กำกับ ได้วางเนื้อเรื่องของมิวสิควิดิโอให้เห็นถึงความน่ารักของผู้หญิง ซึ่งอันตรายต่อความรู้สึกของผู้ชายมาก จะหักห้ามใจตัวเองยังไงไม่ให้แพ้ความน่ารักของผู้หญิง ก็ได้นางแบบสาวชาวรัสเซียเป็นตัวแทนของ
ผู้หญิง การถ่ายทำทีมงานเน้นความละเอียดในการสื่อสารถึงความน่ารัก มีสเน่ห์ ซึ่งนางเอกของเราก็ถ่ายทอดออกมาได้น่ารักสมใจ ในส่วนของผมเองเตรียมการกันนานพอสมควร ผมต้องไปเรียนเต้นเพิ่ม เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด บรรยากาศการถ่ายทำตั้งแต่เช้า จนเกือบเช้าของอีกวัน เต็มไปด้วยความสนุกเพราะเต้นกันทั้งวัน ไฟแล๊บเลยทีเดียว เป็นครั้งแรกที่ผมเต้นเยอะมากเรียกว่าโชว์สเต็ปครบทุกส่วนของร่างกาย เหนื่อยแต่พอเห็นภาพของมิวสิควิดิโอแล้วหายเหนื่อยเลยครับ ต้องขอฝากมิวสิควิดีโอเพลง อันตราย ไว้ด้วยนะครับ”

 

 

 

 

เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com