เปิดตัว หลังคาแดง เดอะ มิวสิคัล ละครเวทีบำบัด สำหรับคนปกติ

Home / ข่าววงการเพลง / เปิดตัว หลังคาแดง เดอะ มิวสิคัล ละครเวทีบำบัด สำหรับคนปกติ

หลังคาแดง เดอะ มิวสิคัล ละครเวทีบำบัด สำหรับคนปกติ ตั้ว ศรัณยู นำ หลังคาแดง กลับมาสร้างความท้าทายใหม่ ในรูปแบบ ละครเวที

 

 

 

 

เปิดม่านแถลงข่าวพร้อมบำบัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ  “ละครเวทีบำบัด”  สำหรับคนปกติ  “หลังคาแดง เดอะ มิวสิคัล”  หลังจากสร้างความประทับใจในภาพยนตร์คุณภาพ  “คนโขน”  กันมาแล้ว  “ตั้ว – ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นำเรื่องราวสนุกสนานของภาพยนตร์ดังในอดีต เรื่อง  “หลังคาแดง”  กลับมาสร้างความท้าทายใหม่ในเวอร์ชั่นละครเวทีด้วยคำนิยามว่า “ละคเวทีบำบัด”  สำหรับคนปกติ นำเสนอเรื่องราวสนุกๆ  ของผู้มีอาการป่วยทางจิตที่อยู่ในสถานพยาบาลหลังคาแดง  โดยงานนี้ผู้กำกับ “ตั้ว – ศรัณยู”  ได้กล่าวถึงความพิเศษ และที่มาที่ไปของงานชิ้นนี้ว่า

 

 

“หลังคาแดง เดอะ มิวสิคัล  เป็นละครที่บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ และ คุณค่าของความเป็นคน ในสังคมที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่ง แข่งขัน และ สะท้อนให้เห็นถึงความจริงใจอย่างบริสุทธิ์ ของผู้ที่ถูกเรียกว่า คนไข้จิตเภท  ความน่าสนใจของเวอร์ชั่นละครเวทีนี้  อยู่ที่นักแสดงนำของเรื่อง  ซึ่งเป็นครั้งแรกของโทนี่  และ ยิปโซ  บนเวทีละคร ในขณะที่ทีมงานสร้างงานเป็นผู้ที่คร่ำหวอดในแวดวงละครเวทีมาอย่างยาวนาน ทุกๆ ฝ่าย” โดย “หลังคาแดง เดอะ มิวสิคัล”  ในปีพ.ศ. 2555  เวอร์ชั่นละครเวที ได้ดึงเอานักแสดงฝีมือดีแซบซ่า  อาทิ   “โทนี่ รากแก่น, ยิปโซ – รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, จิ๊บ – วสุ แสงสิงแก้ว,ดี้ – ชนานา นุตาคม,  เบ็กกี้ – ริสา หงษ์หิรัญ, โอ – อนุชิต สพันธุ์พงษ์, ส้ม – อมรา ศิริพงษ์, ดีเจโด๋ว – มรกต โกมลบุตร, ดีเจเหมียว – อัจฉริยา สินรัชตานันท์, มิกกี้ AF5 – อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์  และ วิทย์ AF1 – พชรพล จั่นเที่ยง

 

 

 

ลองมาฟังเพลงจากละคร หลังคาแดง เวอร์ชั่นละคร นำแสดงโดย ดนุพร ปุณณกันต์ (ทองดี),จีรนันท์ มโนแจ่ม (อาลัย) ออกอากาศทางช่อง 7

 

 

 

 

สำหรับ “หลังคาแดง เดอะ มิวสิคัล”  จะเปิดม่านทำการบำบัดตั้งแต่วันที่  13 – 22 กรกฎาคม 2555  ณ เอ็มเธียเตอร์ (ถ. เพชรบุรีตัดใหม่)  บัตรราคา 800 / 1,000 / 1,500  และ 2,000  เริ่มจำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-262-3456  หรือ www.thaiticketmajor.com

 

“ดูแล้วคุณจะรู้ว่า อะไรอยู่บนฟ้า”

สดทุกแมตช์ ฟุตบอลยูโร 2012

สมัครสมาชิก login แล้วดูบอลยูโร 2012 สดๆ ได้ที่นี่ คลิก