กิ่ง เหมือนแพร โอดสุดหิน ทุ่มเล่นหนังสั้นไม่ห่วงสวย

Home / ข่าววงการเพลง / กิ่ง เหมือนแพร โอดสุดหิน ทุ่มเล่นหนังสั้นไม่ห่วงสวย

กิ่ง เหมือนแพร โอดสุดหิน ทุ่มเล่นหนังสั้นไม่ห่วงสวยสวมบทสาวเซอร์ สุดแนว ครั้งแรก จากเอ็มวีเพลง “ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน”

 

 

 

 

กำลังมีผลงานเพลงอัลบั้ม อะ ลิตเติ้ล บิ๊กธิงค์ สไตล์เพลงสดใสน่ารักฟังสบายๆได้ทุกที่ทุกเวลา สำหรับนักร้องสาวตัวเล็กที่มีน้ำเสียงไม่เล็กเหมือนตัว กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร หรือ กิ่ง เดอะสตาร์ 5 เปิดตัวด้วยเพลงบอกรักแทนใจวัยใส “ฉันว่างงานหรือเธอเหงา, เพลงช้าอกหักที่แฟนเพลงต้องถามถึงซึ่งกิ่งถ่ายทอดลงตัวด้วยเสียงใสเศร้าฟังเพลินๆ อยากบอกเขาหรืออยากบอกฉัน, และเพลง แด่เธอผู้อดทน เพลงที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเธอ ล่าสุดกิ่งเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลเพลงที่ 4 “ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน” เพลงช้าอีกหนึ่งเพลงที่กิ่งอินสุดๆตั้งแต่ได้ยินเพลงเพราะเป็นเพลงที่เนื้อหาไปตรงกับชีวิตจริงของเธอ ซึ่งเมื่อเริ่มเข้าห้องอัดทำให้เธอถ่ายทอดเพลงนี้ได้ลึกซึ้งกินใจและเพื่อให้ได้อรรถรสในการชมและฟังเพลง ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน มากยิ่งขึ้น การนำเสนอมิวสิกวีดีโอจึงเลือกการนำเสนอภาพถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสั้น โดยได้ผู้กำกับหนังสั้นมือรางวัล “เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” (เคยได้รางวัล รัตน์ เปสตันยี จากเทศกาลหนังสั้น ครั้ง ที่ 14 และได้ไปฉายที่ International Film Festival Rotterdam 2011, เขียนบท “รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” และกำกับ บันทึกกรรมตอน เมธาวี) มาเป็นผู้กำกับและเขียนบทให้ โดย กิ่ง จะแสดงนำเป็นครั้งแรกคู่กับ อ๊อฟ มือกีตาร์ วง Desktop Error

