ชมพู่ อารยา คัมแบ็ค บท เรยา ในละครเพลง เรยา เดอะ มิวสิคัล

Home / ข่าววงการเพลง / ชมพู่ อารยา คัมแบ็ค บท เรยา ในละครเพลง เรยา เดอะ มิวสิคัล

แมงโก้ ทีวี จับมือ ถ่ายเถา – สมเถา สุจริตกุล ดึงบทประพันธ์ ดอกส้มสีทอง สร้างเป็นละครเวทีแห่งปี เรยา เดอะ มิวสิคัล ดึง ชมพู่ อารยา คัมแบ็ค บท เรยา อีกครั้ง

 

 

 

 

 

แมงโก้ทีวี สถานีโทรทัศน์คุณภาพในเครือเนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ เปิดโมเดลธุรกิจใหม่ นำบทประพันธ์เลื่องชื่อ ดอกส้มสีทอง ผลงานการประพันธ์ของถ่ายเถา สุจริตกุล มาถ่ายทอดในรูปแบบมิวสิคัล เธียเตอร์ ซึ่งได้ สมเถา สุจริตกุล นักเขียนและวาทยกรชื่อดังที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล จับมือกันสร้างสรรค์บทประพันธ์ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญและจดจำของทุกคนมาถ่ายทอดในมาตรฐานบรอดเวย์กับ เรยา เดอะ มิวสิคัล (Reya The Musical) โดยได้ดาราสาวเจ้าบทบาทอย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่เคยรับบท เรยา ในละครโทรทัศน์เรื่องดอกส้มสีทอง มารับบทนี้อีกครั้ง โดย ละครเพลง “เรยา เดอะ มิวสิคัล” เป็นการตีความที่หยิบยกบทประพันธ์อมตะชื่อดังอย่าง “ดอกส้มสีทอง” มาถ่ายทอดเป็นละครเวทีที่ผสมผสานความลงตัวของความเป็นบรอดเวย์แท้ๆ ที่นับว่าหาชมได้ยากในประเทศไทย ซึ่งนอกจากจะได้รับอรรถรสจากบทละครแล้ว ยังจะได้อรรถรสจากบทเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อละครเวทีเรื่องนี้โดยเฉพาะซึ่งได้รับการเขียนและเรียบเรียงเป็นภาษาอังกฤษ โดยสมเถา สุจริตกุล ก่อนที่จะมีการแปลเป็นภาษาไทยที่สละสลวยให้เหมาะกับเนื้อหาตามบทประพันธ์โดยเจ้าของเรื่องอย่าง ถ่ายเถา สุจริตกุล ผ่านวง Symphony Orchestra แบบเต็มวง โดยได้วงออร์เคสตราฝีมือเยี่ยมอย่าง “สยาม ฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตรา” วงดุริยางค์ที่มีประสบการณ์สูงสุดแห่งภาคพื้นเอเชียมาร่วมบรรเลงในการแสดงครั้งนี้ ร่วมด้วย เศกพล อุ่นสำราญ (โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน) นักแซ็กโซโฟนฝีมือคุณภาพของเมืองไทย ให้เกียรติเป็นนักแซ็กโซโฟนรับเชิญในทุกรอบการแสดงอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

โปรดักชั่นของเรยา เดอะ มิวสิคัล ได้ทีมงานมือโปรระดับฮอลลีวูด ผู้ที่ออกแบบฉากให้กับละครบรอดเวย์มานับไม่ถ้วนอย่าง ดีน ชิบูย่า มาทำการออกแบบฉากทั้งหมดของเรื่อง ณ โรงละครอัษรา คิง พาวเวอร์ พร้อมดึงผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพ วิคเตอร์ เกรียงศักดิ์ ศิลากอง ซึ่งกำกับละครเวทีมาแล้วหลายเรื่องและคุ้นเคยกับละครเพลงบรอดเวย์อย่างดี ทั้งในฐานะนักแสดงละครบรอดเวย์ซึ่งนำมาแสดงที่ประเทศไทย และในฐานะผู้ติดตามละครบรอดเวย์อย่างใกล้ชิด มากำกับละครเรื่องนี้ เพื่อพิสูจน์ศักยภาพของคนไทย ในมาตรฐานละครเวทีแบบสากล ร่วมด้วย ทฤษฎี ณ พัทลุง นักประพันธ์ดนตรีและวาทยกรไทยที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับโลกอย่างต่อเนื่อง มาเป็นผู้เรียบเรียงและกำกับดนตรี พร้อมด้วยเหล่าทีมนักแสดงและนักร้องคุณภาพระดับแนวหน้าของประเทศที่ขับเคี่ยวคัดสรรกันมาเป็นพิเศษ อาทิ กรกันต์ สุทธิโกเศศ (อาร์ม KPN), สุรุจ ทิพากรเสนี (จุ้ย) พ่วงด้วยตำแหน่งผู้กำกับการร้อง และร่วมประพันธ์คำร้องภาษาไทย, ภควัต วงศ์ไท (ตั๋ง), อุทัยศรี ศรีณรงค์ (ป่าน วีทรีโอ้), มณีภัสสร มอลลอย (ไมร่า), นฎาประไพ สุจริตกุล (กิ๊กกี้), ไวรุจน์ เดชมหิทกุล (ปุ้ย) และสุดาพิมพ์ โพธิภักติ (จ๋า) เป็นต้น และไฮไลท์สำคัญ คือ การคว้าตัวนางเอกสุดฮอตแห่งวงการ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต มารับบทเรยาในละครมิวสิคัลครั้งนี้ ซึ่งเรยา เดอะ มิวสิคัลนั้นจะมีความชัดเจนในเรื่องของคำร้องที่เน้นการใช้คำไทยซึ่งออกเสียงอย่างชัดเจนและสละสลวย บวกกับบทเพลงที่แต่งขึ้นแต่ละเพลงนั้นก็มีการสื่ออารมณ์ตามบทประพันธ์ในแต่ละตอน รวมถึงเนื้อเรื่องซึ่งจะอิงตามบทประพันธ์อย่างแท้จริง นอกจากนี้เรยา เดอะ มิวสิคัล ยังได้รับเกียรติจากห้องเสื้อ ไข่ บูติก โดยสมชาย แก้วทอง มาทำการออกแบบชุดถึง 9 ชุดให้กับเรยาในทุกๆ ฉากอีกด้วย

 

 

 

 

ชมพู่ อารยา รับบท เรยา

 

 

 

มณีภัสสร มอลลอย (ไมร่า) รับบท เรยาตอนเด็ก

 

 

 

 

กรกันต์ สุทธิโกเกศ (อาร์ม KPN) รับบท ซีเค

 

 

 

 

อุทัยศรี ศรีณรงค์ (ป่าน Vietrio) รับบท เด่นจันทร์

 

 

 

 

พิมลักษณ์ เวสสวัสดิ์ (ใหม่) รับบท นฤดี

 

 

 

 

 

ภควัต วงศ์ไทย (ตั๋ง) รับบท ก้องเกียรติ
เรยา เดอะ มิวสิคัล นับเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของแมงโก้ทีวี โดย บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดการแสดงทั้งหมด 20 รอบ ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 กันยายน ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2555 ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ เปิดจองบัตรที่ Thai Ticket Major ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2555 เป็นต้นไป ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถติดตาม ข่าวสารได้ทาง www.reyathemusical.com

 

 

 


 

 

 

เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com