หมอเอิ้น ชวน แอน ธิติมา พี่สนิท ร่วมร้องเพลง คนไม่น่าสงสาร

Home / ข่าววงการเพลง / หมอเอิ้น ชวน แอน ธิติมา พี่สนิท ร่วมร้องเพลง คนไม่น่าสงสาร

หมอเอิ้น ส่งซิงเกิ้ลล่าสุดโปรเจค Club Friday เรื่องจริงของ “คนไม่น่าสงสาร” ชวน แอน ธิติมา พี่สนิท ร่วมงาน

 

 

 

กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา สำหรับนักร้องสาวเสียงใส “แอน-ธิติมา ประทุมทิพย์” และนักแต่งเพลง “เอิ้น-พิยะดา หาชัยภูมิ” กับเพลง “คนไม่น่าสงสาร” ซิงเกิ้ลล่าสุด ในอัลบั้ม Club Friday โดยซิงเกิ้ลนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากดีเจ พี่ฉอด- สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา แห่งคลื่น Green Wave 106.5 เอฟเอ็ม มาแต่ง เนื้อเพลงนี้ด้วย วลีเด็ดที่ว่า…“คนไม่น่าสงสาร คือคนที่น่าสงสารที่สุด”

 

 

 

“เอิ้น จำได้ว่าแรงบันดาลใจในการเขียนเพลง คนไม่น่าสงสาร เกิดขึ้นตอนระหว่างนั่งคุยกับ พี่ฉอด หลังเวทีคอนเสิร์ต DJs. On Stage วันนั้น พี่ฉอด เล่าเรื่องราวของคนฟังรายการ คลับ ฟรายเดย์ ให้ เอิ้น ฟังหลายต่อหลายเรื่อง แต่มีอยู่เรื่องๆ หนึ่งที่ทำให้ เอิ้น กับ พี่ฉอด ร้องไห้ออกมาพร้อมกัน สร้างความประหลาดใจให้กับคนรอบข้างที่นั่งฟังอยู่ด้วย หลังกลับมา เอิ้น ได้ลองนั่งคิดทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นและได้คำตอบว่า… เราสามคนคือ เอิ้น พี่ฉอด และเจ้าของเรื่อง อาจมีจุดร่วมที่คล้ายกันคือการเป็นผู้หญิง ที่ดูเข็มแข็ง แต่แท้จริงเราก็ต่างมีมุมที่อ่อนแอและอ่อนไหว เหมือนกับคนทั่วไป ปัญหาอยู่ที่เราไม่ค่อยจะคุ้นเคยกับความรู้สึกนี้ ของตัวเองสักเท่าไร เพลงนี้ เอิ้น ได้ พี่แอน-ธิติมา กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ถือเป็นอะไรที่ดีมากค่ะ เพราะเอิ้น และพี่แอนสนิทกันมาก พอ มีโอกาส เอิ้น ก็ไม่ลืมที่จะชวน พี่แอน มาร่วมร้องเพลงในโปรเจค Club Friday เอิ้น เชื่อว่า พี่แอน เป็นนักร้องคนหนึ่งที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงเข้มแข็งได้อย่างน่าสงสารที่สุด ซึ่งเพลงนี้ เอิ้น ดีไซด์ภาคดนตรีให้ออกมาในสไตล์ POP R & B โดยได้ พี่ แม็ค ศรัญ มาช่วยทำเพลงนี้ให้ด้วยค่ะ”
ด้านแอน ก็กล่าวเสริมว่า…
“สนิทกับ เอิ้น มานานแล้ว ร้องเพลงที่ เอิ้น แต่งให้ก็หลายเพลง ดีใจที่ เอิ้นชวน แอน กลับมาทำงานในอัลบั้ม Club Friday ซึ่งเพลง คนไม่น่าสงสาร แอน ต้องร้องเพลงแบบใหม่ ใน สไตล์ POP R & B ซึ่งเวลาร้องเอื้อน เราก็ต้องมีการแอดลิบเสียงให้มีเร้นท์ของเสียงที่สูงขึ้น ก็สนุกดีค่ะ ได้ร้องเพลงแบบใหม่ๆ ที่แปลกไปจากเดิม ก็เชื่อใจ เอิ้น ว่าน่าจะทำเพลงนี้ ให้ออกมาดี และเพราะถูกใจแฟนๆอีกเพลงหนึ่ง ยังไงก็ฝากเพลง คนไม่น่าสงสาร ให้ฟัง และขอกันเข้ามาเยอะๆนะคะ”

