หนุ่ย นันทกานต์ ชวน 5 ศิลปินดังร่วมส่งผ่านกำลังใจ มะเร็งหายได้

Home / ข่าววงการเพลง / หนุ่ย นันทกานต์ ชวน 5 ศิลปินดังร่วมส่งผ่านกำลังใจ มะเร็งหายได้

หนุ่ย นันทกานต์ ชวน 5 ศิลปินดังร่วมส่งผ่านกำลังใจ มะเร็งหายได้

ในโครงการ LOVE&HOPE

 

 

 

รู้กันมาบ้างแล้วว่า หนุ่ย-นันทกานต์ ฤทธิวงศ์ เคยเผชิญหน้ากับมัจจุราชมะเร็งี่ชื่อว่า มะเร็งต่อมน้ำเหลือง โรคทางโลหิตวิทยาที่พบบ่อยในคนไทย โชคดีที่เธอรู้ทันมันตั้งแต่ระยะแรกที่ยังไม่ลุกลาม เธอหลุดพ้นจากโรคร้ายที่มนุษย์ทั่วโลกฝังใจว่าเป็นแล้วต้องตาย สำหรับเธอมองว่า หากเลือกเดินทางรักษาที่ถูกต้อง ชีวิตก็ยังไม่ถึงทางตัน และยังมีความเชื่อเสมอว่า มะเร็งหายได้ ซึ่งหลังจากที่เธอหายป่วยก็ไม่เคยคิดจะทอดทิ้ง หรือห่างหายไปจากการช่วยเหลือผู้อื่นด้านโรคมะเร็งเท่าที่หนึ่งกำลังของเธอจะช่วยได้ ยามที่เธอร้องเพลง เสียงร้อง และบทเพลงอันไพเราะสามารถขับกล่อมให้ผู้คนหลงใหล และผ่อนคลายจากความรู้สึกตึงเครียด เธอจึงเชื่อว่า เสียงเพลงของเธอและของศิลปินคนอื่นๆ ก็คงจะเป็นตัวเชื่อมที่ช่วยส่งผ่านกำลังใจให้ผู้ป่วยหรือครอบครัวได้ ล่าสุดจึงได้เข้ามาร่วมเป็นแกนนำสำคัญให้กับ Project “Love & Hope by Wattanosoth” (โปรเจค เลิฟ แอนด์ โฮป บาย วัฒโนสถ) หรือ “โครงการด้วยรักและความหวังเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง”

 

นายแพทย์ชาตรี ดวงเนตร กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) และประธานคณะผู้บริหารศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพในฐานะผู้บริหาร โรงพยาบาลวัฒโนสถ เล่าว่า แคมเปญนี้ก่อกำเนิดขึ้นมา เพื่อสะท้อนถึงความเป็นผู้นำเรื่องการรักษาด้านมะเร็งของทางรพ.วัฒโนสถ(รพ.รักษาโรคมะเร็ง ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ)  เพื่อ unlock insight ของผู้บริโภคโดยการเปลี่ยนจาก “ความกลัว”  ให้เป็น “ความหวัง”  ผ่านการทำ มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง บนดิจิตอล แพลทฟอร์ม เป็นหลัก เพราะเสียงเพลงจะเข้าถึงประชาชนทั่วไปได้ง่ายกว่าตัวหนังสือหรือบทความ อีกประการยังจะช่วยส่งต่อความรู้สึก ความอบอุ่น ปลอดภัย และกำลังใจที่พวกเรามีให้ร่วมด้วยครับ

 

ซึ่ง ‘หนุ่ย’  ในฐานะแกนนำได้เสริมต่อว่า Project “Love & Hope” จะรวมตัวศิลปิน  6 กลุ่ม แบบไม่แบ่งค่าย แบ่งสังกัด และทุกคนเต็มใจที่จะร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญส่งต่อบทเพลงเพื่อให้ความหวังและกำลังใจ  โดยเพลงทั้งหมด 6 เพลง จะถูกแต่งขึ้นมาใหม่ ภายใต้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของผู้ป่วยมะเร็ง  แต่งด้วยความรัก และความปรารถนาดี ที่จะก่อให้เกิดความหวังในการมีชีวิตต่อไปของผู้ป่วย   เพราะการรักษามะเร็ง เป็นเรื่องหนัก ร่างกายจะอ่อนแอมาก จนทำให้ท้อและไม่อยากรักษาต่อ  ซึ่งทำให้โอกาสหายน้อยลง  แต่ถ้ามีกำลังใจร่วมเข้ารักษาตามเกณฑ์ก็จะมีโอกาสในการมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขได้นานขึ้น ทั้งนี้ บอย-พีชเมกเกอร์, บอย-ตรัย, ลิปตา, อีทีซี, สแตมป์ และหนุ่ยเอง ได้คัดเลือกนำ 3 เพลงมาถ่ายทำ เอ็มวี ใหม่ด้วยเพลงของบอย-พีชเมกเกอร์, หนุ่ย นันทกานต์ และบอย-ตรัย ซึ่งแคมเปญนี้จะทยอยปล่อย เอ็มวี และ เพลงให้ประชาชนทั่วไปได้ฟังได้ที่www.facebook.com/wattanosoth ตัวแรกที่ปล่อยออกแล้วก็คือเอ็มวีและเพลง Together ของ บอย พีชเมกเกอร์ และเอ็มวีของหนุ่ยเริ่มออกในเดือนสิงหาคมนี้ และปิดท้ายโปรเจคนี้ด้วยคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ประมาณปลายเดือนตุลาคมนี้ พร้อมทั้งยังจัดทำได้จัดทำเสื้อยืด กระเป๋าและร่ม ลายภาพวาดรณรงค์ป้องกันโรคมะเร็ง โดย มล.โต จิราธร จิรประวัติ ร่วมเขียนภาพเพื่อทำการกุศล โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการขายและการจัดคอนเสิร์ต มอบสมทบทุน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์เช่นกัน ท่านที่สนใจ/สามารถร่วมสมทบทุน ผ่านบัญชี “โครงการด้วยรักและความหวังเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ธนาคารทหารไทย หมายเลขบัญชี 214-2-106-174 รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ Contact Center โทร 1719 นะคะ