เปิดตัวละครเวที แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล

Home / ข่าววงการเพลง / เปิดตัวละครเวที แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล

อินเด็กซ์ และ ไทยประกันชีวิต เสนอ แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล ทางเลือกใหม่ของคนดูละครเวที 

 

 

บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) และ ไทยประกันชีวิต เสนอ “แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล” สร้างสรรค์จากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของนักเขียนซีไรต์ “วาณิช จรุงกิจอนันต์” สู่รูปแบบละครเพลงที่แตกต่างจากภาพยนตร์ หรือละครโทรทัศน์ที่สัมผัส พร้อมเปิดฉากเรื่องราวสู่เงาสะท้อนแห่งวิถีชีวิตของผู้คนกับสายน้ำ คละเคล้ากิเลส ตัณหา อันพลุ่งพล่านของมนุษย์ และคำเตือนจากอสรพิษ

 

 

 

Maaebia1
แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล
Maaebia2
แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล

 

 

โดย “หมอก” เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน), อีเว้นท์อันดับ 7 ของโลก เล่าว่า
“..สาเหตุที่ตัดสินใจเลือกบทประพันธ์ “แม่เบี้ย” มาสร้างสรรค์รูปแบบใหม่เป็นมิวสิคัลก็เพราะว่าชื่นชมคุณวาณิชเป็นบทประพันธ์ที่มีคุณค่า ในเชิงสัญญลักษณ์การเล่าเรื่องและตีความที่ลึกซึ้ง งูคือผู้คุมกฎ ศีลธรรม จารีต ที่มาที่ไปของการกระทำของตัวละครเป็นเหมือนกระจกสะท้อนสังคมไทย ฉากต่างๆรวมทั้งฉากรักอีโรติก อาทิ ฉากรักใต้น้ำ ที่ลึกซึ้งเหนือจินตนาการ และการผสานเทคนิคโปรดักชั่นมัลติมีเดีย ฉาก แสง สี เสียง ล้ำสมัย และทีมนักแสดงก็มีความสามารถทั้งการแสดงและร้องเพลง มีผู้กำกับชื่อดัง คุณต้อ มารุต สาโรวาส, ผู้เขียนบทละครอย่าง คุณอ้น ฐานวดี สถิตยุทธการ, ผู้ประพันธ์ดนตรีอย่างคุณเอกพงษ์ เชิดธรรม ฯ เรียกว่าแตกต่างและคุ้มค่ากับบทประพันธ์ คุ้มค่ากับการทำงาน คุ้มค่ากับความตั้งใจของทีมงานทุกๆคน อย่างแน่นอน นี่เป็นทางเลือกใหม่ของคนดูละครเวทีครับ ..”

 

 

 

 

 

 

ด้าน หญิง รฐา โพธิ์งาม ที่รับบทเป็น เมขลา ได้เผยถึงตัวละครตัวนี้ว่า
“หญิงนั่งคุยกับพี่ต้อ ผู้กำกับเป็นชั่วโมงเลยเพื่อทำความเข้าใจตัวละครเมขลา หญิงเชื่อว่าทุกคนมีทั้งดีและไม่ดี การตัดสินใจของตัวละครเมขลาที่เป็นผู้หญิง 2 บุคคลิกแบบนี้ หญิงเข้าใจเขานะ ความรัก เป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้ แต่ก็เรียนรู้ว่าสติต้องมาก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรือสร้างปัญหาขึ้นมา ละครเรื่องแม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล ไม่ใช่เรื่องที่เปิดหมดบนเวที แต่เรื่องที่ใหญ่กว่าคือ อินเนอร์ และความเข้าใจตัวละคร เข้าใจความรู้สึกจริงๆ มันเป็นเหตุผลที่ทำให้เมขลาเป็นคนแบบนี้ขึ้นมา เพราะว่ามีพ่อเป็นแบบอย่าง มีพ่อที่มีภรรยามาก ที่ได้อะไรมากกว่าฉากขูดมะพร้าว”

 

 

 

 


“แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล” ถ่ายทอดผ่านบทบาทการแสดงที่นำโดยนักแสดงสาวเจ้าของบทบาทอีโรติกแห่งปี 2012 หญิง รฐา โพธิ์งาม, จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ร่วมด้วย จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม, ชรัส เฟื่องอารมย์, เตชินท์ ชยุติ ฯ พร้อมเปิดแสดง วันที่ 25 กย.-14 ตค.นี้ ที่โรงละคร เอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ จองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

 

 

 

 
เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com