 

 

 

 

เนื้อเพลง คนไม่น่าสงสาร

แอน ธิติมา – คนไม่น่าสงสาร
เรียบเรียง Mac ศรัณย์

ผิดไหม ที่ไม่เคยเรียกร้องอะไร
ผิดไหม ที่ไม่เคยขอร้องให้เธอ
มารักมาเห็นใจ เหมือนที่ใครใครเค้าทำ

ก็ชิน กับการต้องส่งยิ้มให้เธอ
ก็ชิน กับการจะบอกไม่เป็นไร
ทั้งที่บางทีในหัวใจ ฉันก็มีน้ำตา

ในสายตาของเธอฉันเป็นคนที่เข้มแข็ง
ยังแข็งแรง อยู่ได้โดยไม่ต้องมีใคร
เป็นคนไม่น่าสงสาร เป็นคนเข้าอกเข้าใจ
คงไม่เป็นไรถ้าไม่มีเธอ

แต่คนไม่น่าสงสารคนนึง ที่เธอไม่เคยคิดถึง
รู้ไม่น่าสงสารสักเท่าไร อยากจะร้องไห้
ก็ต้องยิ้มให้ ไม่รู้ร้องยังไง
คนไม่น่าสงสารคนนึง ที่เธอไม่เคยคิดถึง
เพราะไม่เคยยอมรับว่าหัวใจ
ทั้งอ่อนแอและอ่อนไหว ก็เท่านั้นเอง

พึ่งรู้ว่าการที่ต้องซื่อตรงกับใจ
ความคิดและความรู้สึกนั้นสำคัญ
ฉันหวังว่าไม่สายไป

ในสายตาของเธอฉันเป็นคนที่เข้มแข็ง
ยังแข็งแรง อยู่ได้โดยไม่ต้องมีใคร
เป็นคนไม่น่าสงสาร เป็นคนเข้าอกเข้าใจ
คงไม่เป็นไรถ้าไม่มีเธอ

แต่คนไม่น่าสงสารคนนึง ที่เธอไม่เคยคิดถึง
รู้ไม่น่าสงสารสักเท่าไร อยากจะร้องไห้
ก็ต้องยิ้มให้ ไม่รู้ร้องยังไง
คนไม่น่าสงสารคนนึง ที่เธอไม่เคยคิดถึง
เพราะไม่เคยยอมรับว่าหัวใจ
ทั้งอ่อนแอและอ่อนไหว

ฉันอ่อนแอและอ่อนไหว แต่เธอไม่เคยรู้เลย

 

 

 

“คนไม่น่าสงสาร” ซิงเกิ้ลล่าสุดใน อัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา ที่ได้นักร้องสาวเสียงใส “แอน-ธิติมา ประทุมทิพย์” มาร่วมถ่ายทอดเนื้อหาดีๆ จากฝีมือการแต่งเนื้อร้อง ของ “เอิ้น-พิยะดา หาชัยภูมิ” สามารถดาวน์โหลดมาฟังกันได้แล้ววันนี้เพียง กด *1231065 แล้วโทรออก หรือเข้าไปอัพเดทข้อมูลข่าวสารได้ที่
www.facebook.com/gmma www.earnpiyada.com และ www.facebook.com/earnpiyada