ตูมตาม ไม่หวั่นถูก คุณบอย เคี่ยวหนัก สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล

Home / ข่าววงการเพลง / ตูมตาม ไม่หวั่นถูก คุณบอย เคี่ยวหนัก สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล

ตูมตาม ไม่หวั่นถูก “คุณบอย” เคี่ยวหนัก ทุ่มเทเกินร้อย
ลงละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล”

 

 

เป็นแชมป์ “เดอะสตาร์” ปีล่าสุด ที่ได้โอกาสให้มารับบทสำคัญในละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” อยากรู้หนุ่มตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง จะเครียดขนาดไหน? เพราะใหม่ที่สุดในทีมแถมยังไม่เคยผ่านการแสดงมาก่อน
“หลังจากออกจากบ้าน “เดอะสตาร์” มา ผมยังไม่เคยผ่านงานแสดงอะไรมาก่อนเลย พอรู้ตัวว่าถูกเรียกเข้าไปออดิชั่น สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ก็ตื่นเต้นมากครับ ดีใจด้วย แต่เริ่มรู้สึกกลัว เพราะเป็นงานใหม่ที่เรายังไม่เคยทำมาก่อน แถมยังเป็นโปรเจ็คที่ยิ่งใหญ่มากๆ ด้วย หลังจากนั้นผมก็ถูกส่งให้ไปเรียนการแสดงกับหม่อมน้อย (มล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) ทันที ชนิดที่มีคิวว่างเมื่อไหร่ก็ต้องรีบไปเรียนแอ็คติ้งก่อน แล้วจึงกลับเข้ามาซ้อมกับนักแสดงคนอื่นๆ เพราะนอกจากผมจะเป็นคนเดียว ที่ไม่มีประสบการณ์ด้านการแสดงมาก่อนเลย บทที่ผมได้รับคือ “อั้น” ซึ่งเป็นลูกคนที่ 2 ของ “ แม่พลอย” จะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นนักเรียนนอกที่มีอุดมการณ์ มีความคิดขัดแย้งกับทุกคนในบ้าน และพยายามจะเปลี่ยนแปลงประเทศ ซึ่งเป็นบทที่ยากมากๆ ต้องแสดงออกทางอารมณ์และท่าทางเยอะ ผมต้องทำการบ้านหนักมาก ยอมรับว่าเหนื่อยที่สุดครับ แต่จะไม่ท้อ คิดว่าเป็นเรื่องท้าทายที่เราต้องทำให้ได้ เวลาพี่บอยแนะนำติติง ผมจะตั้งใจฟัง และจดใส่สมุดไว้ว่าฉากนี้เราควรจะเล่นออกมายังไง อารมณ์ที่แสดงออกมาในแต่ละจังหวะ มากไปหรือน้อยไป ซึ่งช่วงหลังๆ ก็ได้รับคำชมว่าเล่นดี มีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ ก็รู้สึกโล่งใจครับ และผมคิดว่าผมโชดดี กว่าคนอื่นที่ได้รับโอกาสตรงนี้จากผู้ใหญ่ รวมถึงได้รับกำลังใจจากพี่น้องนักแสดงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพี่นก-สินจัย, พี่อุ้ย-เกรียงไกร, พี่รัดเกล้า, พี่อาร์ เดอะสตาร์ ที่ทำให้ฮึดสู้ ผมเลยตั้งใจว่าจะทำให้ละครเวทีเรื่องแรกในชีวิตของผมออกมาดีที่สุด ก็อยากฝากให้แฟนๆ มาช่วยเชียร์ด้วย รับรองว่าผมจะทำเต็มที่แน่นอนครับ”
 

 

ละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดง 19 ตุลาคมนี้ ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” บัตรราคา /2,800 / 2,300 / 1,800 / 1,500 / 1,000 และ 500 บาท จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-2623456