เพลินเพลง กับ เล็ก วงศ์สว่าง สนุกครบรส

Home / ข่าววงการเพลง / เพลินเพลง กับ เล็ก วงศ์สว่าง สนุกครบรส

คอนเสิร์ต เพลินเพลง กับ เล็ก วงศ์สว่าง สนุกครบรส ศิลปิน-แฟนคลับร่วมรำลึก เล็ก วงศ์สว่าง ล้นเวที

คอนเสิร์ตการกุศล “เพลินเพลง กับ เล็ก วงศ์สว่าง” นับเป็นอีกหนึ่งความยิ่งใหญ่และทรงคุณค่าแห่งวงการเพลง ที่ “คุณบุ๋ม” ปิยะวรรณ วงศ์สว่าง ทายาทหัวแก้วหัวแหวนของ เล็ก วงศ์สว่าง ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต และนิตยสารไอเอสซองฮิต (I.S Song Hits) จัดขึ้นเพื่อร่วมรำลึกการจากไปครบรอบ 1 ปี ของ เล็ก วงศ์สว่าง อดีตดีเจชื่อดังยุคโก๋หลังวัง เจ้าของเสียงนุ่มๆทุ้มๆและเพลงสากลในยุค 60’s เจ้าของตำนานหนังสือเพลง I.S. Song Hits และหนังสือเพลงใส่คอร์ดกีต้าร์เล่มแรกของเมืองไทย นั่นก็คือ The Guitar รวมถึงพ็อคเก็ตบุคชื่อดังอย่าง ศาลาคนเศร้า,ทะลึ่ง และอีกมากมาย เล็ก วงศ์สว่าง ได้รับการยกย่องจากวงการเพลงและสื่อมวลชนให้เป็น “ปูชนียบุคคลแห่งวงการเพลง” เจ้าของวลีที่สร้างแรงบันดาลใจ “ถ้าเราไม่ริ แล้วใครจะเริ่ม” ก่อนที่ คุณเล็ก จะเสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรค มะเร็งเม็ดเลือดขาวแบบเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2553

 

 

 

สยามนิรมิต สถานที่จัดคอนเสิร์ต เพลินเพลง กับ เล็ก วงศ์สว่าง จึงหนาแน่นไปด้วยแฟนคลับของคุณเล็ก และแฟนเพลงของศิลปินที่ร่วมโชว์ กว่า 2,000 คน หลากหลายวัยแต่ใจเดียวกัน สมดังความตั้งใจของ ทายาทวงศ์สว่าง ที่ขอสืบทอดเจตนารมณ์ของคุณพ่อด้วยการให้แฟนเพลงยุคโก๋หลังวังและวัยรุ่นยุคใหม่ได้สัมผัสความไพเราะของบทเพลงสากลในยุค 60’s และร่วมอนุรักษ์บทเพลงอันทรงคุณค่านี้เอาไว่้ตราบนานเท่านาน ด้านหน้าบริเวณงานจึงจัดแกลลอรี่แสดงผลงานของ เล็ก วงศ์สว่าง ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ I.S Song Hits ฉบับแรก อุปกรณ์เครื่องใช้ในการทำงาน ผลงานในด้านต่างๆ รวมถึงการประกวดร้อง-เต้นเพลงยุค ’60 เรียกน้ำย่อยก่อนพาชมคอนเสิร์ต ที่นำเสนอการแสดงในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ผสมผสานทั้งการแสดงและคอนเสิร์ต สลับเสียงการจัดรายการวิทยุของ คุณเล็ก เรียกได้ว่าพาทุกท่านย้อนเวลาไปฟังคุณเล็กจัดรายการกันสดๆเลยทีเดียว เมื่อคุณเล็กพูดถึงเพลงอะไร การแสดงบนเวทีในรูปแบบต่างๆก็เริ่มขึ้นอย่างสนุกสนาน แสง สี เสียง เต็มอรรถรส ขับร้องและร่วมแสดงโดยศิลปินบ้าน AF ทั้ง 5 คน พัดชา เอนกอายุวัฒน์ (AF#2) ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร (AF4) ,มิวสิค-รัชพล แย้มแสง (AF4) ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ (AF7) และ อ๊อฟ-ชาญณรงค์ หอมชิต (AF6) ซึ่งเป็นตัวแทนเชื่อมต่อจากรุ่นสู่รุ่น ให้เข้าใจว่า เพลงในยุค 60’s นั้นไม่ได้มีเฉพาะผู้ใหญ่ฟังอย่างเดียว กำกับการแสดงโดย ครูหนืด นิมิตร พิพิธกุล เจ้าของรางวัลเกี่ยวกับศิลปะการแสดงมากมายทั้งในและต่างประเทศ ร่วมด้วย “หนึ่ง” จักรวาร เสาธงยุติธรรม โปรดิวเซอร์ชื่อดังของเมืองไทยร่วมควบคุมดนตรีและเสียง งานคอนเสิร์ตครั้งนี้จึงไม่มีคำว่า ….ธรรมดา