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“เนื้อเรื่องเอ็มวีหนังสั้นเพลง ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน จะพูดถึงนักศึกษานักดนตรีคู่หนึ่งที่เป็นแฟนกันชอบอะไรๆเหมือนกันไปซะทุกอย่างแต่สุดท้ายโชคชะตาก็ทำให้คนสองคนเดินต่อไปด้วยกันไม่ได้เมื่อเลิกกันคนหนึ่งยังห่วงใย อยากเป็นเพื่อน และอีกคนหนึ่งยังรักและไม่เคยลืมแต่ก็กลับไปคบกันไม่ได้โดยไม่โทษใครแต่แค่โทษตัวเองที่ผิดที่คิดว่าเรายังรักกัน โดยเรายกกองถ่ายทำกันไปที่สนามม้านางเลิ้งตั้งแต่ 6 โมงเช้า ซึ่งจะใช้การถ่ายทำด้วยวิธีที่เรียกว่า One shot filming ค่ะ เป็นการถ่ายครั้งเดียวแบบไม่มีเทค ซึ่งก่อนที่จะทำการถ่ายจริงจะต้องทำการซ้อมและเซตตำแหน่ง มุมกล้อง ฉากต่างๆ การเดิน การยืน การเข้ากล้อง เป็นอย่างดี ก่อนถ่ายก็จะมีการเตรียมตัว workshop 2 วัน และอีกหนึ่งวันเราก็จะไปที่โลเคชั่นกันเพื่อซ้อมและเซตอัพตำแหน่ง ตอนแรกที่ผู้กำกับบอกว่าจะมีการถ่ายแบบ Long take One shot กิ่งยังนึกภาพไม่ออกว่าจะออกมาเป็นยังไง แต่โชคดีมากที่กิ่งทำการบ้านมาก่อน พยายามอ่านสคริปอ่านบท จำบท และทำความเข้าใจกับมันพอไปถึงหน้ากองจริงๆเราจะได้แสดงออกมาให้เป็นธรรมชาติให้มากที่สุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องบทอีกเพราะเราจำได้แล้ว และอีกอย่างพระเอกพี่อ๊อฟก็เป็นรุ่นน้องของพี่ชายกิ่งซึ่งเรารู้จักและสนิทกันมานานมาก พอได้มาร่วมงานกันก็ไม่รู้สึกเขินอะไรพี่เค้าก็จะมีทำการบ้านมาด้วยเหมือนกัน เราพยายามแสดงให้เต็มที่ทำให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่น กิ่งว่ามันเป็นอะไรที่สนุกมากๆ กิ่งชอบเป็นประสบการณ์ที่เจ๋งมากถึงแม้อากาศจะร้อนมากแต่กิ่งกลับรู้สึกสนุกไปกับการถ่ายทำ การถ่ายทำแต่ละครั้งต้องทำทุกอย่างให้เป๊ะทั้งการเดินพูดสีหน้าท่าทางซึ่งไม่ง่ายเลย กว่าผู้กำกับจะได้ภาพหนังสั้นที่พอใจก็ผ่านไปครึ่งวันแล้วมาคิดอีกทีโอ้โหนี้เราเดินไปมากี่สิบรอบแล้วก็ไม่รู้ พอมาในช่วงบ่ายเราก็มาถ่ายทำในส่วนของเอ็มวีซึ่งใช้การถ่ายทำในแบบเดียวกัน แต่กิ่งว่ายากกว่าเพราะว่าตัวหนังสั้นจะมีบทพูดมีเนื้อเรื่อง แต่ในเอ็มวีจะมีภาพเรื่องราวของอดีตและปัจจุบัน ตอนถ่ายจะต้องมีการเปลี่ยนชุดที่จากอดีตไปปัจุบันจากปัจุจบันไปอดีตก็จะมีพี่ผู้ช่วยคนหนึ่งถือเสื้อผ้าคอยเดินตามกิ่งกับพี่อ๊อฟตลอดเวลาเพื่อช่วยเราเปลี่ยนชุด เพราะเรามีเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าแค่ 5 วินาที ต้องทำทุกอย่างด้วยความรวดเร็วต้องเป๊ะ ต้องจบในเวลาที่จำกัด พอเดินมาถึงจุดที่มาร์คไว้ว่าต้องทำหน้าเศร้า พอภาพแบ็คกลับมาที่อดีตก็ต้องหัวเราะร่าเริง ก็ถ่ายกันอยู่หลายเทคเหมือนกันเพราะอยากให้ได้ภาพที่ดีที่สุด กิ่งก็อยากฝากเพลงซิงเกิ้ลที่ 4 ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน จากอัลบั้ม อะ ลิตเติ้ล บิ๊กธิงค์ ไว้ด้วย และอย่าลืมติดตามการแสดงหนังสั้นครั้งแรกของกิ่งกันได้นะค่ะจากเอ็มวีเพลง ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน ค่ะ” กิ่ง เหมือนแพร บอก

 

 

 

Teaser 1

 

 

Teaser 2

 

 

แฟนพันธุ์แท้ “กิ่ง เหมือนแพร” หาฟังเพลง “ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน”ทางรายการวิทยุต่างๆ เริ่มตั้งแต่ 12 มีนาคมนี้ และติดตามหนังสั้นพร้อมกันทั่วประเทศทางยูทูป 14 มีนาคมนี้ และมิวสิกวิดีโอเต็มๆกันได้วันที่ 21 มีนาคมนี้ ทางรายการในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ และที่สำคัญห้ามพลาดอย่าลืมเข้าไปดาวน์โหลดเพลง “ฉันผิดที่คิดว่าเรารักกัน” กันด้วยนะจ๊ะที่ *123 ตามด้วยรหัส 0146 แล้วกดโทรออกนะจ๊ะ