Fête de la Musique กลับมาอีกครั้ง

Home / ข่าววงการเพลง / Fête de la Musique กลับมาอีกครั้ง

กลับมาอีกครั้ง Fête de la Musique เทศกาลที่รวมดนตรีทุกแนว บ่าย 2 ถึงเที่ยงคืน

 

 

 

กลับมาอีกครั้ง สำหรับเทศกาลดนตรี Fête de la Musique เทศกาลดนตรี เทศกาลรวมดนตรีทุกแนว เทศกาลแห่งการมาบรรจบกันของศิลปินทุกรุ่น ทุกประเภท (มือสมัครเล่นและมืออาชีพ) เทศกาลดนตรีจัดครั้งแรกในประเทศฝรั่งเศสเพื่อเฉลิมฉลองวันเริ่มต้นฤดูร้อนเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 1982 นับแต่นั้นเป็นต้นมา กว่าร้อยประเทศทั่วโลกมีการจัดเทศกาล “La Fête de la Musique” เช่นเดียวกัน นับเป็นเทศกาลของโลกแห่งเสียงเพลงอันไร้ซึ่งพรมแดนอย่างแท้จริง เทศกาล LA FETE ขอเชิญทุกท่านมาร่วมฉลองวันแห่งเสียงเพลงในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ณ มิวเซียมสยาม (ลานกลางแจ้ง) ตั้งแต่บ่าย 2 ยาวไปจนถึงเที่ยงคืน

ตั้งแต่ 14.00 น. เป็นต้นไป : บรรยากาศของลานสนามหญ้าหน้ามิวเซียมสยามจะคึกคักด้วยสารพัดแสงสีเสียงและการแสดงจากศิลปินทุกกลุ่มเหล่า ตั้งแต่นักร้องสมัครเล่น จนถึงระดับมืออาชีพ

 

 

ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป : ศิลปินไทยมากมายหลายวงร่วมให้ความบันเทิงบนเวทีเดียวกับวง IAM ของฝรั่งเศส และส่งท้ายค่ำคืนด้วยบรรยากาศคึกคักจากไทยเทเนี่ยม วงฮิปฮอปชื่อดังของไทย

 

 

IAM (ฝรั่งเศส)

IAM หนึ่งในวงดนตรีฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมตลอดกาล วงนี้ตั้งขึ้นที่เมืองมาร์เซยย์ในยุครุ่งเรืองของดนตรีฮิปฮอปปี 2531 หนึ่งปีต่อมาจึงออก Single แรก อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เล่นเป็นวงเปิดในการทัวร์คอนเสิร์ต Blonde Ambition Tour ของมาดอนนาในฝรั่งเศส เมื่อปี 2540 เพลง L’Ecole du Micro d’Argent โด่งดังเป็นอย่างมากและขายได้กว่าหนึ่งล้านแผ่น ส่งผลให้ชื่อของ IAM เป็นที่รู้จักในระดับสากล นอกจากนี้ IAM ได้ทำงานร่วมกับศิลปินฮิปฮอปอเมริกันชื่อดังอย่าง Wu-Tang Clan รวมถึง Method Man Redman Beyoncé Syleena Johnson และแรปเปอร์อย่าง Lucas แม้ IAM จะไม่เคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทย แต่พวกเขาก็รู้จักประเทศไทยเป็นอย่างดี ในการนี้ LA FETE รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่วงดนตรีระดับโลกให้เกียรติมาร่วมแสดงในเทศกาลดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์โดยผู้ชมไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ฉะนั้นอย่ารอช้าที่จะชักชวนญาติสนิทมิตรสหายของทั้งชาวไทยและต่างชาติมาร่วมสนุกกันในวันแห่งเสียงเพลง โอกาสดี ๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

 

THAITANIUM (ไทย)

เมื่อไทยเทเนี่ยมร่วมแสดงเวทีเดียวกับ IAM เปรียบเหมือนการประจันหน้าของมหาเทพแห่งเสียงเพลง ไทยเทเนี่ยมก่อตั้งจากการรวมตัวของ 3 ศิลปินฮิปฮอปได้แก่ ขัน เดย์ และ เวย์ ในปี 2543 แนวเพลงของไทยเทเนี่ยมได้อิทธิพลจากสไตล์อเมริกันฮิปฮอป ไทยเทเนี่ยมได้ร่วมแสดงในงาน MTV Asia Awards หลายต่อหลายครั้งและได้รับเลือกเป็นวงเปิดของวงดนตรีฮิป-ฮอปชื่อดังระดับโลกอย่าง 50 cent ในการแสดงทัวร์คอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ นับแต่ก่อตั้งวงจนถึงปัจจุบัน ไทยเทเนี่ยมมีผลงานเพลงมากมายและได้รับความนิยมมากขึ้นเสมอมาจนได้ก้าวขึ้นรับรางวัล “ศิลปิจกลุ่มยอดเยี่ยม” จากเวทีโหวตมหาชนของ Fat Radio และ SEED Fm เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวงดนตรีแรปแถวหน้าของประเทศไทย

 

 

 

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 225 2777 ต่อ 414 หรือ www.facebook.com/museumsiamfan คลิกดูแผนที่มิวเซียมสยามได้ที่ www.museumsiam.com/visitor และสามารถดูโปรแกรม La Fete 2012 ทั้งหมดได้ทางเว็บไซต์ www.lafete-bangkok.com