สาวหล่อ Zee ทรุด แพทย์แจง เป็นผลข้างเคียงผ่าตัดสมอง

Home / ข่าววงการเพลง / สาวหล่อ Zee ทรุด แพทย์แจง เป็นผลข้างเคียงผ่าตัดสมอง

สาวหล่อ Zee ทรุด แพทย์แจง เป็นผลข้างเคียงผ่าตัดสมอง อาการอยู่ในเกณฑ์ดีแล้ว แต่ของดเยี่ยม

 

 

(ภาพจาก RS Friends.com)

 

 

 

จากกรณี นักร้องสาวหล่อ ซี-มัฑณาวี คีแนน เข้าโรงพยาบาล หลังกระบะพุ่งชนหน้าวัดปทุมวนาราม ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 พ.ต.ต. ชนะ จงโชคดี นายแพทย์ (สบ.2) กลุ่มงานศัลยกรรม ได้ทำการตัดไหมและนำลวดที่เย็บบริเวณแผลผ่าตัดศีรษะของนักร้องสาวหล่อออก เนื่องจากแผลแห้งแล้ว ซึ่งทางแพทย์เจ้าของไข้ได้แจ้งอาการกับคุณแม่และพี่สาว ว่าลักษณะแผลดีไม่มีอาการติดเชื้อ สำหรับอาการโดยรวมของผู้ป่วยวันนี้ อาการปวดศีรษะทุเลาลง อาการคลื่นไส้อาเจียนลดน้อยลง สามารถทานอาหารได้ปกติ โดยคุณแม่ ของนักร้องสาวหล่อฝากบอกถึงทุกคนที่ห่วงใยและอยากมาเยี่ยมซีว่า ช่วงนี้ขอให้ซีได้พักผ่อนเต็มที่ ขออนุญาติงดเยี่ยมจนกว่าซีจะกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ โดยช่วงบ่ายวันนี้ เวลา 13.00น. ทางโรงพยาบาลตำรวจ โดย พ.ต.อ.สุพล จงพาณิชย์กุลธร โฆษก โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมด้วย พ.ต.ท. หญิง ศิริกุล เจียรนัยขจร รองโษฆก โรงพยาบาลตำรวจ และ พ.ต.ต. ชนะ จงโชคดี นายแพทย์ (สบ.2) กลุ่มงานศัลยกรรม ได้เปิดสัมภาษณ์เกี่ยวกับอาการของนักร้องสาวหล่อ เกี่ยวกับข่าวอาการที่ทรุดลงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ที่ห้อง 1006 ชั้น 10 อาคารมงคลกาญจนาภิเษก

 

 

 

 

 

นายแพทย์ พ.ต.ต ชนะ จงโชคดี เปิดเผยว่า
“อาการปวดหัวและคลื่นไส้อาเจียนของซี นั้นเป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัดสมอง ที่ซีปวดหัว และเจ็บตรงแผล เนื่องจาก เราเจาะรูแล้วใช้สว่านเปิดกะโหลกออก เหมือนคนไข้กระดูกหัก หรือคนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุ ที่จำเป็นต้องผ่าตัดสมอง ก็จะมีอาการปวดบริเวณแผล ณ วันนี้ได้ผ่านมา 10 วันแล้ว อาการสมองของซี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี พูดคุยได้ปกติ ไม่มีผลข้างเคียง และเมื่อเช้าได้ตัดไหมและนำลวดที่เย็บแผลผ่าตัดออก แผลก็ค่อนข้างดี เท่าที่มาดูอาการของซีทุกวัน โดยที่มีวันเสาร์ไม่ได้มาวันเดียว ก็สังเกตเห็นว่า ต้องชมญาติ คือคุณแม่และพี่สาว ที่มาดูแลซีเป็นอย่างดี 5 ทุ่มเที่ยงคืนก็จะเห็นว่าเพิ่งกลับบ้าน นับว่าเป็นกำลังใจที่ดีให้กับนักร้องสาวหล่อ ก็นับว่ามีสุขภาพจิตดี แต่ช่วงนี้ของดเยี่ยม เนื่องจากต้องการให้คนไข้ได้พักผ่อนเยอะ ๆ ซึ่งคนไข้น่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ในวันศุกร์ที่ 8 มิ.ย.นี้”

