ชวนแฟนไทยลุ้นเจ้าของซิงเกิ้ลที่ 24 ของ AKB48

Home / ข่าววงการเพลง / ชวนแฟนไทยลุ้นเจ้าของซิงเกิ้ลที่ 24 ของ AKB48

 

แม้จะไม่มีโอกาสเหินฟ้าไปประเทศญี่ปุ่น แต่แฟนคลับของเกิร์ลกรุ๊ปแดนปลาดิบ AKN48 ก็ส่งเสียงเฮที่หน้าจอกันได้ เมื่อ เอส เอฟ ซีเนม่า ได้ลิขสิทธิ์รายเดียวในประเทศไทยจาก Sony PCL(ประเทศญี่ปุ่น) ที่จะถ่ายทอดสด ‘AKB48 The 24th Single -Janken Tournament’ การแข่งขันเป่ายิงฉุบ เพื่อค้นหาผู้ชนะที่จะได้รับคัดเลือกเป็นเจ้าของซิงเกิ้ลที่ 24 ของ AKB48 ซึ่งจะวางจำหน่ายในปลายปีนี้

สำหรับกิจกรรม ‘AKB48 24th Single Senbatsu Janken Taikei’ จะจัดขึ้นในวันที่ 20 กันยายน ที่ Nippon Budokan ประเทศญี่ปุ่น โดยมีการถ่ายทอดสดไปยัง 5 ประเทศในเอเชียคือ เกาหลี ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน และประเทศไทย โดยที่เมืองไทยจะถ่ายทอดสดอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ เวลาประมาณ 16.00 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) โดยสามารถจองบัตรล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้

*AKB48 ปัจจุบันมีสมาชิกมากถึง 48 คน กิจกรรมเป่ายิงฉุบครั้งนี้จึงเป็นวิธีหนึ่งที่จะคัดเลือกสมาชิกของวงให้ได้เป็นเซ็นเตอร์ของซิงเกิลใหม่ที่กำลังจะโปรโมท(ซึ่งจะมีโอกาสออกสื่อและเป็นจุดเด่นมากกว่าเพื่อนสมาชิกคนอื่น) ซึ่งถือว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของจัดการแข่งขัน ค้อน-กรรไกร-กระดาษ เพราะเมื่อปี 2010 อุจิดะ มายูมิ เป็นผู้ชนะของการแข่งขันครั้งนั้น และคว้าตำแหน่งเซ็นเตอร์ของซิงเกิ้ลลำดับที่ 19 Chance no Junban