กระแต อาร์สยาม จ๊ะ อาร์สยาม ใบเตย อาร์สยาม

3 ตัวแม่ “อาร์สยาม” ชวนคนไทยไปเลือกตั้ง!

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / 3 ตัวแม่ “อาร์สยาม” ชวนคนไทยไปเลือกตั้ง!

 

หลังจากที่ประเทศไทยห่างหายจากการเลือกตั้งมานานเกือบ 8 ปี การเลือกตั้ง 2562 ก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ โดยนับถอยหลังอีกไม่กี่วัน คนไทยทุกคนจะสามารถออกไปใช้สิทธิ์ได้อีกครั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้แล้ว

คนไทยทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งรอ อยากได้คนดีเข้าสภาเพื่อมาช่วยแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนดังในแวดวงบันเทิง อย่าง ใบเตย อาร์สยาม , กระแต อาร์สยาม และ จ๊ะ อาร์สยาม 3 นักร้องสาวตัวแม่จากค่ายเพลง อาร์สยาม ที่ต่างก็ตื่นเต้นกับการเลือกตั้งครั้งนี้เช่นกัน

 

ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตย อาร์สยาม เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “หลายคนอาจจะคิดว่าการเมืองเป็นไกลตัว แต่สำหรับเตยแล้วมันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก อย่างเตยเองคุ้นชินกับการเมืองมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่เราเป็นคนใต้เวลาพ่อไปสภากาแฟเราก็ไปด้วย แต่ตอนนั้นตามไปกินขนมแหละ ไม่รู้เรื่องการเมืองอะไรหรอก แต่พอเราโตขึ้นก็คิดว่า จริงๆ แล้วเรื่องการเมือง เป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องสนใจ ถามว่าเตยอยากได้นักการเมืองแบบไหน เตยตอบกว้างๆ นะว่า ขอคนดี คนที่ตั้งใจทำงาน ไม่โกง แค่นี้แหละค่ะ”

 

กระแต อาร์สยาม

ด้าน กระแต อาร์สยาม เผยว่า “ส่วนตัวกระแตก็คงอยากได้คนที่ทำยังไงก็ได้ให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น พัฒนาขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเศรษฐกิจ เพราะเป็นจุดสำคัญในการดำรงชีพของประชาชน และขับเคลื่อนให้ประชาชนมีชีวิตที่อยู่ดีกินดีขึ้น”

 

จ๊ะ อาร์สยาม

ปิดท้ายที่ จ๊ะ อาร์สยาม เผยว่า “24 มีนาคมนี้ จ๊ะไปเลือกตั้งแน่นอน จ๊ะเลือกที่ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง บ้านเกิด ถามว่าเราจะนักการเมืองแบบไหนมาบริหารประเทศ จ๊ะขอคนที่จริงใจ คนที่อยากทำงาน และทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง เราคนบ้านนอกเนอะ ก็อยากให้เขาช่วยเรื่องพืชผลทางการเกษตรราคาดี ชาวสวน ชาวไร่ จะได้อยู่กันได้ และที่สำคัญอยากจะให้เศรษฐกิจดี เพราะถ้าเศรษฐกิจดีงานจ้างโชว์ตัวก็เยอะ ศิลปินอย่างจ๊ะได้มีงานทำ เน้นเรื่องปากท้องเป็นหลัก จะว่าคนไทยก็ต้องการแค่นี้แหละ”