มนต์แคน แก่นคูน มานอนนาเด้อ เด็กเลี้ยงควาย

มนต์แคน แก่นคูน ร้องลูกทุ่งปะทะแร็พเปอร์ “เด็กเลี้ยงควาย”

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / มนต์แคน แก่นคูน ร้องลูกทุ่งปะทะแร็พเปอร์ “เด็กเลี้ยงควาย”

ศิลปินเพลงลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง เจ้าของฉายาบ่าวเสียงสุดสะแนน มนต์แคน แก่นคูน ออกอาการปลื้มใจทันที เมื่อกระแสการตอบรับเพลงและเอ็มวี “มานอนนาเด้อ” หนึ่งในซิงเกิ้ลในอัลบั้ม JOOX ORIGINAL ALBUM 100×100 แรงทะลุ 4 ล้านวิวไปแล้ว!

 

สำหรับเพลง “มานอนนาเด้อ” ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ มนต์แคน ได้ร่วมร้องกับหนุ่มสายแร๊พรุ่นใหม่อย่าง เด็กเลี้ยงควาย กับเพลงม่วนๆ ที่แตกต่างอย่างลงตัวระหว่างหมอลำกับฮิปฮอป แต่กว่าจะมาเป็นเพลงนี้ได้เจ้าตัวยอมรับว่าท้าทายตัวเองสุดๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับศิลปินต่างแนวเพลงอย่างสิ้นเชิง

 

“ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่ารู้สึกดีครับ แต่ก็ท้าทายความสามารถของตัวเองดีครับ เป็นงานที่แปลกใหม่สำหรับผมมาก ๆ ปกติผมร้องเพลงแนวลูกทุ่งอีสาน แนวหมอลำ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีแนวเพลงอื่น ๆ มาผสมผผสานด้วย ก็ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับน้องเด็กเลี้ยงควายครับ เพราะน้องเป็นแร็พเปอร์ เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีฝีมือทางด้านดนตรีแร๊พมาก ๆ

“สำหรับเนื้อหาของเพลงมานอนนาเด้อนี้ จะพูดถึงเรื่องราวการให้กำลังใจคนที่มาทำงานอยู่ในเมืองที่มีความเจริญ โดยบอกว่าถ้าเหนื่อยเมื่อไหร่ บ้านเรายังรออยู่เสมอ พร้อมที่จะให้กำลังใจอยู่เสมอ เหนื่อยจนทนไม่ไหวแล้วก็กลับมาพักผ่อนได้ บ้านเรายังรออยู่เสมอ ความพิเศษของเพลงนี้อยู่ที่จังหวะ เนื้อร้อง และเนื้อหา ด้วยมีความเป็นแร๊พเข้ามาผสมผสานในความเป็นลูกทุ่งอีสานหมอลำ ที่สำคัญถือว่าเป็นครั้งแรกของผมกับแนวเพลงอื่น ๆ ด้วยครับ ถือว่าได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกด้วย ส่วนวิธีการทำงานจะต่างก็คงเป็นตัวเราเองที่ต้องปรับวิธีการร้อง ปรับอารมณ์ ให้ 2 แนวเพลงไปด้วยกันได้อย่างกลมกลืนครับ”

มานอนนาเด้อ
มนต์แคน แก่นคูน
มานอนนาเด้อ
เด็กเลี้ยงควาย

“พอปล่อยเพลงและมิวสิกวีดีโอออกมาฟีดแบ็กดีมาก ผมก็ปลื้มใจมากครับที่ทั้งแฟนของผมกับของน้องเค้าชอบการทำงานชิ้นนี้ของเรา ก็ขอฝากแฟน ๆ ทั้งของเด็กเลี้ยงควาย และแฟน ๆ ของ มนต์แคน แก่นคูน กับผลงานเพลงมานอนนาเด้อ ในอัลบั้ม JOOX ORIGINAL ALBUM 100×100 นี้ด้วยนะครับ”

 

แฟน ๆ สามารถติดตามซิงเกิ้ลมาแรง “มานอนนาเด้อ” จากเสียงร้อง มนต์แคน แก่นคูน และ เด็กเลี้ยงควาย ได้ทางวิทยุทั่วประเทศพร้อมกับมิวสิควีดีโอม่วน ๆ ได้ทาง ยูทูป GMM GRAMMY และติดตามฟังเวอร์ชั่นลูกทุ่งหมอลำจากเสียงร้องของ มนต์แคน แก่นคูน ได้ทางแอพพลิเคชั่น JOOX เช่นกัน.