กิ่ง เหมือนแพร ปลื้มสุดๆ พี่หนึ่ง-ช่อง 3 ทาบร้องเพลงละคร

Home / ข่าววงการเพลง / กิ่ง เหมือนแพร ปลื้มสุดๆ พี่หนึ่ง-ช่อง 3 ทาบร้องเพลงละคร

กิ่ง เหมือนแพร ปลาบปลื้ม หนึ่ง ณรงค์วิทย์ และช่อง 3 เจาะจงเลือก ให้ร้องเพลงประกอบละคร รักนี้…หัวใจมีครีบ  ชื่อเพลง “ถามตัวเองได้ไหม”

 

 

 

 

 

เป็นอีกหนึ่งศิลปินคลื่นลูกใหม่ในจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯที่มากความสามารถสำหรับนักร้องสาวเสียงใสกิ๊ง กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร” การันตีด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 จากเวทีคุณภาพ เดอะสตาร์ 5 (รุ่นเดียวกับ สิงโต, ดิว,ฟลุ๊ค) และเพลงแจ้งเกิด เพลง ผิดเพราะรัก (เพลงละคร ชิงชัง),ขอโทษแล้วหายเจ็บไหม,คนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด และอัลบั้มแรก A Little Big Thing เพลงฮิต ฉันว่างงานหรือเธอเหงา,อยากบอกเขาหรืออยากบอกฉัน, ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน ฯลฯ และความสามารถในการแต่งเพลงใน เพลง ปล่อย ความสามารถในการเล่นดนตรีหลายชิ้น กีตาร์ เปียโน คีย์บอร์ด อะคูเลเล่ ล่าสุด กิ่งถูกรับเลือกจากนักแต่งเพลงโปรดิวเซอร์มือทอง หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ และช่อง 3 ให้มาร้องเพลงประกอบละครเรื่อง รักนี้…หัวใจมีครีบ ซึ่งกำลังจะลงจอในวันที่ 25 มิถุนายน 2555 นี้ กับเพลงที่ชื่อว่า “ถามตัวเองได้ไหม”

 

 

 

“ละครเรื่องนี้มู๊ดแอนด์โทนจะเป็นละครวัยรุ่น ใสๆ แนวแฟนตาซี เลยตั้งโจทย์ไว้ว่าคนที่จะมาร้องเพลงนี้ได้จะต้องเป็นคนมีเสียงใส คมชัด โดดเด่น ซึ่งคนแรกและคนเดียวเลยที่นึกถึงก็คือ กิ่ง พอเสนอชื่อเข้าไปทางผู้จัดละครก็ตอบรับกับมาทันทีว่าชอบคาแรคเตอร์เสียงของกิ่งเหมือนกัน” หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เล่า

 

 

 

ซึ่งเมื่อกิ่งทราบว่าได้รับเลือกให้ร้องเพลงประกอบละครก็ปลาบปลื้มเป็นพิเศษ และพูดถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า
“รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่หนึ่ง เพราะพี่หนึ่งเป็นทั้งโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่กิ่งเองก็ชื่นชอบเหมือนกัน การได้ทำงานกับพี่หนึ่งครั้งนี้เหมือนกับว่ากิ่งได้มาเรียนรู้กับครูคนใหม่อีกคนหนึ่งที่มาคอยสอนวิชาใหม่ๆให้และนำไปพัฒนางานเพลงของเราต่อไป ก็ต้องขอขอบพระคุณพี่หนึ่งค่ะที่ให้โอกาส สำหรับเพลงถามตัวเองได้ไหม เป็นดนตรีแนวป็อปใสๆ จะเป็นเพลงที่ใช้แทนความรู้สึกของนางเอก เนื้อหาของเพลงจะเป็นความรักในแง่บวก อารมณ์เพลงแบบบ็อบปี้เลิฟ ที่เราแอบรักใครสักคนแล้วอยากฝากคนที่เราแอบรักไปถามตัวเองได้ไหมว่าเธอรู้สึกเหมือนชั้นรึเปล่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้เทคนิคการร้องที่ยากและยังไม่เคยลองทำสำหรับกิ่ง คือการร้องแบบใส่เต็มเสียงแต่ต้องให้ได้อารมณ์เพลงออกมาแบบใสๆ ฟังง่ายๆ สบายๆ แล้วอมยิ้มตามไปด้วยได้ ก็ฝากไว้ด้วยนะคะซิงเกิ้ลใหม่จากกิ่ง เพลงประกอบละคร รักนี้…หัวใจมีครีบ ชื่อเพลง ถามตัวเองได้ไหม เร็วๆนี้ ได้ฟังแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

 

 

สดทุกแมตช์ ฟุตบอลยูโร 2012

สมัครสมาชิก login แล้วดูบอลยูโร 2012 สดๆ ได้ที่นี่ คลิก