กรรมกู๊ ฮิต ทั้งเมือง ซิงเกิ้ลใหม่เปิดปี จาก เดอะ ริชแมน ทอย

Home / ข่าววงการเพลง / กรรมกู๊ ฮิต ทั้งเมือง ซิงเกิ้ลใหม่เปิดปี จาก เดอะ ริชแมน ทอย

 

เดอะ ริชแมน ทอย เจ้าของเพลงฮิต อ๊อด อ๊อด และ กระเป๋าแบนแฟนยิ้ม กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “กรรมกู๊” อัลบั้มชุดที่ 3 สังกัดสมอลล์รูม พร้อมรีเฟรชทั้งเพลง ทั้งลุกส์ ให้สดใสขึ้น สนุกขึ้นกระฉับกระเฉงขึ้น

 

“เพลงนี้เริ่มต้นจากกรณ์ มือกีต้าร์ที่ฝันถึงประโยค “กรรมเอยกรรมใครทำให้มันเกิดมันจึงเลยเถิดละเมิดกับตัวฉัน” วงจึงเอาท่อนนี้มาต่อยอดเขียนเป็นเพลง “กรรมกู๊” ขึ้นมา เพลงนี้เป็นเพลงแนวโมเดิร์น โจ๊ะ โจ๊ะ รูปแบบใหม่ที่วงอยากนำเสนอครับ ฟังง่ายๆ ส่วนภาคดนตรีเพลงนี้มีไลน์กีต้าร์เป็นตัวสร้างสีสันของเพลงมีการปรับเสียงร้องให้ฟังชัดขึ้นด้วย โดยเล่นกับคอนเซ็ปต์ “ทุกอย่างอยู่ด้วยกันเป็นคู่” ไลน์กีต้าร์เล่นเป็นคู่เสียงสูงเสียงต่ำ เสียงร้องที่ใช้วิธีการ dub ให้เป็นไลน์ร้องซ้อนกันที่ต้องอัดร้องสองครั้ง ส่วนไลน์กลองและไลน์เบสในเพลงนี้ทำหน้าที่สอดประสานให้เพลงกลมกล่อมมากขึ้นครับ” แจ๊ปพูด

 

เนื้อหาของเพลง “กรรมกู๊”  ยังมีความเป็นตัวตนของ เดอะ ริชแมน ทอย มีการเล่นคำให้เพลงดูสนุก พร้อมให้สระอูเป็นตัวแทนของการอยู่เป็น “คู่” ทำให้ได้ “รู้” ว่ารักกันก็ต้องอยู่กันไป ว่ารักกันก็ทำให้เราได้อยู่ติดกันเป็น “ปาท่องกู๋” และถ้ารักกันก็ต้องบอก “ไอเลิฟยู” กับคนที่เรารัก สรุปใจความทั้งเพลงคือ รักกันก็คือการอยู่ด้วยกัน ทนกัน แต่ที่สุดแล้วฉันก็ไม่ไปไหนหรอก ฉันรักเธออยู่ดีนะ แต่ขอบ่นออกมาหน่อยละกันว่า “กรรมกู๊!!!”

 

ติดตามฟังเพลง “กรรมกู๊” ของ “เดอะ ริชแมน ทอย (TRMT)” ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศพร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ http://www.facebook.com/smallroommusic
http://www.facebook.com/therichmantoy  www.smallroom.co.th หรือดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ที่ *492567 กด 144

 

ฟังเพลง กรรมกู๊