 

 

 

นอกจากศิลปินรุ่นใหม่แล้ว แฟนเพลงยังตื่นตาตื่นใจไปกับบทเพลงและการแสดงจากศิลปินรุ่นเก๋า พร้อมแขกรับเชิญพิเศษที่ตบเท้าร่วมโชว์มากมาย อาทิ “คุณแคมป์” ศตวรรษ ตุงคะรัตน์ และ “คุณจิ๊บ” วสุ แสงสิงแก้ว โชว์สเต็ป เอลวิส มาพร้อมเพลง Jail house rock และเพลง Don’t be cruel ตามมาด้วย คุณแหวน ฐิติมา สุตสุนทร กับเพลงฮิต Sad Movies ก่อนส่งเวทีให้รุ่นใหญ่อย่าง คุณวินัย พันธุรักษ์ และสองซี้ “แม่แดง” ฉันทนา กิติยพันธ์ “แม่เม้าท์” สุดา ชื่นบาน จัดเต็มมาทั้งเพลงและชุดที่สวมใส่ แถมปล่อยมุก… ” โฟร์-มด ” ซะฮากันตรึม แต่ที่เรียกเสียงเฮได้มากสุดคงเป็น ดร.สมศักดิ์ ชลาชล เพราะนอกจากมีแฟนคลับไฮโซหอบป้ายไฟมาเชียร์แล้วยังมีแดนเซอร์หุ่นล่ำมาประกบในเพลง Oh!Carol อีกต่างหาก ฟากไฮโซมาดเท่ คุณไอ๋-ดลชัย บุญยะรัตเวช ขอแดนเซอร์สาวๆรุมล้อมพร้อมเพลง Sweet for my sweet ร่วมด้วยนักร้องกิตติมศักดิ์ คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา โชว์พลังเสียงนุ่มๆ กับเพลง My Way ปิดท้ายด้วยคุณ กร ทัพพะรังสี หยิบกีต้าร์คู่ใจมาร้องเมดเลย์ Scarborough fair& Sound of silence&Blowing in the wind ตามด้วย Why do I love you so, His true love says goodbye และ Diana แถมชวนแฟนเพลง (รุ่นเดอะ) ขึ้นมาโชว์สเต็ปกันมันส์หยด ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้ฟัง ทั้งหมดเพียงเพราะความรักและชื่นชมในตัว คุณเล็ก วงศ์สว่าง ความสนุกสนานแบบครบอรรถรสจึงเกิดขึ้นที่นี่ที่เดียว…รายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย ร่วมฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลด ผ่านมูลนิธิชัยพัฒนา และ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ เรียกว่ามางานเดียว “คุ้ม” เพราะรับทั้งความสุข และหอบบุญกลับบ้านไปด้วย