 

 

 

ด้าน พี่สาว (เลสตารี่ คีแนน) เผยว่า
“รู้สึกใจไม่ดีเลย คือ ภาพที่เราเห็นตั้งแต่ วันพฤหัสบดีที่ 31 ที่ผ่านมา อาการเค้าดีขึ้นมาก เลยฝากให้คุณแม่ กับ น้องสาวอีกคนคอยเฝ้าดูแล เพราะตนต้องไปดูแลงานที่ภูเก็ต แต่พอกลับลงมากรุงเทพในวันวิสาขบูชา เพื่อที่จะลงมาทำบุญด้วยกันกับครอบครัว เห็นอาการซีทรุดลงมาก เค้าปวดหัวรุนแรง ร้องตลอด ทานอะไรไม่ได้ ต่างจากเมื่อ2-3 วันก่อนอย่างเห็นได้ชัด มีไข้ขี้นตลอดเวลา ล่าสุดหมอก็พาเค้าไปเอ็กซเรย์เพิ่ม ทำให้ไม่อยากกลับไปภูเก็ต อยากดูแลซีให้มากกว่านี้ ถึงผลตรวจจะออกมาไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ก็อดห่วงไม่ได้ ก่อนหน้านั้นหมอบอกว่าเค้าอาจจะออกจาก รพ. ได้ในวันพุธ นี่ก็ต้องเลื่อนออกไปก่อนโดยไม่มีกำหนด ตอนนี้พยายามสร้างกำลังใจให้ตัวเอง และ ให้กำลังใจกับคุณแม่ น้องสาว และซี ภาวนาขออย่าให้มีอะไรที่เลวร้ายกว่านี้เลยค่ะ”

 

 

 

ด้าน สาวหล่อ Zee เผยว่า
“กลัวมาก คือรู้สึกว่า นี่มันเกิดอะไรขึ้น เราหายแล้วไม่ใช่หรอ แล้วทำไมถึงปวดหัวหนักขนาดนี้ ปวดเยอะมาก ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขนาดหมอมาฉีดมอร์ฟีนก็ไม่หาย ซีรู้ตัวแค่ว่า ซีดิ้นตลอดเวลารู้สึกช็อกและตกใจ ว่าในหัวเรามันมีอะไรอีกรึเปล่า บวกกับ ซีทานอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกตลอด ซึ่งอาการก่อนหน้านั้น ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซีอาการดีขึ้นมาก แต่แอบซ่าส์ไปหน่อย คือ ลุกเดินไปมา คุยเล่นกับคนนู้นคนนี้ แอบเล่นทวิตเตอร์กับแฟนคลับด้วย อยากทานอะไรก็ทาน ได้หมด ตอนนี้พออาการค่อยดีขึ้นได้หลับ ได้พักผ่อน ก็ระมัดระวังตัวมากขึ้น ไม่กล้าซ่าส์แล้ว กลัวทรุดลงไปอีก อาการตอนนี้ก็ยังทรงๆ หมอก็บอกว่ารอดูอาการไปก่อน ยังไม่ให้ออกจาก รพ.”

 

 

มิวสิคเอ็มไทย ก็ขอเป็นกำลังใจให้ สาวหล่อ Zee หายป่วยในเร็ววัน นะครับ แฟนๆ รอติดตามผลงานอยู่นะจ๊ะ ^__^

 

 

พลังแฟนคลับ ส่งกำลังใจให้ สาวหล่อ Zee หายป่วย ในเร็ววัน ลองไปชมกันครับกับ คลิป ให้ฉันกอดเธอได้ไหม Fan Club For ZEE

 

 

 

 

อ่านข่าว Zee ที่เกี่ยวข้อง โดยทีมข่าว news.mthai.com

 

ดูมิวสิควีดีโอ ให้ฉันกอดเธอได้ไหม 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com